fbpx

Luyện Thi JLPT Cấp Tốc – Giúp Bạn Tự Tin Thi Đỗ

Luyện thi JLPT hiệu quả để đạt N1, N2, N3, N4, N5 trong thời gian sớm nhất. Ngoại ngữ You Can sẽ cung cấp đến bạn trọn bộ đề thi JLPT qua các năm, luyện ngữ pháp, luyện nghe hiểu, luyện đọc hiểu với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm. Hãy cùng theo dõi nhé!

Kỳ thi JLPT là gì?

luyen thi JLPT

JLPT là tên viết tắt của Japanese-Language Proficiency Test. Kỳ thi năng lực tiếng Nhật được tổ chức bởi Sở Giao dịch Quỹ Nhật Bản và Nhật Bản Giáo dục và Dịch vụ (trước đây là Hiệp hội Giáo dục Quốc tế, Nhật Bản) từ năm 1984.

JLPT có năm cấp độ: N1, N2, N3, N4 và N5. Mức độ dễ nhất là N5 và mức độ khó nhất là N1. Trong đó, mức độ N3 là mức trung cấp, chuyển giao giữa mức cơ bản lên nâng cao, nên được nhiều người lựa chọn thi nhất.

Kỳ thi JLPT sẽ bao gồm 3 phần để có thể đánh giá được toàn diện khả năng sử dụng ngôn ngữ của người dự thi. Đó là:

言語知識(文字・語彙・文法): (Chữ, Từ vựng, Ngữ pháp)

読解: Đọc hiểu

聴解: Nghe hiểu

Xem thêm: Chinh phục tiếng Nhật N3

Những lợi ích khi thi JLPT

thi JLPT

Dễ dàng phát triển công việc hơn

Khi làm việc trong một môi trưởng sử dụng tiếng Nhật, mỗi ngành nghề lại có một yêu cầu về trình độ tiếng Nhật khác nhau. Trong đó, việc sở hữu N3 sẽ giúp bạn thích ứng với hầu hết mọi trường hợp trong cuộc sống như: đi nhà hàng, tiếp nhận những yêu cầu đơn giản của cấp trên,…

Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh và văn hóa truyền thống tốt đẹp. Đây được coi là nơi làm việc mong ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Vì thế, hãy nổ lực trau dồi kiến thức để đăng ký thi JLPT.

Mang đến cơ hội du học tại Nhật

Các trường học của Nhật Bản có môi trường giáo dục tốt cùng tiêu chuẩn học tập cao. Vì thế, nếu bạn muốn đi du học, Nhật Bản sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Để thuận lợi cho việc xin học bổng cũng như học tập tại Nhật, hãy đảm bảo rằng bạn thông thạo cả ba bảng chữ cái tiếng Nhật (hirigana, katakana và kanji), bên cạnh đó là sở hữu chứng chỉ JLPT.

Dựa theo chế độ ưu đãi nhân tài của Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản thì những người có trên 70 điểm sẽ được nhận quyền ưu đãi về nhập cảnh vào Nhật Bản. Cụ thể là sẽ được cộng 15 (hơn 20%).

Giúp bạn tiếp cận một nền văn hóa mới

Để tìm hiểu sâu về văn hóa của một quốc gia thì ngôn ngữ chính là con đường tuyệt vời nhất. Trong quá trình học tiếng Nhật, bạn sẽ học được rất nhiều thứ về lịch sử, phong tục, văn hóa và sự khác biệt về phương ngữ giữa vùng này với vùng khác.

Ngôn ngữ cũng giúp bạn từ từ mở lòng để tìm hiểu nhiều hơn về những đặc trưng tại Nhật Bản, con người và những điều thú vị của nó.

Xem thêm: Lộ trình học tiếng Nhật N4

Kinh nghiệm luyện thi JLPT

Đối với những bạn đã có kiến thức căn bản, hãy cố gắng ôn tập toàn bộ kiến thức đó trong thời gian 1 – 2 tuần đầu. Các tuần sau bạn nên tập trung vào khắc phục những phần còn yếu hoặc hay mắc lỗi.

Mỗi ngày, hãy dành 1/4 thời gian học để review lại các kiến thức đã học hôm qua. Theo nghiên cứu, chúng ta có thường sẽ quên đi từ 70 – 80% kiến thức đã được học trong vòng 1 tháng, vì thế hãy thường xuyên ôn lại.

