Tổng Hợp Những Thông Tin Cần Biết Về Bằng TOPIK

Để giải đáp thắc mắc của mọi người, hôm nay Trung tâm ngoại ngữ YOU CAN sẽ đưa đến các bạn bài tổng hợp những thông tin cần biết về bằng TOPIK. Nổi tiếng với nền kinh tế và giáo dục phát triển; nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc làm nơi du học. Tuy nhiên, để làm được điều đó trước hết bạn phải sở hữu tấm bằng TOPIK đã nhé.

Bằng TOPIK là gì ?

TOPIK là viết tắt của cụm từ  “ Test of Proficiency in Korean ”  nghĩa là kỳ thi năng lực tiếng Hàn. Kì thi được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc. Kỳ thi này nhằm đánh giá trình độ của người học tiếng Hàn. Bằng TOPIK có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày được cấp bằng.

Kỳ thi TOPIK đầu tiên được tổ chức vào năm 1997 với số lượng thí sinh tham dự là 2274 người. Đến năm 2006, số  lượng thí sinh đã tăng đáng kể lên 34.048 người.

Từ năm 2012 đến năm 2015, tổng số lượt người tham gia kỳ thi đã vượt quá con số một triệu. Những số liệu này cho thấy sức hút của Hàn Quốc với những học viên Hàn ngữ tại Việt Nam là vô cùng lớn.

TOPIK bao gồm nhiều cấp độ khác nhau để phù hợp với yêu cầu người dân Việt. Bằng TOPIK có 6 cấp được chia làm : TOPIK I  ( cấp 1 và 2 ) và TOPIK II ( cấp 3 tới cấp 6)

Xem thêm: Luyện thi Topik tiếng Hàn cấp tốc

TOPIK la gi

Chứng chỉ bằng TOPIK sơ cấp – TOPIK I – cấp 1 và cấp 2 

Thang điểm bằng TOPIK I LÀ 200 điểm, thời gian làm bài là 100 phút, bao gồm 40 câu hỏi phần đọc và 30 câu hỏi phần nghe.

– Cấp 1: Thí sinh dự thi phải đạt điểm số trên 80 điểm trong bài thi. Yêu cầu về kiến thức là phải thực hiện các cuộc hội thoại cơ bản về kỹ năng sống hằng ngày: như tự giới thiệu, mua hàng, đặt món ăn, v.v..

– Cấp 2: Thí sinh dự thi phải đạt điểm số trên 140 điểm trong bài thi. Yêu cầu về kiến thức là có thể thực hiện các cuộc trò chuyện đơn giản : như thói quen hằng ngày, yêu cần giúp đỡ, sử dụng phương tiện công cộng,…

Ngoài ra, thí sinh phải sử dụng thành thạo 1.500 đến 2.000 từ cơ bản. Đồng thời bạn phải có khả năng viết đoạn văn với những chủ đề sinh hoạt. Bên cạnh đó, thí sinh còn phải nắm kĩ năng sử dụng cách diễn đạt thông tục hoặc trang trọng tùy theo tình huống đề ra.

Xem thêm: Luyện thi EPS xuất khẩu lao động

Chứng chỉ bằng TOPIK trung cấp – TOPIK II – cấp 3 và cấp 4  

Thang điểm bằng TOPIK II là 300. Ở đây, số lượng câu hỏi đã được giảm bớt (bỏ phần từ vựng và ngữ pháp). Phần thi đọc và nghe đều có 50 câu hỏi kéo dài trong 180 phút. Phần thi viết gồm 4 câu : 2 câu điền từ phù hợp và 2 bài luận ngắn.

– Cấp 3: Thí sinh dự thi phải đạt số điểm trên 120 trong bài thi. Yêu cầu kiến thức bao gồm tri thức và từ vựng liên quan đến các vấn đề xã hội. Song song đó, thí sinh phải biểu đạt từ ngữ chính xác trong văn nói và văn viết.

– Cấp 4: Thí sinh dự thi phải đạt số điểm trên 150 trong bài thi. Yêu cầu về kiến thức cho các thí sinh là am hiểu và sử dụng được 5000 từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Việc đọc hiểu và nắm thông tin từ các loại báo chí cũng nằm trong kiến thức được yêu cầu.

Ngoài ra, thí sinh phải biết sử dụng vốn ngôn từ nhằm phục vụ cho việc giao tiếp xã hội và công việc. Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và sử dụng thành ngữ cũng là phần không thể thiếu.

Chứng chỉ bằng TOPIK cao cấp – TOPIK II – cấp 5 và cấp 6 

 – Cấp 5: Thí sinh dự thi phải đạt số điểm trên 190 trong bài thi. Tại cấp 5, thí sinh phải có khả năng đáp ứng được những công việc nghiên cứu chuyên môn. Phân biệt rõ ràng ý nghĩa và ngôn từ trong đoạn văn nói và văn viết. Yêu cầu tri thức liên quan đến lĩnh vực : kinh tế, chính trị, xã hội,.. là vô cùng thiết yếu.

– Cấp 6: Đây là cấp độ cao nhất và đạt trên 230 điểm để có thể lấy bằng TOPIK II cấp 6. Toàn bộ vốn từ vựng của thí sinh không chỉ lưu loát mà phải khả dụng với những lĩnh vực chuyên môn trong công việc và xã hội . Độ linh hoạt ngôn ngữ phải tương đương với  khả năng của một sinh viên đại học người Hàn.

Những lợi thế khi sở hữu bằng TOPIK

thong tin can biet ve TOPIK

– Đối với du học sinh Hàn Quốc, bằng TOPIK là không thể thiếu trong hành trang  của các bạn.

– Sở hữu bằng TOPIK cao cấp sẽ mang lại cơ hội học bổng cho các bạn du học sinh Hàn Quốc.

–  Với những người đang đi định cư, bằng TOPIK là tiền đề xây dựng cuộc sống mới ở Hàn Quốc.

Các doanh nghiệp lớn cũng có nhiều ưu đãi cho nhân viên sở hữu bằng TOPIK trung – cao cấp.

Thi  bằng TOPIK ở đâu ?

Nếu các bạn đang có nhu cầu được cấp bằng TOPIK thì hiện tại ở Việt Nam có hai địa điểm sẽ tổ chức thi.

Trường Hàn Quốc Hà Nội (tại Hà Nội)

Địa chỉ : Lô 2B X3, KĐT Mỹ Đình, Lê Đức Thọ kéo dài, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội

Trường Korean International School tại thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ : Số 21, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh

Khóa học tiếng Hàn tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra, những người Việt đang định cư tại Hàn có thể thi bằng TOPIK tại các trường đại học Hàn Quốc.

Bằng TOPIK là một hành trang không thể thiếu đối với những bạn du học sinh muốn đặt chân đến Hàn Quốc. Bên cạnh đó, sở hữu bằng TOPIK sẽ thêm vào một lợi thế để phát triển cuộc sống và sự nghiệp của bạn tại Hàn. Hy vọng những thông tin do trung tâm YOU CAN đưa ra đã giúp giải quyết thắc mắc của bạn! Chúc các bạn vui vẻ.

Tác giả

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top