Luyện Thi TOPIK cấp II tại quận Bình Thạnh – Ngoại ngữ You Can

Hiện nay nhu cầu luyện thi TOPIK cấp II đang là chủ đề được quan tâm. Đạt bằng TOPIK là ưu tiên hàng đầu của mọi học viên Hàn ngữ. Cấp độ của bằng càng cao thì khả năng ứng dụng càng lớn đối với học viên. Để đáp ứng yêu cầu của học viên tại Bình Thạnh, tại You Can hiện có mở lớp luyện thi TOPIK cấp II.

1. Bằng TOPIK là gì ?

TOPIK là viết tắt của cụm từ “Test of Proficiency in Korean” nghĩa là kỳ thi năng lực tiếng Hàn. Kỳ thi được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc. Kỳ thi này nhằm đánh giá trình độ của người học tiếng Hàn. Bằng TOPIK có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày được cấp bằng.

Luyện thi Topik tại Quận Bình Thạnh
Luyện thi TOPIK tại Quận Bình Thạnh

Kỳ thi TOPIK đầu tiên được tổ chức vào năm 1997 với số lượng thí sinh tham dự là 2274 người. Đến năm 2006, số lượng thí sinh đã tăng đáng kể lên 34.048 người. Từ năm 2012 đến năm 2015, tổng số lượt người tham gia kỳ thi đã vượt quá con số một triệu. Những số liệu này cho thấy sức hút của Hàn Quốc với những học viên Hàn ngữ tại Việt Nam là vô cùng lên.

TOPIK bao gồm nhiều cấp độ khác nhau để phù hợp với yêu cầu người dân Việt. Bằng TOPIK có 6 cấp được chia làm: TOPIK I (cấp 1 và 2) và TOPIK II (cấp 3 tới cấp 6)

2. Về bằng TOPIK cấp II

Chứng chỉ bằng TOPIK trung cấp – TOPIK II – cấp 3 và cấp 4

Thang điểm bằng TOPIK II là 300. Ở đây, số lượng câu hỏi đã được giảm bớt (bỏ phần từ vựng và ngữ pháp). Phần thi đọc và nghe đều có 50 câu hỏi kéo dài trong 180 phút. Phần thi viết gồm 4 câu: 2 câu điền từ phù hợp và 2 bài luận ngắn.

 • Cấp 3: Thí sinh dự thi phải đặt số điểm trên 120 trong bài thi. Yêu cầu kiến thức bao gồm tri thức và từ vựng liên quan đến các vấn đề xã hội. Song song đó, thí sinh phải biểu đạt từ ngữ chính xác trong văn nói và văn viết.
 • Cấp 4: Thí sinh dự thi phải đặt sổ điểm trên 150 trong bài thi. Yêu cầu về kiến thức cho các thí sinh là am hiểu và sử dụng được 5000 từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Việc đọc hiểu và nắm thông tin từ các loại báo chí cũng nằm trong kiến thức được yêu cầu.

Ngoài ra, thí sinh phải biết sử dụng vốn ngôn từ nhằm phục vụ cho việc giao tiếp xã hội và công việc. Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và sử dụng thành ngữ cũng là phần không thể thiếu.

Chứng chỉ bằng TOPIK cao cấp – TOPIK II – cấp 5 và cấp 6

 • Cấp 5: Thí sinh dự thi phải đặt số điểm trên 190 trong bài thi. Tại cấp 5, thí sinh phải có khả năng đáp ứng được những công việc nghiên cứu chuyên môn. Phân biệt rõ ràng ý nghĩa và ngôn từ trong đoạn văn nói và văn viết. Yêu cầu tri thức liên quan đến lĩnh vực: kinh tế, chính trị, xã hội,.. là vô cùng thiết yếu.
 • Cấp 6: Đây là cấp độ cao nhất và đạt trên 230 điểm để có thể lấy bằng TOPIK II cấp 6. Toàn bộ vốn từ vựng của thí sinh không chỉ lưu loát mà phải khả dụng vời những lĩnh vực chuyên môn trong công việc và xã hội. Độ linh hoạt ngôn ngữ phải tương đương với  khả năng của một sinh viên đại học người Hàn.

