fbpx

Khóa Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Tốt Nhất Tại YouCan

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu chưa bao giờ là hành trình dễ dàng nếu không có phương pháp học đúng. Để học giỏi được tiếng Hàn đầu tiên bạn phải biết bản thân mình cần gì và muốn gì. Đọc ngay bài viết dưới đây của Ngoại Ngữ You Can giúp bạn có được phương pháp học tiếng Hàn Quốc hiệu quả, nhanh nhất cho người mới bắt đầu nhé.

Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

hoc tieng han

Học tiếng Hàn sơ cấp: bảng chữ cái tiếng Hàn

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, vậy hãy bắt đầu với bảng chữ cái tiếng Hàn nhé. Bảng chữ cái tiếng Hàn được chia thành 4 nhóm:

14 phụ âm: ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ,ㅂ,ㅅ,ㅇ,ㅈ,ㅊ,ㅋ,ㅌ,ㅍ,ㅎ.

10 nguyên âm: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ(Nguyên âm bao gồm những ký tự thẳng đứng).

 • 5 phụ âm kép: ㄲ,ㄸ,ㅃ,ㅆ,ㅉ.
 • 11 nguyên âm kép (đôi): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의.
 • Kinh nghiệm để học nhanh và nhớ lâu bảng chữ cái là nên học theo từng nhóm chứ đừng học cùng lúc 40 ký tự.

Luyện cách phát âm

Trong tiếng Hàn phát âm đúng là bước đầu giúp bạn giao tiếp tốt, có như vậy người nghe mới hiểu được thông điệp bạn đang truyền tải là gì. Đầu tiên, hãy tập phát âm nguyên âm, phụ âm và viết lại để nhớ mặt chữ lâu đó.

Tiếp đến hãy phát âm từng chữ cái. Để biết mình phát âm có đúng hay không, bạn cần 1 chiếc gương để xem khẩu hình miệng, hoặc tốt nhất là nên tham gia khóa học giao tiếp của Ngoại Ngữ tầm nhìn Việt để được chỉnh phát âm.

Tập viết chữ tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Đối với kỹ năng viết, hãy như một đứa trẻ tập viết mỗi ký tự viết đi viết lại nhiều lần cho đến khi nhớ nét. Phải luôn nhớ nguyên tắc viết theo nguyên tắc từ trên xuống, từ trái qua phải.

Các ký tự tiếng Hàn thường giống nhau nên phải nhớ thật kỹ nguyên tắc, đừng để bị nhầm lẫn hoặc thiếu nét nhé.

Trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày

Từ vựng được xem là vốn liếng giao tiếp, nếu biết được nhiều từ vựng thì việc giao tiếp của bạn sẽ không còn nhiều khó khăn nữa.

 1. Hãy siêng học thêm từ vựng mỗi ngày và ngữ cảnh để sử dụng từ vựng đó, có như vậy mới giúp cho trình độ của bạn được cải thiện hiệu quả nhất.
 2. Bí quyết để học tốt từ vựng là nên học theo chủ đề cụ thể, cuộc sống hàng ngày hay học những từ vựng theo chủ đề mà bạn thích,…chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều nguồn cảm hứng học tập đó.
 3. Nên đặt cho mình mục tiêu khi học là phải học được bao nhiêu từ vựng trong vòng 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng. Nhớ cả phát âm và cách viết, chăm chỉ ngay từ đầu chắc chắn sẽ thu được quả ngọt về sau.

Học ngữ pháp và mẫu câu đơn giản

Hãy học thuộc những câu đơn giản nhất và ghi nhớ những cấu trúc câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng nhất trong cuộc sống hàng ngày. Tiếp đó mới nắm cấu trúc và cách chia động từ của câu.

Khi đã học vững lý thuyết ngữ pháp, hãy áp dụng vào việc đặt câu ngay, Đừng sợ đặt câu, nếu khả năng không đủ thì bạn hãy tập đặt những câu đơn, dần dần chuyển sang câu ghép. Đừng sợ mắc lỗi vì khi biết mình sai ở đâu thì mới có thể sửa lại cho đúng được.

Kết hợp 4 kỹ năng học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Chúng ta nên hiểu rằng, 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết khi học tiếng Hàn nền tảng luôn đi cùng nhau, bổ sung cho nhau nên nhất định phải trau dồi cùng lúc 4 kỹ năng.

