Cách học hán tự tốt nhất cho người mới bắt đầu – Ngoại Ngữ You Can

Lớp học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc tại Bình Thạnh - Ngoại ngữ YOU CAN
Lớp học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc tại Bình Thạnh
30 Tháng Sáu, 2020
80 Câu nói thông dụng trong tiếng Nhật
80 Câu nói thông dụng trong tiếng Nhật – Ngoại Ngữ You Can
30 Tháng Sáu, 2020
Cách học hán tự tốt nhất cho người mới bắt đầu

Cách học hán tự tốt nhất cho người mới bắt đầu

Tiếng Nhật ngày càng trở thành một ngôn ngữ phổ biến ở Việt Nam. Hằng năm các công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam rất nhiều, do đó nhu cầu về nguồn nhân lực; nhất là nhân lực có thể sử dụng tiếng Nhật trong công việc đòi hỏi rất cao. Chính vì thế nhiều bạn trẻ bắt đầu lựa chọn tiếng Nhật như một hướng đi mới. Tuy nhiên thứ khó khăn nhất trong tiếng Nhật đó chính là Kanji hay nói cách khác là Hán tự. Vậy Cách học hán tự tốt nhất cho người mới bắt đầu là gì ? Tất cả đều có trong bài viết hôm nay, các bạn hãy theo dõi nhé.

Sự ra đời của Hán tự

Nhật Bản vốn là một nước nông nghiệp từ xa xưa; do đó công việc chính đó là trồng lúa. Giống như các quốc gia khác trong khu vực, Nhật Bản không có chữ viết; do đó rất khó khăn trong việc lưu giữ thông tin và các giá trị khác.

Cách học hán tự tốt nhất cho người mới bắt đầu

Cách học hán tự tốt nhất cho người mới bắt đầu

Theo lịch sử Nhật Bản ghi chép lại, vào khoảng thế kỷ 5 TCN, văn tự đầu tiên xuất hiện tại đất nước này chính là Kanji (漢字 – Hán tự). Còn hệ thống chữ viết được biết đến với tên gọi Kanbun (漢文- Hán văn) – tức hệ thống chữ viết Trung Hoa. Nguyên nhân của sự du nhập này gồm hai yếu tố.
+Thứ nhất, sức ảnh hưởng của nền văn hóa Trung Hoa – nền tảng của nhiều nền văn hóa khác trong khu vực châu Á – là cơ sở để Nhật Bản hình thành hệ thống chữ viết tượng hình.
+Thứ hai, Nhật Bản tại thời điểm đó là một nước chư hầu của Bắc quốc, nên để đảm bảo cho việc giao thương cũng như trao đổi buôn bán thì việc học tập Hán văn là điều tiên quyết.

>>>Xem thêm: Từ vựng tiếng Nhật về Corona – Ngoại Ngữ You Can 

Cách học hán tự tốt nhất cho người mới bắt đầu

Ngoại Ngữ You Can – Tầm Nhìn Việt đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Nhật. Bên cạnh đó luôn luôn tiếp thu các ý kiến đánh giá của các bạn học viên từ đó đưa ra một số lời khuyên về Cách học Hán Tự tốt nhất cho người mới bắt đầu như sau:

1.Học bộ thủ Hán tự

Cũng giống như tiếng Việt, trước khi bắt đầu vào chữ cái thì chúng ta cũng đã từng trải qua khoảng thời gian tập từng nét chữ như “nét móc đơn”, “nét móc kép”…từ hồi còn học tiểu học. Vì đây là những nét cơ bản để hình thành nên chữ cái Việt Nam.

