Sở hữu mức lương khủng khi biết tiếng Đài Loan

Trào lưu học tiếng Đài Loan hiện đang trên đà phát triển trong xã hội. Bên cạnh ảnh hưởng về điện ảnh, mọi người chọn ngôn ngữ này do nhiều lợi ích khác. Việc sở hữu mức lương khủng khi biết tiếng Đài Loan là lợi thế thu hút nhiều người chọn ngôn ngữ này. Những thông số đáng ngưỡng mộ trong mức lương sẽ thu hút bạn đến với ngôn ngữ này. Hãy cùng trung tâm You Can tìm hiểu thêm về đề tài này nhé.

Vài nét sơ lược về Đài Loan

Như các bạn đã biết Đài Loan được biết đến là một trong bốn con rồng kinh tế của Đông Nam Á. Theo định nghĩa của Ngân Hàng Thế Giới năm 2014(WB) thì một nước có thu nhập đầu người được xem là cao nhất khi đạt 12.735 USD trở lên. Vào năm 2015,thu nhập bình quân của Đài Loan đạt ngưỡng 48,6 nghìn USD/ năm sánh ngang với Nhật và Úc.Theo thống kê cùng năm trong tổng số 20 tập đoàn ngành bán dẫn lớn nhất Thế Giới thì đã có 3 công ty của Đài Loan.

Sở hữu mức lương khủng khi biết tiếng Đài Loan - Ngoại ngữ You Can
Sở hữu mức lương khủng khi biết tiếng Đài Loan

Đài Loan đã và đang khẳng định vị thế của mình trên cuộc chạy đua kinh tế với các siêu cường quốc  trên Thế Giới. Đài loan là một hòn đảo xinh đẹp nằm không xa về phía Đông Nam của Trung Quốc. Nó nằm ở khu vực biển Hoa Đông giáp với Biển Đông và Thái Bình Dương, là cầu nối Đông Tây. Cho nên Đài Loan còn là nơi giao thoa giữa văn hóa phương Đông và Phương Tây. Tại đây đã hình thành nhiều luồng văn hóa đặc sắc, tạo nên nét đặc trưng không thể lẫn cho xứ Đài.

Ngôn ngữ Đài Loan

Khi đảo Đài Loan còn là nơi cư trú của một bộ tộc thổ dân. Khoảng đầu thế kỉ 17, một lượng lớn người Hán đã di cư từ Trung Quốc đại lục tới hòn đảo này. Họ bắt đầu sinh sống và phát triển và ngày nay người Hán đã chiếm phần lớn (88%)người gốc Đài. Đa số đều là người ở Phúc Kiến cho nên thuật ngữ “người Đài Loan” được bắt nguồn từ tiếng Phúc Kiến.

Nếu như Trung Quốc sử dụng chữ tiếng Trung giản thể thì Đài Loan sử dụng chữ Phồn Thể nét viết có phần cầu kỳ hơn. Mỗi chữ đều thể hiện một ý nghĩa rõ ràng có lẽ vậy giúp người học tiếng Đài Loan khi nhớ chữ sẽ nhớ lâu hơn. Chữ phồn thể chứa đựng nét đẹp văn hóa của ngôn ngữ cổ Trung Quốc. 

Sở hữu mức lương khủng khi biết tiếng Đài Loan - Ngoại ngữ You Can
Sở hữu mức lương khủng khi biết tiếng Đài Loan

Học tiếng Đài Loan ở Viêt Nam thì không được phổ biến như tiếng Anh hay tiếng Nhật.Bởi vì lượng giáo viên chuyên sâu về tiếng Đài Loan; hay tài liệu học về nó thường rất ít ỏi. Năm 2012  Đài Loan là một trong những quốc gia có lượng vốn FDI(24 tỷ đô); đầu tư vào Việt Nam xếp thứ ba trong số các đối tác đầu tư trực tiếp. Cho nên thị trường việc làm dành cho những người biết Tiếng Đài Loan ở Việt Nam đang được mở rộng.

Có nên học tiếng Đài Loan không?

Mức lương vô cũng hấp dẫn

Sở hữu mức lương khủng khi biết tiếng Đài Loan - Ngoại ngữ You Can
Sở hữu mức lương khủng khi biết tiếng Đài Loan
  • Tại Đài Loan: Chắc hẳn các bạn chưa biết theo thông báo chính thức của chính phủ Đài Loan. Bắt đầu từ ngày 1/1/2018 mức lương cơ bản nhất của người lao động sẽ tăng lên 22.000 Đài Tệ /tháng. Tương đương khoảng 18 triệu vnđ. Cho nên quyền lợi cho người làm việc tại Đài Loan; là tiền lương được trả không được thấp hơn tiền lương lao động cơ bản tại Đài Loan. Đó là đối với những người xuất khẩu lao động. Còn những lao động trong nước làm trong các công ty Đài Loan; tùy thuộc vào bằng TOCFL mấy và chức vụ của bạn.
  • Tại Việt Nam: Bạn sẽ không khó để kiếm được một công việc phù hợp với ngành học tiếng Đài Loan của mình. Trong khi số công ty Đài Loan đầu tư vào Việt Nam càng nhiều thì nhiều vị trí yêu cầu người lao động biết tiếng Đài Loan lại càng nhiều. So với các ngôn ngữ khác như tiếng Anh thì tiếng Đài Loan ít cạnh tranh hơn.
  • Cũng không khó để sở hữu một mức lương khủng khiến bao người ao ước khi biết tiếng Đài Loan. Số lượng người học tiếng Trung Đài Loan so với Tiếng Trung chữ giản thể tương đối ít. Vậy nên mức lương cũng được ưu ái hơn. Bạn sẽ hưởng được những quyền lợi riêng biệt, những đãi ngộ xứng đáng mà công ty dành cho bạn vì họ cần những nhân tố giỏi, thực sự cố gắng.