 • Kỹ năng nghe luôn là kỹ năng khó nhất nhưng lại rất quan trọng trong quá trình học ngoại ngữ của bạn. Đầu tiên hãy thử nghe những đoạn ngắn, nghe mỗi ngày sẽ giúp vốn tiếng Hàn của bạn được tăng lên.
 • Kỹ năng nói là mục đích chính của việc học ngoại ngữ, vì thế hãy bắt đầu từ những câu mô tả sự việc, sự vật đơn giản hàng ngày. Đảm bảo sau một thời gian ngắn, kỹ năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.
 • Kỹ năng đọc giúp bạn có thêm nhiều từ vựng và giúp cách hành văn trở nên tốt hơn. Hãy chăm chỉ đọc sách để áp dụng cho những trường hợp riêng khi giao tiếp nhé.
 • Kỹ năng viết nếu muốn tốt thì bạn nên đọc báo hàng ngày hay luyện theo các câu trong đề thi TOPIK. Nếu kỹ năng viết tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc hơn.

>Xem thêm: Khóa học tiếng Hàn giao tiếp mới nhất năm 2023. 

Lộ trình học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

hoc tieng han cho nguoi moi

Kế hoạch học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu, xây dựng một lộ trình học hợp lý sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả nhanh chóng trong khoảng thời gian nhất định.

Dưới đây là một số chia sẻ của trung tâm tiếng Hàn You Can để giúp bạn có một lộ trình học tốt nhất:

 • Học bảng chữ Hangul: học thật kỹ bảng chữ cái tiếng Hàn, nguyên âm, phụ âm, quy tắc biến âm. Đặc điểm tiếng Hàn là khi có thể nắm được quy tắc; và thành thạo bảng chữ cái người học có thể đọc được khi gặp từ mới dù chưa biết nghĩa.
 • Học hội thoại đơn giản trong chương trình tiếng Hàn sơ cấp: Hãy đọc những câu đàm thoại trong bài học của bộ giáo trình nơi bạn học. Hãy thực hành nghe đi nghe lại và lặp lại để có thể nhấn giọng và phát âm tốt nhất.
 • Ngữ pháp tiếng Hàn Quốc: Đây là phần khó nhất cho người học tiếng Hàn. Đối với người mới học tiếng Hàn thì hãy nắm vững ngay những cấu trúc đơn giản từ đầu. Các thì trong tiếng Hàn, vị trí đặt động từ, tính từ.. để có thể học đến phần ngữ pháp nâng cao được dễ dàng hơn.
 • Học từ vựng tiếng Hàn: từ vựng phong phú sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp với người Hàn Quốc. Bạn có thể dùng từ chưa chính xác nhưng về ý nghĩa thì người khác vẫn hiểu.

Cuối cùng là thực hành: Thực hành giao tiếp tiếng Hàn là chìa khóa mở ra sự tiến bộ nhanh nhất trong học tiếng Hàn. Hãy nói thật nhiều và lắng nghe chỉnh sửa từ giáo viên, người Hàn Quốc bạn tiếp xúc. Chỉ học trong sách thôi vẫn chưa đủ. Hãy tham gia câu lạc bộ tiếng Hàn, nhóm học tiếng Hàn để cùng nhau học tốt nhất.

>Xem thêm: Luyện thi Topik cho người học tiếng Hàn.

