fbpx

Kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha hiện nay không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ Việt Nam. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ đam mê về ngoại ngữ. Chắc hẳn một điều, không chỉ riêng tiếng Tây Ban Nha; mà khi bạn có thể sử dụng ngoại ngữ khác một cách nhuần nhuyễn; thì cơ hội sẽ đến với bạn nhiều hơn. Và để có được những cách học đem lại hiệu quả cao; giúp các bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Hôm nay Trung tâm tiếng Tây Ban Nha You Can sẽ giới thiệu đến các bạn những kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha một cách nhanh chóng nhất.

Nội Dung

1. Giữ cho tinh thần luôn luôn thoải mái
2. Đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể
3. Phương pháp và kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha
4. Học tiếng Tây Ban Nha cùng Trung tâm tiếng Tây Ban Nha You Can

1. Giữ cho tinh thần luôn luôn thoải mái

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất trước khi bắt đầu học đó là; giữ cho tinh thần cảm thấy được thoải mái nhất. Chỉ khi thoải mái bạn mới thật sự phát huy hết khả năng của bản thân. Việc này rất đơn giản bạn có thể dễ dàng thực hiện được mà không tốn quá nhiều công sức. Trước mỗi buổi học bạn nên thư giản để đầu óc được thả lỏng. Cho não delete đi những thông tin không cần thiết để tiết kiệm năng lượng và nâng cao năng suất. Một khi đã ngồi vào bàn học hoặc bắt đầu tiết học thì hãy dồn hết tâm trí vào đó. Như vậy hiệu quả sẽ được cải thiện một cách rõ rệt.

Kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha
Giữ cho cơ thể luôn thoải mái

Không nên vừa học vừa suy nghĩ lung tung. Chúng ta có thể bị xao lãng bởi rất nhiều thứ. Đơn giản như việc đang học mà ngửi thấy mùi thơm; hay có ai đi ngang qua cửa sổ; hay phải bận suy nghĩ trưa nay ăn gì; hoặc những gì có thể làm sau khi học xong. Nếu bạn bắt gặp hình ảnh của mình trong các ví dụ trên thì; bạn chưa thật sự học tập một cách hiệu quả hoặc hiệu quả chưa đạt đến tối đa.

Một điểm nữa đó là phải giữ cho cơ thể khỏe mạnh và tỉnh táo. Hạn chế việc thức khuya vì nó sẽ hủy hoại đi dây thần kinh não. Nó sẽ giảm khả năng ghi nhớ của bạn. Bên cạnh đó bạn sẽ không thể tỉnh táo vào sáng hôm sau để bắt đầu học tập và làm việc. Đó là điều bạn cần phải lưu ý

2. Đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể

Bạn muốn đạt được hiệu quả tốt khi học tiếng Tây Ban Nha; chắc chắn một điều là bạn cần có một cơ thể khỏe mạnh. Khỏe mạnh về thể chất là tiền đề để học tập hiệu quả. Bạn không thể nào bắt đầu buổi học của mình khi trong bụng cảm thấy trống rỗng. Bạn chỉ toàn nghĩ đến các món ăn mà thôi. Do đó, hãy cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể trước khi bắt đầu việc gì đó; đặc biệt là học ngoại ngữ. Một nghiên cứu chỉ ra rằng bộ não của chúng ta chỉ chiếm chưa tới 10% về khối lượng nhưng lại sử dụng đến hơn 40% năng lượng của cơ thể. Vì vậy, muốn não ghi nhớ tốt phải cung cấp cho nó đủ mức năng lượng cần thiết.

Bên cạnh đó, việc tập luyện thể thao là vô cùng cần thiết. Thể thao giúp cho cơ thể nhanh nhẹn hơn. Hạn chế được sự ù lì và nâng cao khả năng tập trung cũng như sức bền. Thường xuyên luyện tập thể thao sẽ mang lại một vóc dáng cường tráng và khỏe mạnh. Vóc dáng cao lớn tạo nhiều thuận lợi cho việc tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất

>>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha miễn phí tại Ngoại ngữ You Can

3. Phương pháp và kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha

Có rất nhiều phương pháp học tập giúp các bạn nâng cao hiệu quả. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đem lại hiệu quả giống nhau. Có người sẽ cảm thấy phù hợp nhưng có người lại bảo không. Thế thì sao? Khi lựa chọn phương pháp để theo học các bạn cần quan tâm đến mục đích của bản thân.
Mục đích của bản thân

Mục đích của bản thân trong việc học tiếng Tây Ban Nha là vô cùng quan trọng. Biết rõ mục đích chúng ta sẽ biết chúng ta đi đâu. Xác định được vị trí từ đó sẽ có những bước tiến nhanh chóng. Bạn cần xác định rõ đây là giai đoạn nào trong quá trình học của bạn. Thứ hai là thời gian cho phép dành cho giai đoạn này là bao lâu. Cuối cùng là bạn muốn đạt được thứ gì vào giai đoạn này. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng đây là một cách giúp bạn xác định được mục đích của bản thân.

Lây ví dụ đơn giản như sau. Nếu bạn là người đi làm, chỉ có một số ít thời gian rảnh vào cuối tuần hay các buổi tối. Và bạn là người bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha, trong 2 tháng bạn muốn giao tiếp cơ bản. Lúc này bạn nên tập trung vào mục đích là giao tiếp, tạm thời ít chú trọng vào ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu. Mà phải chú tâm vào giao tiếp phản xạ. Còn nếu bạn muốn nâng cao vốn từ ngoại ngữ thì nên cố gắng chú trọng vào từ vựng và đọc sách báo, xem ti vi nhiều. Như thế vốn từ sẽ càng tăng lên theo từng ngày.

Kinh nghiệm học tiếng Tây Ban Nha
Nâng cao hiệu quả học tập

4. Học tiếng Tây Ban Nha cùng Trung tâm tiếng Tây Ban Nha You Can

Tại Trung tâm tiếng Tây Ban Nha You Can bạn sẽ được cung cấp đầy đủ những kinh nghiêm học tiếng Tây Ban Nha một cách hiệu quả nhất. Đồng thời bạn sẽ được rèn luyện toàn diện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Điều này giúp các bạn có những trải nghiệm thực tế nhất khi học ngoại ngữ. Đặc biệt hơn là đội ngũ giảng viên của You Can bản ngữ 100%. Chúng tôi cải thiện kỹ năng phát âm của bạn một cách tối ưu nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa. Trung tâm tiếng Tây Ban Nha You Can nơi đào tạo tiếng Tây Ban Nha uy tín.

>>Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha với 100% người bản ngữ

Scroll to Top