Đạt ngay chứng chỉ TOCFL : https://youcan.edu.vn/luyen-thi-chung-chi-tocfl-tai-tphcm

Nét Văn hóa đặc sắc của Đài Loan

Văn hóa Đài Loan được hình thành và pha trộn giữa Khổng giáo; và văn hóa của thổ dân Đài Loan. Tạo nên nhiều nét văn hóa đặc sắc sau này của Đài Loan. Đài Loan còn nổi tiếng với những món ăn thừa hưởng nét tinh túy của văn hóa; ẩm thực ngàn năm của Trung Hoa. Điển hình như: đậu hủ thúi , bánh bao hấp, thịt giả, gua bao xứ Đài. Các dịp lễ Tết ở Đài Loan cũng khá tương tự như các ngày lễ Tết ở Viêt Nam; như Tết nguyên đán, tiết thanh minh

Sở hữu mức lương khủng khi biết tiếng Đài Loan - Ngoại ngữ You Can
Sở hữu mức lương khủng khi biết tiếng Đài Loan

Mỗi dịp lễ tết đều diễn ra với nhiều hoạt động; và cách tổ chức đặc sắc nổi tiếng khắp Thế Giới. Và bạn có biết không trà sữa Đài Loan là ông tổ của những quán Trà Sữa ở Việt Nam hiện nay. Muốn biết nhiều thông tin hơn về các nét tinh túy văn hóa của họ; thì cần phải trau dồi ngôn ngữ Đài Loan thêm nhé.

Biết thêm một thứ tiếng, bạn sẽ có thêm một cuộc đời mới. Cánh cửa tri thức không bao giờ đóng lại với những người có ý chí và biết cố gắng

Thiên đường du lịch ở Đài Loan

Nếu bạn đi du lịch Đài Loan thì bước đầu tiên bạn nên tới Hoa Liên, nơi được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh của đất nước Đài Loan xinh đẹp, đây là cảnh núi non hùng vĩ cây cỏ hữu tình mà bạn chỉ có thể thấy trong những bộ phim kiếm hiệp. Bước thứ 2 là cùng nhau khám phá hết Đài Bắc nào, đi khắp mọi nẻo đường và cầm trong tay ly trà sữa truyền thống đậm chất người dân Đài Loan. Trước khi đi du lịch thì cũng phải biết một ít tiếng Đài Loan nhé

Ảnh hưởng phim ảnh Đài Loan

Sở hữu mức lương khủng khi biết tiếng Đài Loan - Ngoại ngữ You Can
Sở hữu mức lương khủng khi biết tiếng Đài Loan

Ai 9x, 8x chắc hẳn không thể nào quên được những bộ phim Đài Loan; được xếp vào dạng huyền thoại như vườn sao băng, biệt thự táo đỏ…  Những bộ phim này ngày xưa đã oanh tạc toàn châu Á. Đến tận bây giờ có những bộ phim Đài Loan dài cả nghìn tập; vẫn được các bà các mẹ hoặc các bé thiếu nhi ngóng chờ vào 5h mỗi ngày. Phim Đài Loan thực sự là cả một tuổi thơ của vô số người. Phụ đề cho phim Đài Loan cũng là một ngành hái ra tiền đấy các bạn biết không?

Học tiếng Đài Loan đã đang là nhu cầu cấp thiết của nhiều người học hiện nay. Nhiều người sẽ luôn đắn đo về chất lượng. Không biết trước hết mình phải học gì, học ở đâu, và học chỗ nào cho uy tín. Trung tâm ngoại ngữ You Can tự hào là trung tâm tập hợp đầy đủ giáo viên tiếng Trung phồn thể có trình độ chuyên môn cao. Giáo viên tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Trung  ở các trường đại học lớn  và có kinh nghiệm. Thêm vào đó là cơ sở vật chất tiện nghi đảm bảo sẽ thõa mãn được nhu cầu của học viên. Còn chờ gì nữa mà không đến You Can ngay và luôn nào.

Hãy nhanh tay đăng ký một khóa tiếng Đài Loan tại You Can nhé!

[elementor-template id=”20533″]

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top