Tìm hiểu thêm Những thông tin cần biết về bằng TOPIK

3. Luyện thi bằng TOPIK cấp II với giảng viên You Can

Cách truyền đạt của giảng viên và kiến thức được cung cấp chính là hai yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Nhận ra mối quan tâm đó, trung tâm You Can sẽ cử đến các học viên những giảng viên giỏi và tốt nhất. Với vốn kiến thức và kinh nghiệm từng trải, các giảng viên sẽ hướng dẫn học viên hướng đến thành công. Tại You Can các giảng viên đều được chọn lọc kỹ càng và đào tạo chuyên môn có bài bảng. Tất cả đều vì mục đích đưa học viên tiếp cận với tri thức và mục tiêu đã đề ra.

Luyện thi Topik cấp II tại You Can
Luyện thi TOPIK cấp II tại You Can

Nội dung của khóa luyện thi đã được giảng viên và trung tâm dày công soạn thảo để cung cấp tri thức tốt nhất. Giáo trình luyện thi đảm bảo chất lượng và phù hợp với khả năng của học viên. Các tri thức liên quan sẽ được giảng viên liên hệ trong khóa luyện thi. Đồng thời giảng viên sẽ nhấn mạnh và khoanh vùng những tri thức quan trọng cho học viên.

Xuyên suốt cả khóa luyện thi, học viên sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng liên quan để chuẩn bị cho kỳ thi. Giảng viên sẽ cung cấp đa dạng tài liệu để học viên luyện tập trong mỗi khóa học. Bên cạnh đó, học viên luôn được tạo điều kiện để trao đổi tri thức và thực hành với giảng viên. Luôn luôn theo sát với tiến trình học của học viên trách nhiệm của toàn bộ giảng viên.

4. Cơ sở vật chất tại Trung tâm You Can

Nhằm tạo môi trường tiếp thu tri thức thoải mái nhất cho học viên, trung tâm You Can luôn trang bị thiết bị hiện đại. Tại mỗi lớp có trang bị máy lạnh cung cấp bầu không khí thoáng mát dễ chịu cho học viên. Bàn ghế được bố trí tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên và học viên trao đổi tri thức. Sỉ số học viên trong mỗi lớp luyện thi được giới hạn để đảm bảo chất lượng. Giảng viên sẽ luôn theo sát để kịp thời chỉnh sửa và giải thích lỗi sai của mỗi học viên.

5. Lợi ích khi đạt bằng TOPIK cấp II

Như đã nếu trên, bằng TOPIK cấp II mang nhiều ứng dụng rộng rãi với cuộc sống và tương lai của bạn. Với tấm bằng TOPIK cấp II bạn có thể ứng tuyển vào nhiều khu vực với mức lương hấp dẫn:

 • Ứng tuyển và làm việc cho những tập đoàn lớn như Samsung, Lotte,…
 • Làm biên phiên dịch, dịch giả cho những tập đoàn Hàn Quốc hoặc có vốn đầu ty Hàn Quốc
 • Hoạt động trong các cơ sở thuộc ngành dịch vụ của Hàn Quốc.
 • Sở hữu bằng TOPIK, học viên có thể du học chuyên ngành sang Hàn Quốc
 • Đi du học nghề sang Hàn Quốc
 • Kết bạn với nhiều người Hàn Quốc
 • Thỏa thích tìm hiểu văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc

Đạt được bằng TOPIK cấp II mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống và tương lai cho các bạn. Nếu bạn là người yêu thích và có nhu cầu luyện thi bằng TOPIK cấp II tại quận Bình Thạnh hãy nhanh tay gọi theo Hotline : 0948 969 063 – 0979 614 063 – 0899 499 06 để được tư vấn đầy đủ thông tin nhé.

Đăng ký ngay tại đây

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top