Phương pháp luyện nói tiếng Trung cơ bản

Lớp tiếng Tây Ban Nha giao tiếp quận 10 - Ngoaij ngữ YOU CAN
Lớp tiếng Tây Ban Nha giao tiếp quận 10
18 Tháng Bảy, 2020
Khóa luyện thi chứng chỉ JLPT N3 - Ngoại ngữ You Can
Khóa luyện thi chứng chỉ JLPT N3 – Ngoại ngữ You Can
23 Tháng Bảy, 2020
Luyện nói tiếng Trung cơ bản

Luyện nói tiếng Trung cơ bản

Giao tiếp trôi chảy và tương tác được với người Trung Quốc dễ dàng là mục tiêu của nhiều người. Nhất là khi các tập đoàn TQ đang dần tiến sâu vào thị trường kinh tế Việt Nam hiện nay. Trong bài viết này, ngoại ngữ YOU CAN đưa ra nhiều phương pháp luyện nói tiếng Trung cơ bản nhưng siêu hữu ích để giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tiếng Trung phổ thông một cách trôi chảy, áp dụng được cho cả người học từ căn bản.

Luyện nói tiếng Trung cơ bản

Luyện nói tiếng Trung cơ bản

1. Giới thiệu tiếng Trung Quốc.

Tiếng Trung đang có khoảng 900 triệu người sử dụng như tiếng mẹ đẻ và gần 200 triệu người giao tiếp như ngôn ngữ thứ hai. Tổng cộng có khoảng 1 tỷ 116 triệu người đang trao đổi và giao tiếp bằng tiếng Hoa mỗi ngày. 

Hiện “cơn sốt” học tiếng Trung vẫn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. Theo thống kê, có 330 trường đại học ở TQ  đã đưa vào chương trình dạy tiếng Trung cho người nước ngoài. Các khóa học tiếng Trung cũng được đưa vào giảng dạy tại 2.300 trường đại học của hơn 100 quốc gia. Không những thế, tiếng Trung còn được dạy tại các trường tiểu học và trung học ở Mỹ, Anh, Nhật.

2. Những phương pháp luyện nói tiếng Trung cơ bản.

Luyện nói tiếng Trung cơ bản

Luyện nói tiếng Trung cơ bản

Hiểu rõ và phân biệt cách nói trôi chảy và phát âm chuẩn

Nói trôi chảy và phát âm chuẩn là hoàn toàn khác nhau. Phát  âm chuẩn là nói được âm tiết đó đúng cách. Đồng thời nói đúng được ngữ điệu và nhịp điệu không chỉ là phát âm các âm tiết đơn lẻ mà là phát âm nhiều âm tiết liền nhau. Luyện nói tiếng Trung trôi chảy có một vài điểm nổi bật. Nói trôi chảy là khả năng nói ngôn ngữ một cách dễ dàng. Khả năng nói trôi chảy liên quan đến sự tự tin về từ vựng, về cách dùng từ theo ngữ pháp, về khả năng biểu đạt bản thân và dám làm điều đó.

Vấn đề tâm lý mang tính quyết định sự trôi chảy trong cách nói hơn là khả năng phát âm . Trong thực tế, những người phát âm không thực sự tốt nhưng nói trôi chảy, biết cách sắp xếp từ và bật ra đủ nhanh thì thường biểu đạt được mình tốt hơn những người mà quá chú trọng đến phát âm mà nói chậm từng từ.

Tìm người cùng luyện nói tiếng Trung

Việc giao tiếp với người thực sẽ tốt hơn việc tự học và giao tiếp với tài liệu rất nhiều. Chỉ 30 phút luyện nói tiếng Trung với người khác còn có tác dụng hơn cả buổi tự nói một mình.

Lưu lại những gì bạn nói trong quá trình ôn luyện

So sánh cách phát âm của bạn với cách phát âm trên đài. Đây là cách học tiếng Trung yêu cầu một quá trình dài và kiên trì theo đuổi.

Khả năng nhận biết âm tiết của bạn sẽ nhanh lên đáng kể nếu bạn chăm chỉ luyện tập theo cách này. Mặt khác, khi khả năng phát âm của bạn tiến bộ, khả năng hiểu ngôn ngữ của bạn cũng sẽ đi lên. Bởi vì khi bạn cố gắng phân biệt các âm tiết giống nhau, bạn phải nghe thật kỹ những âm này và điều đó giúp cho việc học tiếng Trung dễ dàng hơn.