Những mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng nhất

 1. 안녕하세요 / an-nyeong-ha-se-yo / Xin chào
 2. 처음 뵙겠습니다 / cheo-eum boeb-ges-seum-ni-da / Lần đầu được gặp bạn
 3. 이름이 뭐예요? / i-reum-i mwo-ye-yo / Tên bạn là gì?
 4. 제 이름은 … 이에요 / je i-reum-eun … ieyo / Tôi tên là…
 5. 몇 살이에요? / myeoch sal-ieyo / Bạn bao nhiêu tuổi?
 6. 감사합니다 / kam-sa-ham-ni-da / Xin cảm ơn
 7. 죄송합니다 / joe-song-ham-ni-da / Xin lỗi
 8. 네/ ne / Vâng
 9. 아니요 / a-ni-yo / Không
 10. 이게 뭐예요? / i-ge mwo-ye-yo / Cái này là gì?
 11. 어떻습니까? / eot-teoh-seum-ni-kka / Như thế nào?
 12. 무슨 일이 있어요? / mu-seun-il-i is-seo-yo / Có chuyện gì vậy?
 13. 알겠어요 / al-ges-seo-yo / Tôi biết rồi
 14. 모르겠어요 / mo-reu-ges-seo-yo / Tôi không biết
 15. 얼마예요? / eol-ma-ye-yo / eol-ma-ye-yo
 16. 이거 비싸요? / 이거 비싸요? / Cái này đắt không?
 17. 더 싼거 있어요? / deol ssan-geo is-seo-yo / Có cái nào rẻ hơn không?
 18. 추천해주실 만한거 있어요? / chu-cheon-hae-ju-sil man-han-geo iss-eo-yo / Có thể giới thiệu cho tôi vài món được không?
 19. 이걸로 주세요 / i-geol-lo ju-se-yo / Làm ơn cho tôi món này
 20. 질문 있어요? / jil-mun- is-sờ-yô? / Bạn có câu hỏi nào nữa không?

Khóa học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu tại You Can

hoc tieng han

Bảng chữ cái là điều đầu tiên mà người học tiếng Hàn Quốc cần phải học. Trong khóa học này, học viên sẽ được làm quen, tập đọc và viết bảng chữ Hangul.

 • Cũng giống như bảng chữ cái tiếng Việt, bảng Hangeul có phụ âm và nguyên âm. Bảng chữ này tổng cộng 40 chữ cái, 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Khi học bảng chữ cái, giảng viên sẽ hướng dẫn học viên phát âm thật kỹ từng âm trong bảng.
 • Kế đó, học viên sẽ học ghép vần và những từ vựng tiếng Hàn thông dụng. Giảng viên cũng sẽ chia sẻ cho học viên bí kíp luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả để cải thiện năng lực nghe.
 • Sau khi học viên đã ghi nhớ bảng chữ Hangul. Giảng viên hoặc gia sư sẽ bắt đầu cung cấp những cấu trúc câu thông dụng trong đời sống. Trong khóa học, học viên sẽ được cung cấp đa dạng chủ đề để vận dụng cấu trúc câu.
 • Song song đó, giảng viên luôn tạo cơ hội và điều kiện để học viên thực hành kiến thức. Không chỉ dừng lại tại tri thức sơ cấp; các giảng viên còn truyền đạt kinh nghiệm về văn hóa ứng xử của người Hàn Quốc cho học viên.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ có thể đọc và viết được bảng chữ cái. Cũng như vận dụng những câu giao tiếp trong đời sống sinh hoạt.

Ai nên đăng ký khóa học tiếng Hàn cho người mới?

hoc tieng han cho nguoi moi

Đối tượng nên tham gia khóa học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu của Ngoại Ngữ You Can là:

 • Những bạn học viên đam mê văn hóa xứ Hàn, mong muốn tìm hiểu chuyên sâu về đất nước này.
 • Những học viên có nhu cầu học tiếng Hàn.
 • Các học viên muốn học tiếng Hàn để đàm thoại sơ cấp.
 • Các bé thiếu nhi có ba mẹ là người Hàn Quốc đang sinh sống tại Việt Nam.

Ngoại ngữ You Can – Địa chỉ học tiếng Hàn Quốc uy tín, chất lượng

Với nhiều năm thành lập và phát triển, You Can tự hào là trung tâm tiếng Hàn uy tín, chất lượng nhất được nhiều người lựa chọn. Cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình được thiết kế bày bản, chuẩn khoa học cùng đội ngũ giáo viên bản xứ, giáo viên Việt dạy dặn kinh nghiệm, tận tâm với nghề.

Đây là hai địa chỉ học tiếng Hàn Quốc tại TPHCM. Đối với các bạn đang làm việc tại công ty Hàn Quốc ở nhiều nơi tại Việt Nam không thể tham gia trực tiếp. Hoặc các bạn học tiếng Hàn xuất khẩu lao động ở nước ngoài có thể tham gia khóa học tiếng Hàn online.

Trên đây là tổng hợp các cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất của Ngoại Ngữ You Can. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có được cho mình lộ trình chinh phục tiếng Hàn đúng đắn, hãy liên hệ cho chúng tôi nếu bạn còn thắc mắc hay muốn tư vấn về khóa học tiếng Hàn nhé.

Scroll to Top