Hán tự cũng như vậy, tuy nhiên vì nó là chữ tượng hình nên những nét viết này rất nhiều và chúng được gọi là bộ thủ. Cách học Hán Tự tốt nhất cho người mới bắt đầu hiệu quả nhanh đó là học bộ thủ. Bởi vì một chữ Hán tự được ghép từ nhiều bộ thủ khác nhau. Thay vì bạn phải nhớ chi tiết từng nét thì giờ đây chỉ cần nhớ vài bộ thủ là có thể hoàn thành xong 1 chữ Hán

[TỔNG HỢP] - 214 Bộ thủ Tiếng Nhật - Kanji trong tầm tay bạn

Học bộ thủ tiếng Nhật

Tất cả có 214 bộ thủ, trong đó bao gồm hết tất cả các đường nét để hình thành các chữ Hán. Tuy nhiên, bạn không nên học hết các bộ thủ đó. Lý do bởi vì có những bộ thủ rất khó và nhiều nét; bên cạnh đó một số khác lại rất hiếm, khó gặp ở các chương trình sơ và trung cấp. Việc bạn cần làm đó là lựa chọn ra những bộ thủ cơ bản và sử dụng phổ thông để học. Học như thế rất có hiệu quả và không gây áp lực nhiều. Đến khi bạn đã có một nên tảng vững chắc thì có thể tìm hiểu và nghiên cứu thêm các bộ thủ còn lại. Và đây là lời khuyên đầu tiên về Cách học Hán Tự tốt nhất cho người mới bắt đầu.

2.Học bằng cách tiếp xúc nhiều lần

Tiếp xúc nhiều lần có nghĩa là bạn cần tạo ra môi trường và cơ hội để có thể gặp được chữ Hán mọi lúc mọi nơi. Một số Cách học Hán Tự tốt nhất cho người mới bắt đầu như sau:

+Sử dụng công nghệ:

Các APP học tiếng Nhật hiệu quả

Bạn có thể tải các ứng dụng học chữ Hán về và có thể luyện tập mỗi ngày. Nhanh gọn và tiện lợi, bạn có thể đem theo mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần trong tay có một chiếc điện thoại thông mình là tất cả những kiến thức đều có thể theo bạn.

Ngoài ra bạn còn có thể thử cách khác là cài đặt ngôn ngữ mặc định của các thiết bị công nghệ như điện thoại, laptop hoặc các mạng xã hội bẳng tiếng Nhật để bạn có thể tạo ra môi trường học mỗi ngày mà chẳng mất nhiều thời gian. Tuy nhiên cần phải chịu khó tra từ điển thường xuyên nếu như không biết nghĩa nhé.

>>>Xem thêm: Từ vựng tiếng Nhật về ngành ô tô – Ngoại Ngữ You Can

+Sử dụng Flashcard

Flashcard là một công cụ khác phổ biến đối với dân học ngoại ngữ. Nó rất phù hợp với những bạn không thích sử dụng công nghệ. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua nó ở ngoài thị trường với giá cả phải chăng. Có nhiều bộ Flashcard về Từ vựng, Ngữ pháp, chứ không riêng gì Hán tự. Bên cạnh đó còn có nhiều cấp độ để bạn lựa chọn.

Cách học hán tự tốt nhất cho người mới bắt đầu

Cách học hán tự tốt nhất cho người mới bắt đầu

+Viết Hán tự

Viết Hán tự luôn là một điều hấp dẫn mà các bạn học tiếng Nhật không thể nào bỏ qua. Và nó cũng là Cách học Hán Tự tốt nhất cho người mới bắt đầu. Khi bạn viết Hán tự rất thú vị, mỗi chữ Hán có thể mang một hoặc một số ý nghĩa nhất định; và những ý nghĩa đó được giải thích qua từng bộ thủ. Nó sẽ kể cho bạn một câu chuyện riêng về mỗi chữ Hán. Nếu bạn chưa thử cách này thì hãy ngồi ngay vào bàn và thử ngày nhé.

>>>Xem thêm: Lớp học tiếng Nhật theo yêu cầu – Ngoại Ngữ You Can 

HÃY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

logo you canNGOẠI NGỮ YOU CAN

Địa chỉ:

– Bình Thạnh: Số 36/10 đường Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

– Quận 10: 462/11 Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 10, TP.HCM

Email: customercare@youcan.edu.vn

Hotline: 0948 969 063 – 0899 499 063