Tìm chỗ học tiếng Nhật tốt ở TPHCM khó hay dễ

Với dự định học phí chỉ 2 triệu 500 nghìn cho một khóa 3 tháng để tìm được chỗ học tiếng Nhật tốt ở Tphcm là điều hoàn toàn toàn có thể. Tuy nhiên, với học phí thấp như vậy thì chúng ta phải đánh giá nhiều khía cạnh để yên tâm khi đăng kí học bất kì khóa học tiếng Nhật nào.

Ở TPHCM, mọi người sẽ không khó tìm thấy chỗ học để tiếng Nhật, tiêu biểu có thể kể đến các trung tâm như Ngoại Ngữ You Can, Nhật Ngữ Sakura, Khoa tiếng Nhật tại Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn… Ngoài ra còn có rất nhiều các trung tâm dạy tiếng Nhật khác nằm rải rác ở các quận huyện TPHCM. Với tiêu chí chúng ta đã ấn định sẵn là học phí thấp, chất lượng tốt, đảm bảo kết quả đầu ra, môi trường học tập thân thiện… thì việc chọn trung tâm Nhật Ngữ kể trên để đăng kí học tiếng Nhật là không hề dễ chút nào.

Để mọi người không còn phải suy nghĩ nhiều, mình xin được chia sẻ những ý kiến cá nhân về các tiêu chí để so sánh rồi lựa chọn chỗ học tiếng Nhật tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:
Kì thi năng lực tiếng Nhật và những điều cần biết
Học tiếng Nhật giao tiếp tại Ngoại Ngữ You Can

1. Tự đánh giá trình độ tiếng Nhật của bản thân

Tự đánh giá trình độ bản thân là một tiêu chí đầu tiên mà chúng ta nên thật sự nghiêm túc. Bỏi vì các cơ sở dạy tiếng Nhật không phải chỗ nào cũng có đầy đủ các khóa học từ giao tiếp cơ bản đến trung cấp rồi nâng cao. Ngay cả đối với những người muốn ôn luyện thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT (Japanese – Language Proficiency Test) cũng vậy; có trung tâm chỉ có các khóa học ôn luyện thi JLPT cấp độ chỉ đến N3, N2 hoặc chỉ có mỗi cấp độ N1 thôi.

Vậy đánh giá như thế nào là chính xác?

Với những người chưa biết gì về tiếng Nhật thì rất dễ dàng lựa chọn cho mình chỗ học tiếng Nhật bất kì. Nhưng với những người đã học ở trung tâm nào đó rồi tạm dừng quá trình học một thời gian thì khi quay trở lại học sẽ khó có thể đánh giá trình độ tiếng Nhật của mình một cách chính xác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc khi đăng kí học một khóa nào đó, bạn có thể khác biệt với bạn bè cùng lớp hoặc giáo trình không phù hợp. Tệ nhất là “mất tiền học phí” một cách không hợp lý.

Gợi ý như sau:

“Hãy đi đến chỗ các trung tâm dạy tiếng Nhật để làm các bài kiểm tra 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết hoặc tham gia các kì thi thử thì sẽ nhanh biết kết quả nhất”

2. Liệt kê các trung tâm dạy học tiếng Nhật hiện có

Đây không phải là một việc làm thừa thải trong quá trình chọn lọc chỗ học tiếng Nhật tốt nhất ở TPHCM, bởi vì nó sẽ giúp chúng ta trong không bỏ sót bất kì một trung tâm nào tại khu vực Tphcm.

Hãy lên danh sách các địa điểm bằng cách sử dụng tìm kiếm của Google Search hoặc Google Map và dựa vào các đánh giá trải nghiệm của những người đã và đang học tại trung tâm. Nên nhớ, chỉ chọn đọc đánh giá của những người đã trải nghiệm để có nhận định khách quan chứ không dựa vào số đông nhưng người chưa từng trải nghiệm nhé.

Tìm chỗ học tiếng Nhật tốt nhất TPHCM bằng Google Map hoặc Google Search
Tìm chỗ học tiếng Nhật tốt nhất TPHCM bằng Google Map hoặc Google Search

3. Kiểm tra địa chỉ chỗ học tiếng Nhật ở TPHCM gần bạn nhất

Sau khi đã có một list danh sách các trung tâm tiếng Nhật tốt và uy tín thì chúng ta bắt đầu lọc lại một lần nữa các địa điểm gần nơi mình ở nhất. Tại sao phải làm việc này? Bởi vì khi chọn được được địa điểm gần nơi mình ở thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển đi lại và giảm bớt sự mệt mỏi khi đi quãng đường xa để học tiếng Nhật.

Tất nhiên với những bạn có sức khỏe tốt và không tìm được chỗ học tiếng Nhật tốt gần nhà thì đành chọn phương án di chuyển xa hơn để học. Hoặc nữa là chúng ta có thể tìm trung tâm có gia sư dạy kèm tại nhà với những bạn có điều kiện kinh tế khá.

