fbpx

Cách học từ vựng tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất

Học ngoại ngữ không phải là một chuyện dễ dàng. Và việc thành thạo được ngoại ngữ ấy lại càng khó khăn. Tuy nhiên, người ta thường nói “Không gì là không thể”. Thế nên việc học ngoại ngữ nào cũng nên bắt đầu từ nền tảng cơ bản nhất – học từ vựng. Tiếng Tây Ban Nha cũng vậy. Để có đạt được kết quả cao nhất thì bạn hãy nắm những cách học từ vựng tiếng Tây Ban Nha này nhé!

Những cách học từ vựng tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất

1. Nghe nhạc để học

Học hát được xem là một trong những cách học từ vựng tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất. Những giai điệu sẽ giúp não bộ tiếp thu nhanh hơn, bởi lẽ ngôn ngữ chính là âm thanh. Để tăng vốn từ vựng nhanh chóng thì bạn hãy bật phụ đề và ghi lại những từ mới. Hiểu được ý nghĩa của bài hát rồi bước cuối cùng là nhẩm theo. Và… Chỉ cần thuộc lòng vài bài hát là từ vựng của bạn đã tiến bộ vèo vèo rồi. Không những thế, sự chuẩn xác khi phát âm cũng không chê vào đâu được.

2. Luyện tập và vận dụng từ vựng mỗi ngày

Cách học từ vựng tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất
Tìm hiểu cách học từ vựng tiếng Tây Ban Nha – Ngoại ngữ You Can

Khi đã hiểu nghĩa và cách dùng từ vựng thì việc tiếp theo bạn nên làm chính là thực hành. Phương pháp học từ vựng tiếng Tây Ban Nha này không hề khó như bạn tưởng. Thay vì đăng status Facebook tiếng việt nhàm chán thì bạn hãy thêm câu phụ đề tiếng Tây Ban Nha. Hoặc dùng tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ chính thống cho nhật ký của mình. Hay viết thời khóa biểu bằng tiếng Tây Ban Nha cũng không phải là ý kiến tồi. Nếu thời gian quá ít thì bạn có thể vừa lái xe vừa lẩm bẩm về một ngày của bản thân.

3. Coi phim ảnh như là tư liệu học từ vựng

Thay vì “nghiền” quyển từ vựng thì tại sao bạn lại không thả mình vào những bộ phim yêu thích? Hình ảnh và âm thanh dễ dàng thu hút người học hơn bao giờ hết. Phim ảnh không chỉ giúp giải trí mà nó còn trau dồi kiến thức văn hóa về một đất nước. Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha qua phim ảnh vừa giúp bạn tích cực hơn trong việc học vừa được nghe cách phát âm cực “chất ” của nhữn siêu sao.

Gợi ý một chút cho bạn về bộ phim “Cohen vs Rossi” nhé. Đây là một bộ phim hài và sử dụng khá nhiều từ lóng tiếng Tây Ban nha đó.

Các bước dưới đây sẽ giúp bạn học từ vựng dễ dàng hơn khi xem phim ảnh:

Bước 1: Xem phim không cần phụ đề

Bước 2: Nhẩm theo những câu hội thoại ngắn dễ nhớ

Cán mốc bước 3: Xem lại một lần nữa với phụ đề và ghi chú những từ mới

Bước 4: Xem lại khi đã hiểu ý nghĩa từ vựng

4. Phân bổ thời gian học từ vựng hợp lý

Nhồi nhét quá nhiều từ vựng là phương pháp học đáng lên án hiện nay. Vậy cách học từ vựng tiếng Tây Ban Nha như thế nào là hợp lý?

Bạn nên chia từ vựng đều cho từng ngày. Mỗi ngày chỉ nên học 3-5 từ. Học ít sẽ dễ tạo hứng thú hơn là phải ngán ngẩm nhìn chồng sách ấy. Ngoài ra, học phải kết hợp với việc luyện nói từ mới. Chỉ có như vậy mới giúp bạn nhớ kỹ và nhớ lâu hơn.

5. “Đôi bạn cùng tiến”

Ai cũng biết rằng cảm giác học một mình buồn chán đến mức nào. Và còn gì tuyệt vời hơn khi đi học cùng với đứa bạn thân. Học cùng bạn thân thú vị nhất là khi cả hai đứa muốn nói xấu thì dùng tiếng tây. Hay những lúc muốn hát karaoke thì có ngay đồng chí cùng song ca. Thế nên hãy tìm đứa bạn có chung sở thích để cũng luyện tập. Còn nếu được thì tìm ngay cho mình một anh người yêu biết nói tiếng Tây Ban Nha luôn nhé 😉

6. Đọc những mẫu truyện ngắn thú vị

Đọc sách là phương pháp làm giàu vốn từ vựng của người học. Nhưng đừng ép buộc bản thân phải dán mắt vào những gì mà mình không thích. Hãy đọc những mẫu truyện tình yêu lãng mạn, hài hước,… Thậm chí là về những chủ đề học thuật mà bạn hứng thú như vũ trụ học, tâm lý học…

7. Trải nghiệm nhiều hơn

Ngôn ngữ được coi là phương tiện giao tiếp giữa người với người. Chính vì thế mà hãy dùng những kiến thức mình học được để giao tiếp với người bản xứ. Bạn thích học một ngoại ngữ nào đó cũng có lẽ vì văn hóa hoặc con người đất nước ấy. Giao tiếp với người bản xứ sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng nghe nói, rèn luyện phản xạ. Tại Trung tâm dạy tiếng Tây Ban Nha You Can; bạn sẽ được học với 100% giáo viên bản xứ người Tây Ban Nha. Chắc chắn khả năng từ vựng của các bạn sẽ lên đáng kể.

Và cuối cùng, điều không thể thiếu chính là sự nỗ lực và kiên trì của bản thân bạn!

Scroll to Top