Chứng chỉ quốc tế JLPT là gì?

JLPT là gì? JLPT là kỳ thi tiếng Nhật bắt nguồn từ cụm từ Japanese-Language Proficiency Test. Đây là kỳ thi đánh giá trình độ thông thạo tiếng Nhật. Được tổ chức bởi Sở Giao dịch Qũy Nhật Bản và Nhật Bản Giáo dục và Dịch vụ từ năm 1984. Chứng chỉ được cấp tương đương với số điểm mà người thi đạt được.

JLPT là gì? Các cấp độ trong kỳ thi JLPT?

Cấp độ N1

Ở cấp độ này học viên có khả năng hiểu tiếng Nhật trong nhiều tình huống đa dạnh khác nhau.

Kỹ năng đọc: Có thể đọc báo chí với các chủ đề đa dạng. Đọc và hiểu các đoạn văn có cấu trúc phức tạp cao. Hiểu cách hành văn cũng như nội dung, ý nghĩa của nhiều văn bản với nhiều chủ đề khác nhau.

Kỹ năng nghe: Nghe hiểu được câu chuyện, cuộc đối thoại, bài giảng ay tin tức với nhiều tình huống khác nhau. Hiểu được dòng chảy câu chuyện, quan hệ giữa các nhận vật và cấu trúc lý luận.

Cấp độ N2

Có khả năng hiểu tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày.

Kỹ năng đọc: Có khả năng đọc hiểu các đoạn văn có chủ đề cụ thể như báo chí, tạp chí… Đọc hiểu được các bài viết về các chủ đề thường ngày.

Kỹ năng nghe: Nghe hiểu các tình huống thường ngày hay các cuộc hội thoại, tin tức. Hiểu nội dung, câu chuyện cũng như quan hệ giữa các nhân vật trong câu chuyện.

Cấp độ N3

Hiểu và nắm được ý chính trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.

Kỹ năng đọc: Có khả năng đọc hiểu các văn bản diễn đạt nội dung về các vấn đề hàng ngày. Nắm được các ý chính từ tiêu đề báo chí.

Kỹ năng nghe: Hiểu được nội dung, mối quan hệ giữa các nhân vật trong các cuộc hội thoại hàng ngày.

Chứng chỉ quốc tế JLPT là gì? - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Chứng chỉ quốc tếJLPT là gì?

Cấp độ N4

Có thể hiểu tiếng Nhật ở mcăn bản.

Kỹ năng đọc: Có thể đọc hiểu văn chương hay dùng hàng ngày viết bằng những từ vựng và chữ Kanji cơ bản.

Kỹ năng nghe: có thể hiểu nội dung hội thoại trong tình huống hàng ngày nếu nói chậm.

Cấp độ N5

Có thể hiểu ở mức nào đó tiếng Nhật căn bản.

Kỹ năng đọc: Có thể đọc hiểu cụm từ, câu, đoạn văn dạng cố định viết bằng chữ Hiragana, chữ Katakana, chữ Hán cơ bản dùng trong sinh hoạt hàng ngày.

Kỹ năng nghe: Có thể nghe được thông tin cần thiết trong hội thoại ngắn, nói chậm trong các tình huống hay gặp hàng ngày như lớp học, cuộc sống xung quanh.

>>> Đọc thêm: Lớp học tiếng Nhật tại quận 10

Sau khi tìm hiểu về JLPT là gì? Bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo trung tâm dạy tiếng Nhật tại nhé!

Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt (VVS)

Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt được đánh giá là trung tâm có chất lượng và uy tín hàng đầu. Cùng với đội ngũ giảng viên giỏi; và phương pháp học bám sát thực tế; đã mang đến cho học viên trải nghiệm thú vị và hiệu quả cao trong việc học. Nhiều học viên đã có những bước tiến rõ rệt trong công việc như trở thành giám đốc, quản lý,… tại các công ty xuất nhập khẩu. Một số đã có được học bổng danh giá hay đã và đang theo học tại các trường đại học nổi tiếng tại Nhật Bản. Vậy đội ngũ giảng viên và phương pháp học tại VVS như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đội ngũ giảng viên tận tâm

Chứng chỉ quốc tế JLPT là gì? - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Chứng chỉ quốc tế JLPT là gì?

Tại VVS các thầy cô đều có bằng cấp sư phạm hạng ưu từ các trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản. Tất cả thầy cô đều có nhiều năm kinh nghiệm sống, học và làm việc tại Nhật Bản. Vì thế mà ngoài kiến thức chuyên môn, thầy cô còn có rất kinh nghiệm và hiểu biết về văn hóa, đời sống tại Nhật Bản. Nhờ đó, bài giảng của thầy cô rất thú vị và thực tế, học viên dễ dàng áp dụng vào cuộc sống.

Phương pháp học tối ưu

Phương pháp giảng dạy là bám sát thực tế. Giảng viên thường trao đổi với học viên về các chủ đề hàng ngày. Ví dụ như: về ẩm thực, cách chào hỏi, cách hẹn hò tại Nhật,… Hoặc nếu bạn có thắc mắc về văn hóa làm việc tại các công ty Nhật Bản, thì đây rất có thể là một chủ đề thú vị để mọi người cùng chia sẻ kinh nghiệm với nhau phải không nào?

Nhờ phương pháp học này mà học viên có cơ hội luyện tập các kiến thức đã học, và luyện kỹ năng giao tiếp. Học viên còn có thể thu được một lượng lớn từ vựng và mẫu câu giao tiếp hàng ngày trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể tự tin giáo tiếp với người bản xứ mà không lo gặp phải tình huống bất đồng văn hóa. Hoặc tự tin hơn khi bước vào môi trường làm việc mới, tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

>>> Đọc thêm: Du học Nhật Bản xong làm gì?

[elementor-template id=”20533″]

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top