Những điều cần biết về xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hiện nay là một trong những hướng đi của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản mang lại nhiều giá trị lớn cho bạn như mức thu nhập và nghề nghiệp sau khi trở về Việt Nam. Vậy xuất khẩu lao động và gì? Và cần lưu ý những gì khi tham gia xuất khẩu lao động?

Những điều cần biết về xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Xuất khẩu lao động là gì?

Là hình thức lao động Việt Nam tham gia lao động tại Nhật Bản theo chương trình ký kết giữa 2 chính phủ Việt Nam và Nhật Bản. Người xuất khẩu lao động thông qua 2 đơn vị quản lý là Bộ LĐTB&XH và công ty đề cử.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Bằng cấp 3 và bằng cấp cao nhất (bản gốc)

Sơ yếu lý lịch, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân

Hộ chiếu (passport)

Đơn xác nhận tình trạng hôn nhân (đối với trường hợp chưa kết hôn)

Đơn xác nhận hạnh kiểm và đơn xác nhận tiền án tiền sự

Bản cam kết của gia đình và thực tập sinh

Phí khám sức khỏe: Nam: 1.010.000 VND; Nữ: 1.040.000 VND.

4 ảnh 4×6 (chuẩn quốc tế: chụp nền trắng mặc sơ mi trắng (nam thắt caravat).

Đối với các ứng viên đã từng đăng ký/ tham gia đi làm việc/ du học/ giao lưu văn hóa/ du lịch/… tại nước ngoài, cần đem theo toàn bộ hồ sơ liên quan.

Những điều cần biết về xuất khẩu lao động tại Nhật Bản - Tầm Nhìn Việt
Những điều cần biết về xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Điều kiện tham gia

Nam, Nữ, tuổi từ 19-30

Tốt nghiệp Cấp 3; Trung cấp; Cao đẳng; Đại học

Nam cao từ 158 cm, nặng 50 kg trở lên

Nữ cao từ 150 cm, nặng 45 kg trở lên

Đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh mà chính phủ Nhật Bản không cho nhập cảnh như: viêm gan siêu vi B, HIV, mù màu và các bệnh truyền nhiễm khác,…

>>> Đọc thêm: Nên đi du học ở khu vực nào ở Nhật

Quy trình tham gia

Tìm hiểu chương trình

Đăng ký tham gia / Khám sức khỏe

Kiểm tra đầu vào

Phỏng vấn đầu vào

Khai giảng

Đào tạo & Định hướng trước phỏng vấn

Phỏng vấn với khách hàng Nhật Bản

Hồ sơ và thủ tục xin visa

Xuất cảnh đến Nhật Bản

Hỗ trợ 01/03/05 năm tại Nhật

Về nước thanh lý hợp đồng

Tư vấn chọn việc làm tại Việt Nam

Trên đây là một vài thông tin về xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Như bạn đã biết, xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cũng yêu cầu ngoại ngữ. Vậy để không gặp trục trặc về vấn đề xét tuyển, bạn nên học tiếng Nhật tại trung tâm hoặc tại nhà. Dưới chúng tôi xin gửi đến bạn thông tin khóa học tiếng Nhật tại Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt

Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt (VVS)

VVS được đánh giá là trung tâm có chất lượng tốt, uy tín cao. Với phương pháp giảng dạy tập trung truyền đạt kỹ năng nghe và nói một cách tự nhiên nhất cho người học. Đảm bảo cho các học viên có thể tiếp thu nhanh nhất và sử dụng hiệu quả nhất để phục vụ cho công việc, sở thích cuộc sống…

Những điều cần biết về xuất khẩu lao động tại Nhật Bản - Tầm Nhìn Việt
Những điều cần biết về xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Khóa học tiếng Nhật tại VVS

Giáo trình

Giáo trình mà VVS sử dụng là giáo trình đạt chuẩn quốc tế Minnano Nihongo. Đây là bộ giáo trình đang được sử dụng rộng rãi nhất thế giới. Nó được đánh giá cao về hiệu quả nó mang lại. Ngoài bộ giáo trình này thì VVS còn sử dụng bộ giáo trình do các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục biên soạn. Tùy vào từn ghọc viên mà VVS sắp xếp giáo trình phù hợp.

Đội ngũ giảng viên

Tất cả các thầy cô đều có nhiều năm kinh nghiệm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Với kiến thức thực tế mà mình có giảng viên sẽ đem lại cho viên một lượng kiến thức đa dạng cũng với phương pháp học hữu hiệu nhất. Từ đây hỗ trợ học viên đạt được mục tiêu mà mình đặt ra.

Chương trình học

Nội dung của khóa học tiếng Nhật dựa trên giáo tình Minnano Nihongo đạt chuẩn quốc tế. kèm theo là giáo trình được biên soạn dựa trên kinh nghiệm của giảng viên có nhiều năm trong ngành giáo dục tại Nhật Bản và Việt Nam. Ngoài nội dung trong giáo trình giảng viên còn bổ sung thêm kiến thức về văn hóa xã hội đến với học viên. Điều này nhằm giúp học viên có cái nhìn sâu sắc về văn hóa nước bạn, và học viên dễ dàng áp dụng kiến thức vào thực tế.

Tùy theo từng học viên mà VVS sắp xếp lộ trình học phù hợp. Đối với các khóa học tập trung lại VVS sẽ chia làm 4 giai đoạn, bạn sẽ cần 7,5 tháng để hoàn thành khóa học tiếng Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu học nhanh hơn để tiết kiệm thời gian; thì VVS hướng bạn đến khóa học cấp tốc và khóa học dạy kèm tại nhà. Với 2 khóa học này lộ trình học sẽ dựa trên tốc độ học ngôn ngữ của từng người. Trung bình một khóa học cấp tốc hay dạy kè tại nhà sẽ được rút ngắn lại còn 5 tháng.

>>> Đọc thêm: Học xong trường tiếng Nhật nên làm gì

[elementor-template id=”20533″]

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top