4. Đăng kí tư vấn qua điện thoại hoặc đến trực tiếp tại trung tâm

Đăng kí tư vấn học tập qua điện thoại hoặc email là một hình thức lựa chọn tốt cho những người làm việc giờ hành chính, không sắp xếp được thời gian đi đến trung tâm để được tư vấn. Hãy yên tâm, bởi vì giờ đây, các cuộc tư vấn qua điện thoại đang trở nên phổ biến và chất lượng hơn bao giờ hết. Bạn có thể chuẩn bị sẵn câu hỏi về chất lượng giáo viên, giáo trình học tập hay cơ sở vật chất của những chỗ học tiếng Nhật nằm trong danh sách của bạn để được các tư vấn viên trả lời. Hãy ghi lại những ưu và khuyết điểm của các trung tâm để chọn được chỗ tốt nhất để học.

Hiện nay, hầu hết các trung tâm ngoại ngữ đều có tư vấn viên trực tiếp tại trung tâm xuyên suốt giờ hành chính cho đến tận 21h-22h hàng ngày. Nên bạn có thể đến trung tâm sau giờ làm việc hành chính.

Đăng kí tư vấn học tiếng Nhật qua email hoặc đến trực tiếp trung tâm
Đăng kí tư vấn học tiếng Nhật qua email hoặc đến trực tiếp trung tâm

5. So sánh học phí các chỗ học tiếng Nhật

Sau cùng, học phí vẫn là mối quan tâm đối với hầu hết các bạn sinh viên, hay những người đi làm có thu nhập trung bình. Thêm phần học phí vào danh sách các trung tâm tiếng Nhật để có cái nhìn tổng thể hơn.

Chẳng hạn: có chỗ sẽ có học phí A, nhưng phải đóng thêm phí giáo trình, phí nước uống, phí thực hành ngoại khóa…Còn có chỗ sẽ chỉ đóng học phí theo một khóa học chứ không theo từng tháng học.

Cá nhân mình lại rất thích đóng học phí theo một khóa học từ 2-3 tháng. Bởi vì như vậy chúng ta mới có áp lực để học tập, và phần nữa là thường thì mỗi khóa học giao tiếp tiếng Nhật cũng chỉ mất đúng khoảng thời gian đó cho từng cấp độ người học.

6. Đăng kí học thử buổi đầu tiên nếu có thể

Thông thường học thử buổi đầu tiên là một cảm nhận khá khách quan để đánh giá chất lượng giáo dục tại một trung tâm tiếng Nhật. Chúng ta có thể quan sát cách giáo viên giảng dạy, môi trường học tập, số lượng học viên mỗi lớp học và cơ sở vật chất trong từng phòng học.

Tuy nhiên, phần lớn các trung tâm dạy tiếng Nhật ở Tp HCM sẽ cho học viên học thử với điều kiện là bạn đã đăng kí khóa học rồi và đã đóng học phí. Như vậy bạn có thể bị mất tiền học phí tiếng Nhật một các “oan ức” nếu cảm thấy không phù hợp khi kết thúc lớp học thử.

Quan trọng hơn nữa là bạn phải đăng kí học thử đúng lớp học có cấp độ phù hợp với bạn hiện tại. Bởi vì nếu chúng ta “lỡ” vào lớp học thử ở cấp độ cao hơn hoặc thấp hơn sẽ dẫn đến cảm giác không thú vị, không theo được bài học… Hãy chú ý điều này nhé.

Đăng kí học thử tại chỗ học tiếng Nhật tốt nhất Tphcm trong danh sách chọn lọc
Đăng kí học thử tại chỗ học tiếng Nhật tốt nhất Tphcm trong danh sách chọn lọc

7. Cảnh giác với những cam kết sau 3 tháng hay 6 tháng học tiếng Nhật

Mình đã cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ý kiến này vào trong bài viết này. Điều này sẽ giúp đỡ mọi người rất nhiều khi chọn trung tâm dạy tiếng Nhật để học. Nhiều bạn sẽ bị đánh lừa với các chiêu trò cam kết như: đảm bảo giao tiếp lưu loát với người Nhật sau 3 tháng, hay đảm bảo đầu ra chứng chỉ N5, N4, N3…

Vậy nếu như sau 3 tháng mà mọi người vẫn không giao tiếp được lưu loát, không đạt được số điểm chứng chỉ tiếng Nhật cần thiết thì sao?

Hãy lắng nghe lời nói của các tư vấn viên một các cẩn thận để không bị sao lãng mục tiêu cuối cùng của mình khi học tiếng Nhật. Chúng ta phải học từng bước, không vội vã. Móng đã làm thật chắc thì nhà mới xây được nhà cao.
“Nên tiếp thu sự cam kết về chất lượng giảng dạy theo từng giai đoạn học tập”

Kết Luận

Việc chọn chỗ học tiếng Nhật tốt nhất tại Tphcm hiện nay không hề khó nếu chúng ta biết cách chọn lọc. Nếu bạn vẫn chưa thật sự tự tin, hãy đến Trung tâm Ngoại Ngữ You Can để được tư vấn miễn phí tất tần tật những điều bạn cần biết về khóa học tiếng Nhật bạn đang lựa chọn. Và đặc biệt là mức học phí cực kì hấp dẫn (chỉ 2 triệu 500 nghìn đồng) dành cho các học viên là sinh viên, người đi làm.

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top