Sử dụng những nội dung tiếng Trung trong sinh hoạt hằng ngày.

Sử dụng các tạp chí, bài báo, sách truyện, phim ảnh hay các chương trình tiếng Trung cũng là một cách. Thay cho các giáo trình tiếng Trung thông thường các nội dung này gần gũi và đa dạng hơn tránh sự nhàm chán trong quá trình học.

Để học được tiếng Trung thực sự, bạn phải làm quen với cách sử dụng tiếng Trung của người bản xứ. Đừng quá tập trung vào các giáo trình cơ bản vì tiếng Trung trong đó thường mang tính quy phạm, văn vẻ. Hãy tìm hiểu cách người bản xứ nói tiếng Trung. Đó mới là tiếng Trung được sử dụng trong thực tế đời sống.

Chú ý cách đánh vần

Một âm có thể được viết theo rất nhiều cách, bởi vậy sẽ gây ra khó khăn trong cách đánh vần. Ngoài ra việc một chữ cái có trong từ nhưng không được phát âm hay phát âm theo một cách khác cũng là một trở ngại khiến nhiều người mắc phải. Khi chúng ta học đọc, vấn đề này sẽ nảy sinh.trong quá trình học phát âm.

Lắng nghe và trả lời

Đừng học như một con vẹt Đứng chỉ đơn thuần nghe rồi lặp lại những gì mình đã nghe được. Hãy tập nói tiếng Trung qua việc trả lời các câu hỏi. Khi được hỏi đến, đừng ngại ngùng, hãy trả lời. Như thế, bạn sẽ luyện được cách tư duy bằng tiếng Trung. Thành công là khi bạn có thể trả lời lập tức mà không cần quá nhiều thời gian suy nghĩ.

>>>Đọc thêm: Học tiếng Trung có khó không ? 

3. Những thế mạnh trong các khóa học tiếng Trung theo yêu cầu tại You Can.

Vị trí thuận lợi:

Trung tâm ngoại ngữ You Can có trụ sở chính ở Bình Thạnh. Ngoài ra trung tâm đã và đang triển khai chi nhánh mới tại quận 10. Nhằm tạo điều kiện để nhưng học viên ở xa hơn có thể thuận tiện trong việc di chuyển. Cơ sở mới dự kiến được đưa vào hoạt động trong tháng 6 và đã bắt đầu nhận học viên.

Giáo viên bản ngữ:

Các giáo viên đứng lớp tại trung tâm đều có bằng cấp giảng dạy tiếng Trung loại giỏi. Đa số đến từ các trường đại học danh giá tầm cỡ quốc tế.

Chất lượng và phương pháp giảng dạy:

Đến với trung tâm You Can học viên sẽ được tiếp cận nền tảng giáo dục chuẩn. Những yếu tố này sẽ đảm bảo việc học tiếng Trung một cách hiệu quả nhất.

Cơ sở vật chất:

Phòng học được thiết kế chuẩn số lượng 8 – 12 học viên; được trang bị máy lạnh và thiết bị giúp đem lại sự tiện lợi và điều kiện tốt nhất. Không gì quan trọng hơn một môi trường học thoải mái và đầy đủ tiện nghi đúng không nào.

Khung giờ học đa dạng:

Lịch học bắt đầu từ 8h00 sáng cho đến 9h tối hàng ngày. Từ Thứ 2 – Chủ nhật, phù hợp cho những người bận rộn, vừa học vừa làm. Các khung giờ học cụ thể như sau:

– Sáng: 8h30-10h00, 10h00-11h30

– Chiều: 2h30-4h00, 4h00-5h30

– Tối: 6h00-7h30, 7h30-9h00

 

HÃY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

logo you canNGOẠI NGỮ VVS

Địa chỉ:

– Bình Thạnh: Số 36/10 đường Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

– Quận 10: 462/11 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 10, TP.HCM

Email: customercare@youcan.edu.vn

Hotline: 0948 969 063 – 0899 499 063 – 0979 614 063