Chia sẻ kinh nghiệm học Kanji hiệu quả

Nhật Bản những năm gần đây có vốn đầu tư lớn tại Việt Nam, vì thế mà cơ hội làm việc là rất cao. Hiểu xu hướng của thị trường lao động rất nhiều người chọn tiếng Nhật là ngôn ngữ thứ 2. Ban đầu việc học tiếng Nhật rất thú vị. Nhưng sau một thời gian, khi số lượng Kanji cần học nhiều hơn, phức tạp hơn và khó nhớ hơn, thì Kanji lại trở thành vấn đề khó khăn với nhiều người. Vậy có cách học nào giúp việc học Kanji trở nên đơn giản hơn không?  Tất nhiên sẽ có, nhưng không phải cái gì cũng dễ dàng, tất cả đều cần siêng năng và kiên trì. Dưới đây YOU CAN gửi đến bạn các kinh nghiệm học Kanji hiệu quả.

Kinh nghiệm học Kanji hiệu quả

Để có thể học tiếng Nhật hiệu quả hơn, bạn cần có một phương pháp học khoa học, cụ thể. Dưới đây là một vài cách học hiệu quả, bạn cần tham khảo nhé!

Học tiếng Nhật qua flashcard

Bạn đã từng nghe phương pháp học bằng flashcard chưa? Phương pháp này được sử dụng rất phổ biến, và thường được áp dụng với hầu hết các ngôn ngữ khác nhau. Với một cuốn flashcard nho nhỏ, bạn có thể mang chúng đi bất kỳ nơi đâu, học bất cứ lúc nào. Cách họ cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần nhìn vào mặt có chứa chữ Kanji, đọc lên nghĩa, âm Hán Việt và các từ liên quan tới nó. Hãy kích thích trí nhớ hết mức có thể để tìm ra đáp án trước khi lật mặt sau. Sau đó, luyện tập cách viết Kanji bằng cách nhìn mặt âm Hán Việt trước. Luyện tập xuôi và ngược luân phiên nhau để có kết quả ghi nhớ tốt nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm học Kanji hiệu quả - Ngoại ngữ YOU CAN
Chia sẻ kinh nghiệm học Kanji hiệu quả

Viết và viết

Đây là phương pháp truyền thống mà hầu hết mọi người đều đã từng thử qua. Cách học này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình 1 quyển vở để viết Kanji (nên dùng vở ô ly). Viết đi viết lại nhiều lần chữ Kanji cần học. Khi viết có thể viết kèm cả âm On và Kun. Bạn nên kết hợp vừa viết vừa đọc to chữ đó để nhớ lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn nên chủ động viết và kết nối các chữ Kanji thành từ, câu có nghĩa. Trong quá trình học ngữ pháp hoặc tập viết văn. Hãy cố gắng rèn thói quen viết Kanji nhiều nhất có thể với những từ mình đã học được.

Ghi nhớ bằng âm Hán Việt

Với lợi thế sẵn có trong tiếng Việt, bạn sẽ nhanh thuộc Kanji và có tính ứng dụng cao khi đọc văn bản. Khi gặp một từ mới, nếu biết âm Hán Việt bạn có thể không biết cách đọc nhưng lại đoán luôn nghĩa. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ. Cách học là: Khi học một chữ Kanji mới bạn cần tìm cách ghi nhớ âm Hán Việt. Và kết hợp với ôn tập bằng Flashcards để đạt được kết quả cao. Sau đó, kiểm tra lại âm Hán Việt của tất cả các chữ mình đã học, bằng bảng âm Hán Việt như dưới đây.

Chia sẻ kinh nghiệm học Kanji hiệu quả - Ngoại ngữ YOU CAN
Chia sẻ kinh nghiệm học Kanji hiệu quả – Ngoại ngữ YOU CAN

Đọc thêm: Du học Nhật Bản xong làm gì?

Ngôn ngữ nào cũng có những khó khăn riêng, vì thế mà ta cần có phương pháp đúng đắn khi học. Bên cạnh việc tự học, bạn cũng có thể tham gia khóa học tiếng Nhật tại Ngoại ngữ YOU CAN.

Phương pháp giảng dạy – Ngoại ngữ YOU CAN

Nội dung của khóa học tiếng Nhật dựa trên bộ giáo trình đạt chuẩn quốc tế Minano Nihongo. Đây là bộ giáo trình được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới. Và cũng được đánh giá rất cao về hiệu quả mà nó mang lại. Tùy theo từng chương trình học mà học viên sẽ được cung cấp miễn phí bộ giáo tình phù hợp.

Chia sẻ kinh nghiệm học Kanji hiệu quả - Ngoại ngữ YOU CAN
Chia sẻ kinh nghiệm học Kanji hiệu quả

Ngoài nội dung có trong giáo trình, giảng viên thường trao đổi với học viên về các chủ đề trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như: phong cách làm việc, các món ăn người Nhật yêu thích,.. Với mục tiêu, tạo môi trường cho học viên có thể luyện nói và hình thành lên khả năng phản xạ trong nhiều tình huống khác nhau. Nhờ vậy mà học viên có thể biết thêm nhiều từ vựng, mẫu câu khi trong giao tiếp hàng ngày; và tự tin khi trao đổi với người bản xứ.

Đội ngũ giảng viên – Ngoại ngữ YOU CAN

Ngoại ngữ YOU CAN nơi được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như uy tín. Nơi đây có đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sinh sống, học và làm việc tại Nhật Bản. Vì thế, tất cả thầy cô đều đủ khả năng mang lại cho học viên kiến thức vững chắc nhất. Nhằm hỗ trợ học viên tự tin khi giao tiếp và làm việc với người bản xứ, giảng viên thường cung cấp cho học viên kinh nghiệm làm việc của mình.

>>> Đọc thêm: Vì sao tiếng Nhật giống tiếng Trung

[elementor-template id=”20533″]

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top