Học tiếng Tây Ban Nha có khó không ?

Từ vựng tiếng tây Ban Nha cho các loại thịt - Ngoại ngữ VVS
Từ vựng tiếng tây Ban Nha cho các loại thịt
11 Tháng Sáu, 2020
Nơi dạy kèm tiếng Đài Loan tại Thủ Đức - Ngoại ngữ You Can
Nơi dạy kèm tiếng Đài Loan tại Thủ Đức
12 Tháng Sáu, 2020
học tiếng Tây Ban Nha có khó không ?

học tiếng Tây Ban Nha có khó không ?

Mọi người thường có xu hướng tìm học thêm một ngôn ngữ khác để mở rộng khả năng của mình. Trong số những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới thì tiếng Tây Ban Nha là ngoại ngữ được nhiều người chọn lựa. Vậy học tiếng Tây Ban Nha có khó không ? Trung tâm ngoại ngữ You can (VVS) là địa điểm giảng dạy tiếng Tây Ban Nha uy tín tại TP. HCM sẽ cùng bạn giải đáp câu hỏi này ? 

Học tiếng Tây Ban Nha có khó không ?

Học tiếng Tây Ban Nha có khó không ?

1/ Kiến thức căn bản cần biết khi học tiếng Tây Ban Nha – Học tiếng Tây Ban Nha có khó không ?

Nguồn gốc tiếng Tây Ban Nha.

Trước khi người La Mã đến, khoảng 210 TCN, những người sống trên đảo Iberia, sau này trở thành Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, đã nói những thứ tiếng Paleozoi như Basque và Iberia. Vào thế kỷ IX, tiền thân của tiếng Tây Ban Nha hiện đại đã được sử dụng rộng rãi. Ngôn ngữ đã phát triển đáng kể sau thời Trung Cổ và chịu ảnh hưởng của các ngôn ngữ romance.

Alphabet tiếng Tây Ban Nha

Nằm trong hệ ngôn ngữ Latin, tiếng TBN được xem là dễ học hơn so với tiếng Pháp và Đức.

Tiếng Tây Ban Nha cũng sở hữu cho mình một hệ chữ cái riêng. Từ ngữ được tạo nên từ chữ cái nên chỉ hợp lý khi bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha từ chính bảng chữ cái của họ. Về cách đọc, tiếng Tây Ban Nha khá đơn giản, có thể nói là viết thế nào đọc thế ấy. Cách phát âm thì như tiếng Việt. Ví dụ: A(a), B(b), C(ce),…

Đặc trưng của tiếng Tây Ban Nha là chữ “r” trong một vài trường hợp phát âm với độ rung mạnh “rrrrr”, điều này đòi hỏi các bạn phải có quá trình luyện tập.

Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha.

Một trong những kỹ năng đầu tiên mà bất kỳ ai học tiếng Tây Ban Nha cũng cần nắm vững đó là sự hiểu biết về cấu trúc của một câu. Giống như tiếng Anh, các phần chính của câu ở tiếng Tây Ban Nha là đối tượng và động từ. Các đại từ, tính từ và trạng từ cũng được sử dụng bằng tiếng Tây Ban Nha. Một trong những điểm đặc biệt của tiếng TBN là thứ tự từ trong câu chữ tiếng TBN nôm na là có thể thay đổi mà không ảnh hưởng đến ý nghĩa. 

Ngôn ngữ có giới tính.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe về giới tính của một từ thì hãy tập làm quen vì trong tiếng TBN mọi danh từ đều có giới tính. Giới tính của một danh từ quyết định bằng cách xem liệu từ đó kết thúc bằng “o” hay “a” . Trong tiếng Tây Ban Nha, “El” được sử dụng với những từ kết thúc bằng chữ “o” để thể hiện rằng từ này là nam tính trong khi “La” được sử dụng với những từ kết thúc bằng “a” để diễn đạt từ này là nữ tính. 

Sự kết hợp trong tiếng Tây Ban Nha. 

Tiếng Tây Ban Nha tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt về liên hợp. Khi bạn học tiếng TBN, bạn sẽ ghi nhớ cách thay đổi dạng động từ của một động từ thành các dạng liên hợp. Đối với một số người,  điều này giúp cho việc nắm vững ngôn ngữ TBN một cách dễ dàng hơn.

Nhiều phương ngữ khác nhau.

Một trong những thách thức lớn nhất về tiếng Tây Ban Nha là khẩu âm rất khác nhau phụ thuộc vào nơi bạn đang ở. Chẳng hạn như người TBN ở Argentina có khẩu âm rất khác với tiếng TBN bản xứ.

2/ Cơ hội nào sau khi học xong ngôn ngữ Tây Ban Nha ? 

Hiện nay, mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Tây Ban Nha ngày càng được đẩy mạnh trên mọi phương diện: kinh tế, văn hóa, giáo dục, giao thông vận tải. Cơ hội cho các bạn học tiếng Tây Ban Nha giờ đây sẽ là một cánh cửa rộng mở. Các công việc tiềm năng trong các ngành như: hàng không, du lịch, làm việc tại Đại sứ Quán, làm việc tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn đang hoạt động tại Việt Nam. Nếu thật sự xuất sắc, bạn có thể làm việc tại công ty dịch thuật: biên dịch hay phiên dịch đều ổn.

