fbpx

Học tiếng Hàn qua podcast – Cách học ngôn ngữ hiệu quả nhất

Học tiếng Hàn qua podcastphương pháp học tiếng Hàn phổ biến nhất hiện nay bên cạnh các app học online. Podcast là các file âm thanh hoặc video có thể tải về để nghe hoặc xem lại. Theo đó, bạn có thể luyện nghe tiếng Hàn, trau dồi từ vựng và ngữ pháp hiệu quả hơn. Cùng Youcan.edu.vn tìm hiểu những kênh Podcast tốt nhất giúp bạn chinh phục và thành thạo ngôn ngữ Hàn Quốc qua bài viết sau. 

Tại sao nên học tiếng Hàn qua podcast?

tai sao nen hoc tieng han qua podcast

Tiếp xúc với giọng nói bản xứ

Khi học tiếng Hàn qua các bộ phim hay nghe podcast tiếng Hàn, bạn sẽ được tiếp xúc trực tiếp với giọng nói và cách phát âm của người Hàn. Điều này giúp bạn cải thiện kỹ năng luyện nghe tiếng và phát âm một cách tự nhiên nhất. Các podcast giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và phát âm. Đây cũng là cách học tiếng Hàn trong vòng 3 tháng – 6 tháng được nhiều người áp dụng. 

Nâng cao vốn từ vựng

Thông qua các podcast, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng mới, đặc biệt là những từ ngữ được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Các podcast giúp bạn nâng cao vốn từ vựng. Bạn cũng có thể học được các cụm từ, thành ngữ phổ biến.

Cải thiện kỹ năng nghe

Khi nghe podcast, bạn buộc phải tập trung cao độ để có thể hiểu được nội dung. Việc nghe podcast buộc bạn phải tập trung cao độ để hiểu nội dung. Điều này giúp rèn luyện kỹ năng nghe và phân biệt các âm tiết, từ ngữ.

Tiếp cận văn hóa

Nhiều podcast chia sẻ về văn hóa, xã hội Hàn Quốc. Thông qua đó, bạn có thể hiểu hơn về văn hóa, con người và cuộc sống tại đất nước này.

Học mọi lúc mọi nơi

Bạn có thể download các podcast về điện thoại hoặc máy nghe nhạc rồi nghe ở mọi nơi, mọi lúc: trên đường đi làm, trong phòng tập gym… Bạn có thể học tiếng Hàn qua podcast mọi lúc mọi nơi.

Những lợi ích khi học tiếng Hàn bằng cách nghe Podcast

loi ich khi hoc tieng han qua podcast

  • Giúp cải thiện tốc độ nghe hiểu và phản xạ ngôn ngữ nhanh hơn
  • Giúp phát âm chuẩn hơn, giống native speaker
  • Tiếp xúc với nhiều giọng nói, ngữ điệu khác nhau của người bản xứ
  • Mở rộng vốn từ vựng, nhất là từ ngữ trong giao tiếp hàng ngày
  • Hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ, ngữ pháp tiếng Hàn
  • Tiếp cận nhanh với văn hóa Hàn Quốc thông qua các chủ đề phong phú
  • Có thể học mọi lúc, mọi nơi mà không bị giới hạn về thời gian, địa điểm
  • Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng tiếp cận
  • Giúp học tiếng Hàn một cách thú vị, không nhàm chán

Như vậy, podcast chính là một “vũ khí” hữu ích cho mọi người đang học tiếng Hàn. Hãy để podcast gia nhập vào “team” học tập của bạn ngay hôm nay nhé!

Top kênh podcast học tiếng Hàn hay nhất

nhung kenh podcast hoc tieng han tot nhat

Learn Korean with KoreanClass101.com

Đây là podcast miễn phí của trang web KoreanClass101, một trong những trang học tiếng Hàn lớn nhất. Learn Korean with KoreanClass101.com là podcast miễn phí để học tiếng Hàn.

Các bài học được chia theo từng chủ đề và mức độ khó dễ. Bạn sẽ được học từ vựng, ngữ pháp cùng cách sử dụng trong những tình huống thực tế.

Talk To Me In Korean

Với hàng trăm bài học miễn phí, TTMIK là một podcast không thể bỏ qua cho người học tiếng Hàn. Talk To Me In Korean là podcast có hàng trăm bài học miễn phí. Chủ đề các bài học bám sát cuộc sống hàng ngày nên rất dễ tiếp thu. Đặc biệt, tốc độ nói của giảng viên cũng rất chậm, phù hợp cho người mới bắt đầu.

News in Slow Korean

Giống như tên gọi, đây là podcast chuyên “phân tích chậm” các bản tin tiếng Hàn để người học dễ nghe và hiểu hơn. News in Slow Korean giúp bạn trau dồi từ vựng tiếng Hàn. Không chỉ vậy, bạn còn có thể trau dồi từ vựng thông qua các transcript đi kèm.

Beginner Korean Conversations

Những cuộc đối thoại cơ bản và ngắn gọn sẽ giúp bạn rèn luyện tai nghe và khả năng giao tiếp. Các bài hội thoại chủ yếu xoay quanh những tình huống đời thường như: giới thiệu bản thân, mua sắm, ăn uống…

Learn Korean with K-Pop

Đúng như tên gọi, đây là podcast dành cho fan Kpop. Bạn sẽ được học tiếng Hàn thông qua lời bài hát Kpop. Một cách thú vị để ghi nhớ từ vựng và củng cố ngữ pháp.

Ngoài ra, có rất nhiều app học tiếng Hàn như Kor Vie cũng cung cấp nhiều podcast chất lượng để bạn luyện tập nghe hiểu tiếng Hàn mỗi ngày.

Như vậy, qua những chia sẻ trên chúng ta đã biết được cách học tiếng Hàn qua podcast hiệu quả. Hoặc tham khảo ngay các khóa học tiếng Hàn từ cơ bản đến nâng cao của trung tâm Ngoại Ngữ You Can. Hãy bắt đầu ngay hôm nay để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình một cách nhanh chóng nhất nhé! Chúc bạn thành công.

 

Scroll to Top