fbpx

7 Cách học tiếng Hàn trong 3 tháng hiệu quả nhất

Cách học tiếng Hàn trong 3 tháng đơn giản, hiệu quả cao. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua các bước cơ bản và phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả để nắm bắt ngôn ngữ này trong thời gian ngắn. Từ việc học từ vựng, cách phát âm chuẩn, học ngữ pháp đến việc luyện nghe nói. Hãy cùng Youcan.edu.vn khám phá cách học tiếng Hàn nhanh giúp bạn mở ra cánh cửa mới trong việc giao tiếp và hiểu biết văn hóa Hàn Quốc qua bài viết sau. 

Cách học tiếng Hàn trong 3 tháng hiệu quả

cach hoc tieng han hieu qua trong 3 thang

Hãy bắt đầu xóa “mù chữ” Hàn Quốc

Bắt đầu từ con số 0 trong tiếng Hàn, trước hết hãy học bảng chữ cái tiếng Hàn “mù” và các quy tắc phát âm cơ bản trên Youtube. Lựa chọn các kênh youtube đơn giản, dễ hiểu, khoa học để bắt đầu tiếp cận và làm quen với loại ngôn ngữ này. 

Từ đó, cố gắng luyện tập những điều cơ bản nhất. Đây là phương pháp học rất hiệu quả, có thể giúp bạn làm quen với tiếng Hàn bước đầu.

Học qua các khóa học

Chọn một bộ tài liệu, giáo trình học tiếng Hàn và nghiên cứu từ đó. Chúng ta có thể học qua sách và chúng ta cũng biết rằng không có cuốn sách nào thực sự hay hơn cuốn sách nào. Điều quan trọng nhất là bạn có thực sự lĩnh hội được hết kiến ​​thức trong một bộ sách hay không, nội dung bài học có gì đặc biệt không? 

Thật vậy, mỗi khóa học đều có những ưu điểm riêng và có nhiều lựa chọn cho bạn như Seoul, Yonsei, Sogang, v.v. Bạn có thể tham khảo phương pháp phù hợp với mình để tìm hiểu quá trình học tập của mình.

Bạn nên chọn một khóa học phù hợp cho việc tự học, cung cấp tất cả nền tảng kiến ​​thức bạn cần. Điều đặc biệt nhất là bạn quên mất tư tưởng “đứng núi này nhìn núi kia”. Tiếng Hàn của bạn không tiến bộ sau một thời gian thì nguyên nhân không phải vì sách giáo khoa chưa đủ tốt mà là vì cách bạn học chưa đủ tốt, không hiệu quả. ​

Học ngữ pháp cơ bản nhất

Bước đầu tiên khi học tiếng Hàn chúng ta cần nắm rõ cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất. Đó chính là bước đầu tiên để bạn có thể nhanh chóng thành thạo ngôn ngữ mới này. Điều quan trọng nhất của ngữ pháp là trong quá trình học bạn cần chú ý nghe giáo viên giảng và luyện tập những cấu trúc cơ bản đó. 

Khi không hiểu một cấu trúc phức tạp nào đó, bạn phải hỏi ngay để tránh nhầm lẫn giữa hai cấu trúc đó. Cấu trúc đơn giản tôi đã học, luyện thêm bài tập về nhà, biến ngữ pháp thành thói quen và bạn có thể hình thành các mẫu câu khi muốn nói hoặc viết. 

Đồng thời, bạn cần có những công cụ học tập cần thiết để học tốt kỹ năng ngữ pháp này, chẳng hạn như viết vào một cuốn sổ nhỏ để có thể ghi lại những ngữ pháp khó, phức tạp mà có thể bạn đã quên. 

Điều đáng chú ý là khi ghi nhớ những ngữ pháp quan trọng nên thêm ít nhất một câu ví dụ điển hình dưới mỗi mục ngữ pháp để thuận tiện ôn tập, ôn tập khi không nhớ được cấu trúc. Học ngữ pháp và từ vựng song song là cách bạn thành thạo một ngôn ngữ mới nhanh nhất có thể. 

Quan trọng nhất, bạn cũng biết rằng từ vựng luôn là yếu tố đầu tiên giúp bạn thành thạo một ngôn ngữ mới. Yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công hay thất bại trong việc học ngôn ngữ. 

Hãy dành ít nhất 1 giờ trong 3 giờ mỗi ngày để học từ vựng. Bạn có thể học từ vựng tại nhà từ sách, báo, video YouTube hoặc tham gia khóa học giao tiếp tiếng Hàn kéo dài 3 tháng tại trung tâm tiếng Hàn.

Dành thời gian nghe tin tức và đọc báo Hàn Quốc

Bạn có thể thường xuyên xem phim, nghe nhạc, xem các chương trình giải trí Hàn Quốc để nâng cao kỹ năng nghe của mình nhưng chúng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Điều này không có gì sai, nhưng xét theo quan điểm cá nhân của mỗi người thì có một số điểm khác biệt:

Những điều cần lưu ý khi học tiếng Hàn cho người mới

luu y khi hoc tieng han

Không xem phim

Trong suốt 3 tháng tập trung học tiếng Hàn, tôi hầu như không xem phim Hàn. Đặc biệt là những bộ phim truyền hình dài tập, bởi khi vốn ngôn ngữ không tốt. 

Nếu không nhìn vào phụ đề tiếng Việt thì bạn khó có thể hiểu được, cộng thêm khía cạnh giải trí khi xem phim rất dễ bị cuốn vào đó, rất có thể sẽ lãng phí thời gian học tập và không mang lại hiệu quả cao cho bạn. ​

Nghe những bài hát giai điệu nhẹ nhàng

Đừng nghe nhạc Kpop tiết tấu nhanh trong thời gian này mà hãy nghe những bản ballad trữ tình, giai điệu nhẹ nhàng, ca từ sâu lắng và cách phát âm rõ ràng của bài hát. bác sĩ. 

Điều này sẽ giúp bạn nghe và nhớ tốt hơn một số từ đã học có thể xuất hiện trong bài hát. Có thể xuất hiện với giọng điệu nhẹ nhàng, giúp bạn học từ vựng tốt hơn và nhớ lâu hơn.

Đọc báo, xem tin tức 

Tôi nghĩ điều bổ ích nhất khi học tiếng Hàn trong 3 tháng là luyện nghe tin tức, thời sự và đọc tin tức trên Naver. Khi đọc tin tức, bạn sẽ bắt gặp những từ ngữ quen thuộc và ần suất của những từ này ngày càng nhiều, nên từ việc chỉ hiểu 5-10%, dần dần hiểu được tin tức, khả năng nghe của bạn sẽ cải thiện 20-30%.

Trên đây là một số phương pháp học tiếng Hàn mình đã áp dụng trong 3 tháng vừa qua và đạt được kết quả như mong đợi. Tuy nhiên các bạn cần phải chăm chỉ và luyện tập chăm chỉ hơn nữa để đạt được kết quả như mong muốn nhé! Chúc  bạn may mắn!

Bạn đã sẵn sàng cùng Ngoại Ngữ You Can chinh phục tiếng Hàn trong vòng 3 tháng chưa? Hãy áp dụng những phương pháp và bí quyết mà chúng tôi đã chia sẻ để có thể tự tin giao tiếp và thậm chí làm việc tại Hàn Quốc. Cách học tiếng Hàn trong 3 tháng không chỉ giúp bạn nắm vững ngữ pháp, từ vựng, mà còn giúp bạn hiểu rõ văn hóa và con người Hàn Quốc. Đừng bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này để nâng cao kỹ năng của mình và mở rộng chân trời cá nhân.

Scroll to Top