Tây Ban Nha hiện có thể xếp vào loại ngôn ngữ hiếm nên thù lao không nhỏ. So với tiếng Anh, một văn bản dịch có thể gấp 4 – 5 lần. Ví dụ: nếu văn bản tiếng Anh hiện nay là 25k/trang thì tiếng TBN có thể lên tới 150k- 170k/trang.

Nếu muốn đi du học tại Châu Âu nhưng ngại chi phí đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn TBN. Ngoài việc được hưởng trợ cấp 100% học phí khi học các trường công ;(TBN hiện có 50 trường công, bằng cấp được công nhận trên 23 nước); bạn còn cơ hội làm thêm với vốn tiếng TBN chỉ ở mức trung bình.

Lương làm thêm của sinh viên ở mức: 8 -10 Euro/h, bạn có thể làm nhiều công việc như trông trẻ, dọn nhà, rửa chén đĩa… Phí sinh hoạt tại TBN có thẻ nói là rẻ so với nhiều nước khác tại Châu Âu. Một năm phí sinh hoạt dao động từ 3000 – 7000 Euro/năm.

Học tiếng Tây Ban Nha có khó không ?

Học tiếng Tây Ban Nha có khó không ?

3/ Về trung tâm ngoại ngữ You Can.

Ngoại ngữ You Can là công ty cung cấp dịch vụ dạy học tiếng Tây Ban Nha uy tín tại Việt Nam. Với khát vọng góp phần giúp người Việt vượt qua rào cản ngôn ngữ vươn ra thế giới. Trung tâm  ra đời với các dạng hình thức đào tạo hướng đến những ngôn ngữ thông dụng hàng đầu. Mỗi ngôn ngữ đều được quản lý và giảng dạy riêng biệt bởi đội ngũ giảng viên người bản ngữ; nhằm đạt được chất lượng cao và hiệu quả nhất trong việc theo học tại trung tâm. Đội ngũ gia sư tiếng Tây Ban Nha có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy phong phú.

Các khóa học tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm ngôn ngữ.

Ngoài các khóa giao tiếp tiếng Tây Ban Nha căn bản giúp học viên đối đáp trôi chảy trong các tình huống giao tiếp hằng ngày thì trung tâm còn có những khóa học khác như:

 

Giao tiếp trẻ em :

Khóa học dành riêng cho trẻ, giúp trẻ làm quen và tư duy tiếng Tây Ban Nha từ bé. Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng thời điểm học ngoại ngữ hiệu quả nhất là trước 15 tuổi. Ở độ tuổi này não bộ linh hoạt và nhạy bén hơn rất nhiều. Yếu tố này giúp trẻ nhanh hiểu và ghi nhớ được lâu hơn

 

Gia sư dạy kèm :

Dành cho học viên có ít thời gian đến lớp nhưng vẫn muốn học tiếng Tây Ban Nha. Đội ngũ giáo viên tận tình và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thành điều đó. Bỏ qua vấn đề học phí thì học gia sư bao giờ cũng mang lại lợi ích cho học viên. Với khóa học này học viên sẽ tiến bộ nhanh hơn, có nhiều cơ hội rèn luyện, thực hành. Ngoài ra học viên có thể chủ động về thời gian cũng như địa điểm học.

 

Định cư – Kết hôn :

Khóa học đặc biệt dành riêng cho những cá nhân có nhu cầu kết hôn; định cư ở Tây Ban Nha; mục đích của khóa học là giúp học viên có thể tự tin và không bị bỡ ngỡ khi đến với một đất nước mới hoàn toàn xa lạ.

 

Du học :

Khóa học bổ sung kiến thức và kinh nghiệm để sẵn sàng học tập tại Tây Ban Nha. Với toàn bộ 100%giáo viên giảng dạy các khóa học tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm đều là người bản xứ, tốt nghiệp ở các trường đại học danh tiếng cùng với phương pháp và giáo trình chất lượng mà trung tâm đang sử dụng sẽ làm hài lòng các học viên khi đăng ký những khóa học tại trung tâm.

 

Luyện thi DELE :

Khóa học nâng cao và củng cố kiến thức để học viên có thể vượt qua kỳ thi. Đặc biệt khi tham gia khóa học, học viên sẽ được tặng bộ giáo trình ôn luyện do chính các giảng viên giàu kinh nghiệm tại Trung tâm biên soạn.

 

>>> Đọc thêm: Khóa ôn luyện thi DELE cấp tốc tại ngoại ngữ You Can.

 

HÃY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

LOGO 30x30 CHÈN TIÊU ĐỀ

YOUR CHOICE – OUR PRIDE

NGOẠI NGỮ YOU CAN

Trụ sở chính: 36/10 Nguyễn Gia Trí (đường D2 cũ), P.25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM

Chi nhánh 2: 462/11 Nguyễn Tri Phương, P.9, Q.10, Tp.HCM

Hotline: 0948 969 063 – 0899 499 063 – 0969 869 063