fbpx

5+ Phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cực kì hiệu quả

Để sở hữu vốn từ vựng thật phong phú, bạn nên đọc ngay những phương pháp học từ vựng tiếng Hàn cực kì hiệu quả này. Quá trình hấp thu từ vựng sẽ dễ dàng hơn khi bạn học có phương pháp và bài bản.

Sử dụng từ điển để học từ vựng là cách cổ điển nhất nhưng sẽ không mang lại hiệu quả với mọi người. Thay vào đó hãy áp dụng đa dạng phương pháp học tiếng Hàn để việc học thêm vui. Dưới đây chính là những phương pháp do Ngoại ngữ You Can đề ra, cùng xem nhé!

1. Thay đổi thái độ và tinh thần học của chính bạn

Trước hơn hết, hãy luôn để tinh thần học và thái độ thật lạc quan tránh tức giận. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, tâm trạng và thái độ chính là một trong những tác nhân ảnh hưởng đến khả năng học.

Nếu bạn mang một tinh thần lạc quan và cầu tiến thì khả năng học từ vựng sẽ tốt hơn. Lý do là vì khi thái độ và tinh thần của bạn lạc quan, não bạn làm việc tốt hơn. Ngược lại, bạn sẽ không thể học được nếu bạn đang nóng giận hoặc chán nản. Lý do là não bạn đang bị ảnh hưởng và dẫn đến mất tập trung trong việc học.

Ngoài ra, khi giữ tinh thần lạc quan bạn sẽ tự tin áp dụng từ vựng khi giao tiếp hơn. Bằng cách này não bạn sẽ nhớ từ lâu hơn và bạn cũng sẽ sử dụng lưu loát hơn. Trong quá trình giao tiếp, tinh thần phấn chấn sẽ giúp bạn tiếp thu nhiều từ mới hơn và ít phạm lỗi.

Xem thêm: Học tiếng Hàn cấp tốc

Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả
Cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả

2. Lập bảng kế hoạch để học từ vựng tiếng Hàn

Việc học từ vựng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu chúng ta có kế hoạch rõ ràng và học tập dựa theo bảng.

Ngay bước đầu tiên bạn hãy xác định mục tiêu là học bao nhiêu từ và học vào lúc nào:

  • Hãy phân bố thời gian học thật hợp lí trách dồn ép. Hãy sắp xếp thời gian ít nhất 1 tiếng mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Vào thứ 7 và chủ nhật hay dành ra 3 tiếng ( bao gồm nghỉ ngơi ) để học từ vựng.
  • Bạn hãy áp dụng đa dạng phương pháp để việc học không bị nhàm chán. Vào buổi sáng nên bố trí phương pháp nghe, video hoặc phương pháp giao tiếp.
  • Tự thưởng cho bản thân vào cuối tuần nếu bạn đã theo đúng kế hoạch. Bước này quả thường sẽ làm cho tinh thần bạn thêm thoải mái hơn trong việc học từ vựng.

Xem thêm: Luyện thi TOPIK tiếng Hàn

Lên kế hoạch học từ vựng
Lên kế hoạch học từ vựng

3. Sử dụng những công nghệ hiện đại để học từ vựng tiếng Hàn

Sử dụng công nghệ như app tự học là phương pháp được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Với sự phát triển công nghệ, những app tự học mang lại nhiều hiệu quả trong việc học từ vựng.

Bên cạnh thông tin từ vựng, người học có thể nghe lại nhiều lần cách phát âm. Thế là chúng ta vừa có thể học từ vựng vừa luyện nghe và đọc. Ngoài ra các app tự học này còn có chức năng quét hình giúp bạn có được từ vựng ngay lập tức.

Đối với những bạn đang đi du lịch, các app tự học tiếng Hàn hẳn là không thể thiếu trên điện thoại rồi nhỉ! Ngoài chức năng tra cứu, người học có thể luyện cách viết chữ trên tính năng của các app.

Xem thêm: App Học Tiếng Hàn Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu

4. Học từ vựng tiếng Hàn trực tuyến

Nếu bạn là một người bận rộn thì phương pháp trực tuyến chính là giải pháp cho bạn. Tự học tiếng Hàn chưa hẳn đã là cách hay cho mọi người vì nếu mắc lỗi sai.

Tiếng Hàn có cách phát âm rất đặc biệt nếu không có người hướng dẫn thì tỷ lệ cao là bạn sẽ phát âm sai.

Khi sử dụng phương pháp trực tuyến, bạn có thể tua đi tua lại cách phát âm để nghe và điều chỉnh bản thân. Yếu tố linh hoạt về thời gian cũng sẽ giúp các bạn tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn không bị nhồi ép.

Học từ vựng tiếng Hàn trực tuyến
Học từ vựng tiếng Hàn trực tuyến

Việc áp dụng những phương pháp học từ vựng hiệu quả chính là yếu tố thành công trong việc học của chúng ta. Bên cạnh áp dụng phương pháp hiệu quả thì nỗ lực của bản thân cũng rất quan trọng. Kết hợp cả hai yếu tố này, thành công sẽ đến với bạn.

5. Học từ vựng tiếng Hàn qua các video

Học từ vựng qua các video chính là liệu pháp cân bằng giữa học tập và giải trí. Những video với đa dạng nội dung và chủ đề sẽ trở thành nguồn tài nguyên phong phú cho các bạn học tập. Trong lúc nghe video, người học có thể bắt chước khẩu âm của nhân vật để cải thiện khẩu âm của bản thân.

Ngoài ra, phương pháp này sẽ giúp bạn tích lũy được một số mẫu câu thông dụng trong cuộc sống. Quan trọng hơn hết với số lượng từ vựng và cách trình bày phong phú hẳn sẽ giúp các bạn ghi nhớ và vận dụng chúng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Các mẫu câu giao tiếp bằng tiếng Hàn thông dụng

Với những cách học từ vựng tiếng Hàn mà trung tâm You Can chia sẻ hi vọng mọi người sẽ có năng suất học thật tốt và vốn từ vựng thật dồi dào nhé! Chúc các bạn học thật vui.

Scroll to Top