Dành 1 tháng cuối cùng để luyện đề. Cách hay nhất để tổng hợp kiến thức là luyện đề. Việc thi thử sẽ giúp bạn hệ thống kiến thức đầy đủ, biết cách phân bổ thời gian làm bài hợp lý cũng như khả năng xử lý mọi dạng bài tập.

Bộ đề thi thử N2 JLPT

Bộ đề thi thử N3 JLPT

Bộ đề thi thử N4 JLPT

Bộ đề thi thử N5 JLPT

Top 3 trang web thi thử JLPT miễn phí

cau truc de thi jlpt

JLPT Test

Website JLPT Test có giao diện đẹp, dễ nhìn, dễ thao tác. Trang web cung cấp 3 dạng đề thi gồm đề thi test nhanh năng lực, đề luyện sâu các kỹ năng (kỹ năng về từ vựng – chữ hán, kỹ năng ngữ pháp, kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng nghe hiểu) và đề chuẩn JLPT theo từng trình độ N1, N2, N3, N4, N5.

Đặc biệt, JLPT Test có đáp án giải thích từng câu cụ thể ngay sau khi nộp bài để giúp bạn biết được bạn đang sai ở đâu và tránh lập lại lỗi này trong kỳ thi thật.

Thông qua việc thi thử trên website, bạn dễ dàng đánh giá được rằng bản thân đã nắm vững được kiến thức hay chưa, rút kinh nghiệm phân bổ thời gian làm bài cho hợp lý nhất.

JLPT test còn sở hữu một kho rất nhiều kiến thức, tài liệu học miễn phí, giúp bạn củng cố kiến thức chắc chắn hơn cho từng cấp độ. Đây chính là công cụ hiệu quả để giúp bạn tự học và tự luyện thi ở nhà.

TryJLPT

TryJLPT là trang web tổng hợp rất nhiều những đề thi JLPT chuẩn qua các năm năm và bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật cho người học đầy đủ các cấp độ thi JLPT N5, N4, N3, N2, N1.

Giống như trang web JLPT test, trang TryJLPT cũng có đáp án giải thích cho từng câu sau khi nộp bài thi.

Ngoài ra, website này còn phát hành App luyện thi để bạn có thể học bất cứ đâu. Ứng dụng sử dụng được trên hai hệ điều hành là Android và IOS.

Dungmori

Website Dungmori cung cấp đề luyện thi JLPT theo từng cấp độ, có bấm giờ, phân bổ các dạng bài làm, đáp án sau khi nộp bài và đánh giá xếp hạng điểm số như các trang web ở trên. Đây là trang luyện thi JLPT online miễn phí, phù hợp với người học tiếng Nhật ở nhiều trình độ khác nhau.

Xem thêm: Học tiếng Nhật N5 hiệu quả

Ngoại ngữ You Can – Trung tâm luyện thi tiếng Nhật uy tín

ngoai ngu you can

Nếu bạn là học sinh, sinh viên sắp ra trường, người đi làm có nhu cầu làm việc trong các công ty Nhật thì việc có được chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT là rất cần thiết. Hãy để Ngoại ngữ You Can cùng bạn ôn tập và luyện thi thật hiệu quả nhé!

Trung tâm sở hữu đội ngũ giáo viên có ít nhất 5 năm kinh nghiệm giảng dạy luyện thi chứng chỉ tiếng Nhật JLPT/TOP J. Các chương trình học thường xuyên thay đổi để phù hợp với nội dung thi theo mỗi năm.

Học phí của khóa học tiếng Nhật ôn luyện thi chứng chỉ N5, N4, N3, N2 dao động từ: 2,100,000 – 2,500,000 vnđ/ khóa.

Các khóa học tiếng Nhật gia sư dạy kèm tại trung tâm hoặc tại nhà học viên (1 giáo viên dạy 1 học viên) dao động từ: 200,000 – 400,000 vnđ/h (tùy vào địa chỉ học của học viên).

Giáo trình các khóa học tiếng Nhật được cấp miễn phí cho các học viên khi đăng kí trọn gói bất kì khóa học tiếng Nhật nào tại trung tâm You Can.

Để hiểu rõ hơn về khóa học luyện thi JLPT tại Ngoại Ngữ You Can, quý học viên vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0948 969 063. Chúc các bạn sẽ sớm chinh phục được Nhật ngữ và có thêm nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai.

Scroll to Top