fbpx

Những lưu ý khi tặng quà cho người Nhật

Hôm nay, Trung tâm tiếng Nhật You Can sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những lưu ý khi tặng quà cho người Nhật. Tặng quà là một trong những vấn đề khó nghĩ nhất của con người . Để có thể chọn được một món quà ưng ý và phù hợp với người được tặng. Người tặng phải tốn không ít công sức tìm hiểu về sở thích và thói quen của người được tặng. Đối với người Nhật, người tặng phải lưu ý không chỉ sở thích mà còn văn hóa của nước bạn. Vậy chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu về những lưu ý khi tặng quà cho người Nhật nhé!

1. Những lưu ý khi tặng quà cho người Nhật : Nên tặng quà gì?

Người Nhật rất ưa chuộng sự tỉ mỉ và chu đáo. Với những món quà được trang trí kỹ lưỡng càng mang giá trị cao hơn. Với họ, sự tỉ mỉ đó chứng tỏ người tặng đã thực sự dành cả tấm lòng vào trong đấy. 

– Rượu : Người Nhật rất thích uống rượu. Rượu được xem là món quà thể hiện sự tinh tế và mến khách trong các mối quan hệ.

Đũa : Đôi đũa luôn luôn có 2 cái, tức là một cặp. Người Nhật quan niệm rằng họ sẽ dùng đôi đũa “gắp” những điều tốt lành trong cuộc sống. Nắm bắt được nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp cũng như điều may mắn trong cuộc sống.

Món quà ý nghĩa đối với người Nhật

Đồ lưu niệm: Khi một người nào đó đi xa trở về với món quà nơi xa dành cho người được tặng. Người Nhật rất trân trọng và nâng niu những món quà đó.

Xôi đậu đỏ: Với quan niệm màu đỏ mang lại nhiều may mắn, xôi đậu đỏ được mọi người ưu ái chọn để tặng nhau. Gửi đến chủ nhà những điều may mắn, tài lộc và tốt đẹp nhất.

2.Những món quà không nên tặng cho người Nhật?

Bên cạnh những món quà ưa thích, người Nhật cũng có những điều kiêng kỵ trong văn hóa tặng quà. Trung tâm tiếng Nhật You Can khuyên các bạn không nên tặng những món quà sau đây:

– Không tặng những đồ vật bằng sành, sứ, thủy tinh. Vì những vật này dễ vỡ, không giữ được lâu.

Không nên tặng những vật sắc nhọn như dao, kéo. Người Nhật cho rằng những vật này mang ý nghĩa chia cắt, không hoàn mỹ.

Đừng tặng những món quà liên quan đến số 4 và số 9. Đây là 2 con số không may mắn, mang ý nghĩa đau khổ, xui xẻo.

– Không nên tặng cà vạt hay dây đeo cổ. Vì những vật này mang ý nghĩa trói buộc.

Đừng tặng lược chải tóc cho người Nhật. Chiếc lược chải tóc trong tiếng Nhật mang ý nghĩa là đau khổ và chết chóc. Nếu bạn tặng lược, người Nhật sẽ nghĩ bạn đang mong họ gặp phải bất hạnh.

Không nên tặng quà có hình con cáo. Người Nhật cho rằng con cáo là loài vật gian xảo và tham lam. Khi bạn tặng quà có hình con cáo, gia chủ sẽ không vui và nghĩ bạn có ý xấu.

Trên đây là những lưu ý khi tặng quà cho người Nhật. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho các bạn trong việc chọn quà tặng cho bạn bè người Nhật. Tùy theo sở thích của mỗi người mà các bạn chọn quà cho hợp lý nhé! Chúc các bạn thành công!

Nếu bạn cần được tư vấn kỹ về các khóa học tiếng Nhật có thể liên hệ trực tiếp đến:

Trung tâm tiếng Nhật You Can

– Địa chỉ : số 36/10, đường Nguyễn Gia Trí ( đường D2 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh.

– Hoặc qua hotline:  0979 614 063 – 0948 969 063.

Bộ phận tư vấn của trung tâm sẽ liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn. Cảm ơn bạn!

[elementor-template id=”20533″]

Scroll to Top