Học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ – YouCan

Mọi người thường có xu hướng tìm học thêm một ngôn ngữ khác để mở rộng khả năng của mình. Trong số những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới thì tiếng Tây Ban Nha là ngoại ngữ được rất nhiều người chọn lựa. Vậy học tiếng TBN có khó không ? Trung tâm ngoại ngữ You Can là địa điểm học tiếng Tây Ban nha với người bản xứ uy tín tại TP. HCM sẽ cùng bạn giải đáp câu hỏi này ? 

Học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ

1/ Những kiến thức căn bản cần biết khi theo học tiếng Tây Ban nha với người bản xứ.

Nguồn gốc tiếng Tây Ban Nha.

Trước khi người La Mã đến, khoảng 210 TCN, những người sống trên đảo Iberia, sau này trở thành Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, đã nói những thứ tiếng Paleozoi như Basque và Iberia. Vào thế kỷ IX, tiền than của tiếng Tây Ban Nha hiện đại đã được sử dụng rộng rãi. Ngôn ngữ đã phát triển đáng kể sau thời Trung Cổ và chịu ảnh hưởng của các ngôn ngữ romance như tiếng Bồ Đào Nha, Tiếng Catalan.

 Alphabet tiếng Tây Ban Nha.

Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Nằm trong hệ ngôn ngữ La tinh, tiếng TBN được xem là dễ học hơn so với tiếng Pháp và Đức.

 Tiếng TBN cũng sở hữu cho mình một hệ chữ cái riêng dựa trên hệ ngôn ngữ Latinh. Từ ngữ được tạo nên từ chữ cái nên chỉ hợp lý khi bắt đầu học tiếng TBN từ chính bảng chữ cái của họ. Về cách đọc, tiếng TBN khá đơn giản gần như  viết thế nào đọc thế ấy. Cách phát âm thì như tiếng Việt của mình. Ví dụ: A(a), B(b), C(ce),Ch, D(de),… Đặc trưng của tiếng TBN là chữ “r” trong một vài trường hợp phát âm với độ rung mạnh “rrrrr”. Điều này đòi hỏi các bạn phải có quá trình luyện tập lâu dài. Các từ ngữ tiếng TBN có khá nhiều điểm tương đồng với các từ tiếng Anh nên nếu bạn đã từng học qua tiếng Anh thì việc bạn có cảm giác quen thuộc cũng là chuyện bình thường.

Ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha.

Một trong những kỹ năng đầu tiên mà bất kỳ ai học tiếng Tây Ban Nha cũng cần nắm vững đó là sự hiểu biết về cấu trúc của một câu. Giống như tiếng Anh, các phần chính của câu ở tiếng TBN là đối tượng và động từ. Các đại từ, tính từ và trạng từ cũng được sử dụng bằng tiếng TBN. Điểm đặc biệt của tiếng TBN là thứ tự từ trong câu nôm na là có thể thay đổi mà không ảnh hưởng đến ý nghĩa.

Ngôn ngữ có giới tính.

Có lẽ đây là lần đầu tiên bạn đọc nghe đến giới tính của một ngôn ngữ nhưng hãy tập làm quen nếu vì trong tiếng Tây Ban Nha mọi danh từ đều có giới tính. Giới tính của một danh từ được quyết định bằng cách xem xét liệu từ đó kết thúc bằng chữ “o” hay “a” . Trong tiếng TBN, El được sử dụng với những từ kết thúc bằng chữ “o” để thể hiện rằng từ này là nam tính trong khi “La” được sử dụng với những từ kết thúc bằng “a” để diễn đạt từ này là nữ tính.

 Sự kết hợp trong tiếng Tây Ban Nha. 

Tiếng Tây Ban Nha tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt về liên hợp. Khi bạn học tiếng TBN, bạn sẽ ghi nhớ các biểu đồ giải thích cách thay đổi dạng động từ của một động từ thành các dạng liên hợp. Đối với một số người,  điều này giúp cho việc nắm vững ngôn ngữ TBN một cách dễ dàng hơn.

 Nhiều phương ngữ khác nhau.

Một trong những thách thức lớn nhất về tiếng Tây Ban Nha là khẩu âm khác nhau rất nhiều phụ thuộc vào nơi bạn đang ở. Chẳng hạn như người TBN ở Argentina có khẩu âm rất khác với tiếng TBN bản xứ. Đây cũng là lý bạn nên chọn học tiếng TBN cùng người bản xứ để có chất âm chuẩn nhất.

 2/ Cơ hội nào sau khi học xong ngôn ngữ Tây Ban Nha ? 

Hiện nay, mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Tây Ban Nha ngày càng được đẩy mạnh trên mọi phương diện: kinh tế, văn hóa, giáo dục, giao thông vận tải. Cơ hội cho các bạn sau khi học tiếng TBN giờ đây sẽ là một cánh cửa rộng mở. Các công việc tiềm năng trong các ngành như: hàng không, du lịch, làm việc tại Đại sứ Quán, làm việc tại các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn đang hoạt động tại Việt Nam. Nếu thật sự xuất sắc, bạn có thể làm việc tại công ty dịch thuật. TBN hiện có thể xếp vào loại ngôn ngữ hiếm nên thù lao không nhỏ. So với tiếng Anh, một văn bản dịch có thể gấp 4 – 5 lần. 

