Chia sẻ kinh nghiệm thi JLPT

Bạn đang căng thẳng, lo lắng vì kỹ thi chứng chỉ JLPT đang đến gần. Bạn lo lắng về phương pháp học chưa hiệu quả, bạn lo sẽ không được điểm cao trong kỳ thi sắp tới… Rất nhiều băn khoăn lo lắng trong đầu bạn. Để giúp bạn phần nào gỡ được những lo lắng Ngoại ngữ YOU CAN gửi đến bạn kinh nghiệm thi JLPT từ những người đi trước và đạt được kết quả cao trong kỳ thi.

Kinh nghiệm thi JLPT

Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới cần có cách ôn luyện khoa học và hiệu quả. Tránh trường hợp học dồn nén không kém hiệu quả. Đầu tiên chúng ta cần:

Đánh giá năng lực của bản thân

Xác định năng lực của bản thân là cách để bạn biết bạn yếu cái gì, bạn mạnh cái gì và từ đó điều chỉnh thời gian ôn tập cho phù hợp. Để biết được năng lực của mình ở đâu cách đơn giản và phổ biến nhất là thi thử. Với cách này bạn cần tác phong thật nghiêm túc, thi thử như thi thật để có kết quả chính xác nhất. Thi thử 1-2 đề và chấm điểm từ vựng, kanji, ngữ pháp, đọc hiểu. Từ đó bạn sẽ có được kết quả, bạn yếu phần nào, bạn dành nhiều thời gian hơn cho phần đó.  Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao bạn chưa tốt kỹ năng đó và tìm cách khắc phục.

Chia sẻ kinh nghiệm thi JLPT - Ngoại ngữ YOU CAN
Chia sẻ kinh nghiệm thi JLPT

Phân chia thời gian học

Học tiếng Nhật có 3 giai đoạn cơ bản là: học kiến thức mới, ôn tập và luyện đề. Tùy theo tốc độ học ngoại ngữ của từng người mà phân bổ thời gian hợp lý. Với những bạn học nhanh sẽ có nhiều thời gian ôn tập và khắc phục những phân còn yếu. Còn đối với những bạn học chậm hơn, thì sẽ cần nhiều thời gian học kiến thức mới hơn. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu luyện đề trước 1 tháng. Vì nếu học quá tải sẽ mang lại hiệu quả không cao. Bạn cũng có thể thi thử tại các trung tâm hoặc tự bấm giờ và làm đề thi tại nhà.

Lập kế hoạch ôn thi

Lập kế hoạch ôn thi giúp bạn phân bổ giai đoạn cụ thể rõ ràng. Bạn sẽ nắm rõ kết quả bạn phải đạt được qua từng giai đoạn là gì? Vật lập kế hoạch như thế nào?

Ghi rõ mục tiêu mong muốn đạt được. Mục tiêu cần rõ ràng, có thể đo đếm được và có thời hạn cụ thể. Và xác định những cách giúp bạn đạt được mục tiêu. Cùng với đó, xác định thời gian cuối cùng đạt được kết quả (còn gọi là deadline). Sau đó, chia nhỏ từng giai đoạn, mỗi giai đoạn sẽ đạt được kết quả gì? Ví dụ: Mục tiêu của tôi là kiếm được 7 triệu; tôi sẽ đi bán bánh cho mọi người ở trên công ty của tôi. Và deadline của tôi là 1 tuần. Vật là mỗi ngày tôi sẽ phải kiếm được 1 triệu để đạt được mục tiêu của mình.

Chia sẻ kinh nghiệm thi JLPT - Ngoại ngữ YOU CAN
Chia sẻ kinh nghiệm thi JLPT

>>> Đọc thêm: Du học Nhật Bản xong làm gì?

Khi đã lập được kế hoạch rõ ràng cụ thể, điều cuối cùng bạn phải làm là “kiên trì”. Kết quả mà bạn đạt được sẽ dựa vào sự nỗ lực và kiên trì của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia học tại Ngoại ngữ YOU CAN để được hỗ trợ các phương pháp và lộ trình học cụ thể.

Ngoại ngữ YOU CAN

Ngoại ngữ YOU CAN nơi được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như uy tín. Nơi đây có đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sinh sống, học và làm việc tại Nhật Bản. Vì thế, tất cả thầy cô đều đủ khả năng mang lại cho học viên kiến thức vững chắc nhất. Nhằm hỗ trợ học viên tự tin khi giao tiếp và làm việc với người bản xứ, giảng viên thường cung cấp cho học viên kinh nghiệm làm việc của mình.

Chia sẻ kinh nghiệm thi JLPT - Ngoại ngữ YOU CAN
Chia sẻ kinh nghiệm thi JLPT

Phương pháp giảng dạy

Nội dung của khóa học tiếng Nhật dựa trên bô gióa tình đạt chuẩn quốc tế Minano Nihongo. Đây là bộ giáo trình được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới. Và cũng được đánh giá rất cao về hiệu quả mà nó mang lại. Tùy theo từng chương trình học mà học viên sẽ được cung cấp miễn phí bộ giáo tình phù hợp.

Ngoài nội dung có trong giáo trình, giảng viên thường trao đổi với học viên về các chủ đề trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như: phong cách làm việc, các món ăn người Nhật yêu thích,.. Với mục tiêu, tạo môi trường cho học viên có thể luyện nói và hình thành nê khả năng phản xã trong nhiều tình huống khác nhau. Nhờ vậy mà học viên có thể biết thêm nhiều từ vựng, mẫu câu khi trong giao tiếp hàng ngày; và tự tin khi trao đổi với người bản xứ.

>>> Đọc thêm: Vì sao tiếng Nhật giống tiếng Trung

[elementor-template id=”20533″]

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top