fbpx

Các trường đại học có ngành ngôn ngữ hàn TPHCM 2023

Nếu bạn đam mê học tiếng Hàn và muốn tìm hiểu về các trường đại học có ngành ngôn ngữ hàn tphcm. Thì không thể bỏ lỡ bài viết dưới đây của Youcan sẽ giúp bạn khám phá những trường học hấp dẫn này. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu tóm tắt về ngành Ngôn ngữ Hàn

gioi thieu nganh hoc ngon ngu han

Ngành Ngôn ngữ Hàn là một ngành học đặc biệt tập trung vào nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa và xã hội của Hàn Quốc. Ngành này không chỉ khám phá các khía cạnh ngôn ngữ như từ vựng, ngữ pháp và phát âm, mà còn tìm hiểu sâu về lịch sử, văn hóa và tư duy của người dân Hàn Quốc.

Xem ngay: Các ngành du học Hàn Quốc dễ xin việc cho du học sinh

Chương trình đào tạo

chuong trinh dao tao ngon ngu han tai cac tuong dai hoc va cao dang tphcm

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn nhằm trang bị sinh viên kiến thức sâu về các khía cạnh của tiếng Hàn như âm thanh, từ vựng và ngữ pháp, cũng như văn học và quốc gia Hàn Quốc bao gồm tự nhiên, lịch sử, chính trị, xã hội, kinh tế, giáo dục và môi trường. Sinh viên sẽ phát triển khả năng tự học và thích nghi với môi trường đa ngôn ngữ, đa văn hóa, để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Xem ngay: Khóa học tiếng Hàn online cho người mới bắt đầu

Học ngôn ngữ Hàn xét tuyển tổ hợp môn, khối thi nào?

Các trường đại học sẽ áp dụng các khối tuyển sinh khác nhau, trong đó các tổ hợp chính bao gồm:

  • Khối A01: Toán, Lý, Anh
  • Khối C00: Văn, Sử, Địa
  • Khối D01: Toán, Văn, Anh
  • Khối D78: Văn, Khoa học xã hội, Anh

Các trường có đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn tốt nhất tại TpHCM

câc truong co nhanh ngon ngu han tai tphcm

Nên học Ngôn ngữ Hàn ở đâu là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm khi có ý định theo đuổi du học Hàn Quốc. Việc lựa chọn địa chỉ trường đại học giảng dạy và học tập là vô cùng quan trọng. Vì đây chính là bước đầu tiên trong hành đầu tiên trên con đường theo đuổi giấc mơ của mình. Hãy cùng Ngoại ngữ Youcan tìm hiểu một vài ngôi trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn uy tín, chất lượng ở TP. Hồ Chí Minh.

Hiện nay, các trường Đại học đang sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh cho ngành Ngôn ngữ Hàn, bao gồm xét điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và điểm tổ hợp từ học bạ. Các tổ hợp thường được xét gồm: Khối A1 (Toán, Lý, Anh), C00 (Văn, Sử, Địa lý), C03 (Toán, Văn, Sử), D01 (Văn, Toán, Anh), D09 (Toán, Sử, Anh), và nhiều tổ hợp khác. Dưới đây là danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn để bạn tham khảo và lựa chọn:

Các trường hệ Đại học có ngành Ngôn ngữ Hàn

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn(HCMUSSH) – ĐHQG TP

Địa chỉ: 10-12 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Đại học Ngoại ngữ – Tin học(HUFLIT) 

Địa chỉ: 828 Đ. Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Đại học Sư phạm

Địa chỉ: 280 Đ. An D. Vương, Phường 4, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Địa chỉ: 01 Đ. Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế Tài chính

Địa chỉ: 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Đại học Nguyễn Tất Thành

Địa chỉ: 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Đại học Hutech TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Các trường hệ Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Hàn

Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn đào tạo trong vòng 3 năm và có hai hình thức tuyển sinh chính, đó là xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét điểm học bạ THPT. Mỗi trường sẽ có các tổ hợp môn cụ thể áp dụng. Do đó, các bạn cần nghiên cứu kỹ để lựa chọn khối thi phù hợp với bản thân. Dưới đây là một số trường Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn chất lượng ở TPHCM:

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Địa chỉ: 184/7 Đ. Lê Văn Sỹ, Phường 10, Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ 

Địa chỉ: 138 Hà Huy Giáp, Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn

Địa chỉ: 70 Đường Tân Thới Nhất 8, Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Địa chỉ: 53 Đ. Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Thành Phố Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Cao đẳng Việt Mỹ

Địa chỉ: 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 6, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Bạn có thể quan tâm: Khóa Học Tiếng Hàn Cấp Tốc Ở TPHCM

Học ngôn ngữ hàn nên học đại học hay cao đẳng?

hoc ngon ngu han nen hoc dai hoc hay cao dang

Khi quyết định học ngôn ngữ Hàn, bạn có thể lựa chọn giữa học đại học hoặc cao đẳng, tùy thuộc vào mục tiêu và nguyện vọng cá nhân của bạn.

Học đại học thường mang lại cho bạn một trình độ kiến thức sâu hơn và cơ hội nghiên cứu sâu hơn về ngôn ngữ Hàn. Nếu bạn muốn nghiên cứu văn hóa, văn bản, hoặc các lĩnh vực khác liên quan đến Hàn Quốc, học đại học có thể là sự lựa chọn tốt. Đại học cũng cung cấp môi trường học tập toàn diện hơn, với các khóa học khác nhau, cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa và gặp gỡ các chuyên gia trong ngành.

Trong khi đó, học cao đẳng tập trung vào việc cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Hàn và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ hàng ngày. Nếu mục tiêu của bạn là nắm vững tiếng Hàn giao tiếp, đọc hiểu và viết tiếng Hàn trong thời gian ngắn, học cao đẳng có thể là lựa chọn phù hợp hơn. Cao đẳng thường có chương trình học ngắn hơn và tập trung vào ứng dụng thực tế của ngôn ngữ.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là xem xét kế hoạch và mục tiêu của bạn trong việc học ngôn ngữ Hàn. Hãy xem xét các yếu tố như thời gian, tài chính và mong muốn cá nhân để đưa ra quyết định phù hợp cho bản thân.

Hy vọng với những thông tin được Youcan.edu.vn giới thiệu về các trường đại học có ngành ngôn ngữ hàn tphcm bạn đã có thêm thông tin và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Scroll to Top