 Bên cạnh đó, nếu muốn đi du học tại Châu Âu nhưng ngại chi phí đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn TBN như một điểm đến hàng đầu. Ngoài việc được hưởng trợ cấp 100% học phí khi học các trường công (TBN hiện có 50 trường công, bằng cấp được công nhận trên 23 nước của thế giới). Bạn còn có cơ hội làm thêm với vốn tiếng TBN chỉ ở mức trung bình. Lương làm thêm của sinh viên ở mức: 8 -10 Euro/h. Trong khi phí sinh hoạt tại TBN có thẻ nói là rẻ so với nhiều nước khác tại Châu Âu, một năm dao động từ 3000 – 7000 Euro

 3/ Về trung tâm ngoại ngữ You Can.

Ngoại ngữ You Can là công ty cung cấp dịch vụ dạy học tiếng Tây Ban Nha uy tín tại Việt Nam. Với khát vọng góp phần giúp người Việt vượt qua rào cản ngôn ngữ vươn ra thế giới. Trung tâm  ra đời với các dạng hình thức đào tạo hướng đến những ngôn ngữ thông dụng hàng đầu. Mỗi ngôn ngữ đều được quản lý và giảng dạy riêng biệt bởi đội ngũ giảng viên người bản ngữ. Nhằm đạt được chất lượng cao và hiệu quả nhất trong việc theo học tại trung tâm. Đội ngũ gia sư tiếng TBN có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy phong phú.

Học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ
Học tiếng Tây Ban Nha với người bản xứ

Các khóa học tiếng Tây Ban Nha cùng người bản xứ tại You Can.

Ngoài các khóa giao tiếp tiếng căn bản giúp học viên đối đáp trôi chảy trong các tình huống giao tiếp hằng ngày thì trung tâm còn có những khóa học khác như:

 Giao tiếp trẻ em :

Khóa học dành riêng cho trẻ, giúp trẻ làm quen và tư duy tiếng Tây Ban Nha từ bé. Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng thời điểm học ngoại ngữ hiệu quả nhất là trước 15 tuổi. Ở độ tuổi này não bộ linh hoạt và nhạy bén hơn rất nhiều. Yếu tố này giúp trẻ nhanh hiểu và ghi nhớ được lâu hơn

 Gia sư dạy kèm :

Dành cho học viên có ít thời gian đến lớp nhưng vẫn muốn học tiếng Tây Ban Nha. Đội ngũ giáo viên tận tình và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thành điều đó. Bỏ qua vấn đề học phí thì khóa học gia sư bao giờ cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho học viên. Với khóa học này học viên sẽ tiến bộ nhanh hơn, có nhiều cơ hội Tăng cường rèn luyện, thực hành, làm bài tập. Ngoài ra học viên có thể chủ động về thời gian cũng như địa điểm học.

 Định cư – Kết hôn :

Khóa học đặc biệt dành riêng cho những cá nhân có nhu cầu kết hôn; định cư ở Tây Ban Nha; mục đích của khóa học là giúp học viên có thể tự tin và không bị bỡ ngỡ khi đến với một đất nước mới hoàn toàn xa lạ.

Du học :

Khóa học bổ sung kiến thức và kinh nghiệm để sẵn sàng học tập tại Tây Ban Nha. Với toàn bộ 100%giáo viên giảng dạy các khóa học tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm đều là người bản xứ, tốt nghiệp ở các trường đại học danh tiếng cùng với phương pháp và giáo trình chất lượng mà trung tâm đang sử dụng sẽ làm hài lòng các học viên khi đăng ký những khóa học tại trung tâm. 

 Luyện thi DELE :

Khóa học nâng cao và củng cố kiến thức để học viên có thể vượt qua kỳ thi. Đặc biệt khi tham gia khóa học, học viên sẽ được tặng bộ giáo trình ôn luyện do chính các giảng viên giàu kinh nghiệm tại trung tâm biên soạn.

 >>> Đọc thêm: Khóa ôn luyện thi DELE cấp tốc tại ngoại ngữ You Can.

 4. Những thế mạnh trong khóa học tiếng Tây Ban Nha tại You Can.

 Vị trí thuận lợi :

Ngoại ngữ You Can có trụ sở chính ở Bình Thạnh. Ngoài ra trung tâm đã và đang triển khai chi nhánh mới tại quận 10. Nhằm tạo điều kiện cho học viên ở các quận lân cận có thể thuận tiện trong việc di chuyển.

 Giáo viên bản ngữ :

Các giáo viên đứng lớp tại trung tâm đều có bằng cấp giảng dạy loại giỏi. Đa số đến từ các trường đại học danh giá trong nước lẫn ngoài nước.

 Chất lượng và phương pháp giảng dạy :

Đến với ngoại ngữ You Can học viên sẽ được tiếp cận nền tảng giáo dục chuẩn được tham khảo từ nhiều giáo trình Quốc Tế. Yếu tố này sẽ đảm bảo việc học tiếng Tây Ban Nha  một cách hiệu quả nhất.

 Cơ sở vật chất :

Phòng học được thiết kế chuẩn số lượng 8 – 12 học viên. Được trang bị điều hòa và nhiều thiết bị hiện đại giúp đem lại điều kiện học tập tốt nhất.

 Thời gian học linh hoạt :

Thời gian học tại ngôn ngữ You Can rất linh hoạt. Lịch học bắt đầu từ 8h00 sáng cho đến 9h00 tối hàng ngày. Từ Thứ 2 – Chủ nhật, phù hợp cho những người bận rộn, vừa học vừa làm.

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top