Cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả – Tầm Nhìn Việt

Tiếng Nhật giờ đây đã trở thành một ngoại ngữ được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Người học tiếng Nhật bây giờ có nhiều sự lựa chọn hơn cho bản thân như: Làm việc trong các công ty Nhật bản, Xuất khẩu lao động, Du học,… Cơ hội việc làm rộng mở khiến nhiều bạn trẻ quan tâm và chú ý. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì giờ đây các bạn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà mà không cần đến bất kì trung tâm nào khác. Chỉ cần một cú nhấp chuột thôi là tất cả những gì bạn cần đã hiện ra trước mắt. Và cách tự học tiếng Nhật tại nhà tốt nhất là gì? Hôm nay hãy cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt khám phá bài viết dưới đây.

Cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả - Tầm Nhìn Việt
Cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả – Tầm Nhìn Việt

Có thể tự học tiếng Nhật tại nhà được không ?

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc học tiếng Nhật tại nhà nói riêng và các ngoại ngữ khác nói chung là điều hoàn toàn có thể. Tất cả những gì bạn cần làm là thiết kế cho mình một chỗ học tốt và một thiết bị có kết nối internet để tìm kiếm thông tin; như vậy là bạn có thể bắt đầu tự học tiếng Nhật tại nhà. Việc tự học tại nhà có nhiều ưu điểm, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Do đó bạn cần phải thiết kế một lịch học rõ ràng, bên cạnh đó cần phải giữ kỉ luật để giúp bản thân phát triển.

>>>Xem thêm: Thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật hiệu quả – Tầm Nhìn Việt

Ưu điểm và nhược điểm của việc tự học tiếng Nhật tại nhà

Ưu điểm

– Không tốn tiền học phí : Chính vì tự học ở nhà nên việc không tốn phí là dĩ nhiên. Bạn có thể có đầy đủ kiến thức mà chẳng hề mất một đồng học phí nào cả.

Cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả - Tầm Nhìn Việt
Cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả – Tầm Nhìn Việt

– Tận dụng tối đa thời gian: Khác với việc đi học tại các trung tâm, giờ học thường cố định như 2-4-6 hoặc 3-5-7 với số giờ từ 1,5 đến 2h/ buổi học. Thì giờ đây bạn có thể thoải mái học tập mà chẳng lo chuyện thời gian nữa. Có thể học mỗi ngày, học những lúc rảnh rỗi và học liên tục. Thời gian học linh động và không có giới hạn khi bạn tự học ở nhà. Trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ được nâng lên một cách nhanh chóng.

– Không mất thời gian di chuyển: Dĩ nhiên là khi học ở nhà thì bạn tiết kiếm được thời gian di chuyển hơn so với việc phải đến các trung tâm. Hạn chế được thời gian di chuyển là cách tốt nhất để trách các sự cố ngoài ý muốn; mà nó có thể ảnh hưởng đến việc học như tai nạn giao thông; kẹt xe; sự cố…

>>>Xem thêm: 3 bước để đỗ JLPT – Cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Nhược điểm

– Không có người hướng dẫn: Điểm hạn chế nổi bất nhất là khi tự học tiếng Nhật tại nhà là bạn sẽ không có ai hướng dẫn trực tiếp cả. Tất  cả đều phải tự tìm hiểu trên các trang thông tin. Điều này đôi lúc sẽ mất rất nhiều thời gian

– Không có bạn để thực hành: Việc tự học tiếng Nhật tại nhà sẽ khiến chúng ta không có bạn để thực hành những mẫu câu giao tiếp. Nếu như đến các lớp học thì việc luyện tập hội thoại sẽ được làm cùng nhau thì việc tự học tất cả bạn phải làm một mình. Tuy nhiên bạn cũng có thể rủ bạn bè của mình cùng học chung, như thế sẽ không còn cô đơn nữa.

– Dễ chán nản: Chán nản là điều rất dễ xảy ra khi bạn tự học tại nhà. Chính vì thế bạn cần phải có sự kiên trì theo đuổi. Thỉnh thoảng cần tự tại động lực cho bản thân để lấy lại hứng thú học tập.

Cách tự học tiếng Nhật tại nhà tốt nhất

– Xem việc tự học tại nhà là một buổi học nghiêm túc

Để việc tự học trở nên có hiệu quả thì điều đầu tiên bạn phải làm đó là phải xem việc tự học là một công việc nghiêm túc. Tại sao phải nói như thế? Chắc nhiều bạn đã đoán được rằng để bản thân tự giác học tập là điều rất khó. Bên cạnh đó chính vì học ở nhà nên có nhiều thứ sẽ ảnh hưởng đến bạn. Bạn cần thiết lập một cách nghiêm túc, không để ai làm phiền trong khoảng thời gian tự học. Xem nó như một giờ học nghiêm chỉnh.

– Lập ra thời khóa biểu tự học và kỷ luật bản thân

Cần có một thời gian biểu cụ thể để quản lý việc tự học. Bạn cần phải tuân theo những điều mà bản thân đã đặt ra. Kỷ luật bản thân để thói quen được duy trì và đem lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình tự học tiếng Nhật tại nhà. Sau một thời gian thực hiện bạn sẽ dần dần quen, việc tự học sẽ trở nên hứng thú hơn bao giờ hết

Cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả - Tầm Nhìn Việt
Cách tự học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả – Tầm Nhìn Việt

–  Lựa chọn nguồn thông tin đáng tin cậy

Do tự học tiếng Nhật tại nhà nên đa phần thông tin được tra cứu trên mạng. Chính vì thế cần có sự sàn lọc trước khi tiếp thu kiến thức. Nên truy cập những trang Web học tiếng Nhật chính thống.  Cách tốt nhất là bạn nên học theo một bộ giáo trình chuẩn. Đến những đoạn không hiểu thì tiến hành tra cứu thông tin. Nên tìm kiếm từ nhiều nguồn và tiến hành so sánh để có được thông tin hữu ích nhất.

[elementor-template id=”20533″]

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top