5 Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh

Ngôn ngữ quốc tế Tây Ban Nha – Trung tâm tiếng Tây Ban Nha You Can
3 Tháng Mười, 2019
Học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày – Trung tâm tiếng Tây Ban Nha You Can
Học tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày – Trung tâm tiếng Tây Ban Nha You Can
3 Tháng Mười, 2019
5 Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh

5 Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh

Để giải đáp thắc mắc của nhiều bạn thì trong bài viết hôm nay; Trung tâm tiếng Tây Ban Nha You Can sẽ đưa ra “5 Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh”  đặc biệt là học từ vựng. Từ vựng đối với một ngoại ngữ rất quan trọng. Bạn càng sở hữu nhiều vốn từ thì khả năng ngoại ngữ của bạn càng cao. Và 5 bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh mà You Can đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếp thu từ vựng.

Nội Dung

1. Học từ vựng bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần
2. Học từ vựng bằng app điện thoại
3. Học từ vựng qua âm nhạc – phim – sách báo
4. Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh theo chủ đề
5. Học từ vựng  xung quanh bản thân

 

5 Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh

5 Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh

1. Học từ vựng bằng cách lặp đi lặp lại nhiều lần

Đây là cách rất cổ điển đối với dân học ngoại ngữ mà cụ thể là tiếng Tây Ban Nha. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng; “ Một hành động bạn lặp đi lặp lại trên 21 lần. Hành động đó sẽ trở thành thói quen” Điều này rất đúng. Để tạo nên thói quen hằng này của bạn, bạn cần ít nhất lặp lại nó tối thiểu 21 lần. Và học từ vựng cũng vậy. Việc bạn học đi học lại một từ là điều rất cần thiết. Muốn biến từ vựng đó thành vốn từ của mình thì chỉ có cách là mình phải “gặp” nó mỗi ngày.

Có rất nhiều cách để bạn có thể “gặp” lại nó mỗi ngày. Đơn giản là bạn chỉ cần viết vào tờ giấy note 3-4 từ và dán nó ở những nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Một cách vô tình bạn sẽ bắt gặp các từ vựng đó mỗi ngày. Về lâu nó sẽ biến thành từ vựng của bạn. Đây là cách rất truyền thống nhưng đem lại nhiều hiệu quả nhất khi học ngoại ngữ. Bạn hãy thử, tin chắc rằng bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả mà nó mang lại.

2. Học từ vựng bằng app điện thoại

Ngày nay, không  khó khi bạn có thể tìm kiếm dễ dàng các phần mềm học ngoại ngữ. Tất cả đều có trên chiếc điện thoại của bạn. Rất nhiều ứng dụng bạn có thể tải về và học trực tiếp trên app đó. Điều này giúp bạn có thể học mọi lúc mọi nơi mà không cần mang theo sách vở. Chỉ cần vài thao tác là bạn có ngay “từ điển số” trong tay. Nó rất thuận lợi cho những người không có nhiều thời gian.

5 Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh

Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha bằng app điện thoại

Điểm mạnh của phương pháp này là gọn nhẹ, nhanh chóng và đầy đủ. Tuy nhiên cũng có nhiều người bảo rằng bọ không thích học trên smartphone. Lý do đơn giản là họ rất dễ bị xao lãng bởi các mạng xã hội. Còn bạn thì sao? Hãy tải thử một phần mềm về và học ngay. Biết đâu đây là giải pháp bạn đang tìm kiếm.

3. Học từ vựng qua âm nhạc – phim – sách báo

Đây là cách cực kì hiệu quả. Nếu bạn không muốn học “chay” một cách nhàm chán thì đây là cách phù hợp với bạn. Bạn có thể xem phim và nghe xem các diễn viên nói như thế nào. Từ đó có thể luyện giọng theo họ. Hoặc bạn có thể nghe nhạc và bắt đầu dịch bài hát. Hát theo những bài hát đó khi bản thân hiểu rõ nghĩa là điều rất thú vị. Bên cạnh đó bạn còn có thể xem các chương trình ti vi mà bạn thích bằng ngoại ngữ theo học. Có rất nhiều chương trình đa dạng, bạn có thể lựa chọn.

5 Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh

Học tiếng Tây Ban Nha qua sách báo – tivi – nghe nhạc

Tuy đây là cách học rất thú vị, nhưng nó không phù hợp với những bạn mới bắt đầu. Vì thông thường nhạc, phim hay tivi thường nói rất nhanh. Nhiều lúc bạn không thể bắt kịp được tốc độ của họ. Điều này rất khó, nó chỉ phù hợp với nhứng bạn có trình độ ngôn ngữ nhất định. Các bạn nên lưu ý nhé!

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp cho người mới bắt đầu

>>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha với 100% người bản xứ 

4. Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh theo chủ đề

Nếu các cách học khác cho bạn những từ vựng đơn nằm rải rác. Thì đây là phương pháp phù hợp để các bạn có được một hệ thống từ vựng “dày” theo chủ đề. Học từ vựng theo chủ đề rất hiệu quả. Bạn có thể hiểu rõ tường tận các từ vựng của từng chủ đề. Theo đánh giá thì đây là phương pháp học có tính hệ thống nhất và hiệu quả.

Ví dụ như bạn học từ vựng chủ đề nhà bếp. Bạn sẽ hiểu và biết được toàn bộ những dụng cụ nhà bếp bằng ngoại ngữ. Nếu học bằng cách này, You Can cam đoan bạn sẽ trở thành một chuyên gia ngoại ngữ nếu duy trì nó.

Điểm yếu của cách học này là đôi lúc ta gặp những chủ đề khó và những từ vựng trong chủ đề đó rất ít gặp. Những lúc như thế bạn cần bỏ qua những từ mà bạn cảm thấy không cần thiết. Như thế sẽ nâng cao được hiểu quả và tốc độ học của bạn. Hãy làm thử nhé!

5. Học từ vựng  xung quanh bản thân

Nhiều bạn nghe bảo” xung quanh có biết bao nhiêu từ vựng, học biết khi nào mới hết”. Chợt nhìn qua ta cảm thấy rất nhiều nhưng sự thật không nhiều đến thế đâu. Xung quanh ta có rất nhiều đồ dùng. Và những đồ dùng này được sử dụng thường xuyên. Sẽ thật tốt nếu bạn có thể thuộc hết các từ vựng đó. Bởi vì nó rất hay gặp.

>>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí tại TPHCM – Tại sao không ?

Việc bạn cần làm là tra từ điển những vật xung quanh bạn. Sau đó note lên tờ giấy. Mỗi vật dụng một tờ giấy nhỏ. Sau đó dán vào chúng. Thế là ở nhà đi đâu bạn cũng có thể học. Và những từ vựng thông dụng đó rất hữu ích với bạn. Nhiều bạn đã thử cách này. Họ bảo lúc đầu thì thấy buồn cười nhưng sau đó đạt hiệu quả không ngờ; vì xung quanh đâu đâu cũng là từ vựng. Có thể học ngay cả khi ăn, uống, xem ti vi.

Trên đây là 5 Bí quyết học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh mà Ngoại Ngữ You Can gửi đến các bạn. Chúc các bạn thành công với những bí quyết này nhé!

HÃY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

logo you canNGOẠI NGỮ YOU CAN

Địa chỉ: Số 36/10 Nguyễn Gia Trí (đường D2 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Email: customercare@youcan.edu.vn

Hotline: 0948 969 063 – 0979 614 063 – 0899 499 063