fbpx

Học tiếng Hàn có khó không?

Với các bạn đang muốn học tiếng Hàn Quốc, câu hỏi lớn luôn được đặt ra là: “Học tiếng Hàn có khó không?”. Nhưng với những người đã học qua tiếng Hàn, hay đang học lên nâng cao, thì câu trả lời là: “Tiếng Hàn không khó như bạn nghĩ”. You Can tin rằng nếu bạn chăm chỉ, bạn có thể đọc và đánh vần được chỉ sau 1-2 tuần. Như vậy thật sự là dễ hơn các ngôn ngữ khác phải không nào.

Học tiếng Hàn dễ hay khó?

Theo các nhà nghiên cứu ngôn ngữ, ngữ pháp và cấu trúc của một ngôn ngữ càng tương đồng với tiếng mẹ đẻ thì càng dễ học.

Tuy nhiên, mức độ khó dễ của một ngôn ngữ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là sự chăm chỉ của bạn. Vì vậy bạn không cần phải quá bận tâm về vấn đề học tiếng Hàn giao tiếp khó hay dễ mà hãy kiên trì học hỏi, rèn luyện mỗi ngày.

Mất bao lâu để học bảng chữ cái tiếng Hàn?

Với bất cứ một ngôn ngữ nào, việc đầu tiên khi học là bạn cần phải biết mặt chữ. Tiếp theo là học thuộc bảng chữ cái. Nắm vững 2 cái này rồi thì sẽ dễ dàng hơn để tiếp tục.

Tuy cũng là chữ tượng hình, nhưng tiếng Hàn lại chỉ có 40 ký tự trong bảng chữ cái (Hangul). Một số quá nhỏ so với hệ thống cả ngàn chữ của tiếng Trung và tiếng Nhật, phải không nào.

Từ bảng chữ cái, bạn sẽ học các cách ghép vần với nhau. Điều này thì ghép y hệt tiếng Việt mình vậy.

Nếu chăm chỉ, sau 1 tuần bạn có thể đánh vần và đọc được rồi. Thế nào, việc học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu có khó không? Bạn nên dần thay đổi cách suy nghĩ của mình rồi nhé!

Ngữ pháp tiếng Hàn có khó không?

Ngữ pháp tiếng Hàn thường được phân chia thành nhiều cấp độ khác nhau, vì vậy chúng dễ nhầm lẫn và cũng gây không ít những khó khăn cho những người mới học.

Ở trình độ sơ cấp hay trung cấp, nhiều bạn gặp khó khăn khi phân biệt các từ gần giống nhau về cách phát âm cũng như cách viết. Nếu không phân biệt rõ, các bạn rất dễ sử dụng từ, ngữ pháp không đúng bối cảnh, gây khó hiểu cho người nghe.

Tuy nhiên, nếu nắm được cách học thì bạn chắc chắn sẽ chinh phục được.

>> Chửi bậy bằng tiếng Hàn là gì?

Học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Môi trường học là yếu tố ảnh hưởng rất quan trọng đến việc học một ngôn ngữ mới. Nếu bạn hỏi Học tiếng Hàn cấp tốc có khó không đối với các bạn đang đi du học Hàn, câu trả lời hiển nhiên là “Không, không khó đâu.”

Bởi vì các bạn ấy có cơ hội tiếp xúc với người Hàn mỗi ngày. Điều này khiến các bạn học nhanh và dễ dàng hơn so với các bạn học tại Việt Nam. Nhưng đừng bi quan, bạn hoàn toàn có thể tìm ra môi trường “Hàn Quốc” riêng cho mình.

Khi bắt đầu học, bạn nên chọn ghi danh tại các trung tâm tiếng Hàn có uy tín. Tận dụng thời gian trên lớp gặp giáo viên và các bạn, hãy tranh thủ giao tiếp thật nhiều.

Thời gian đầu chưa có nhiều từ vựng, bạn cứ mạnh dạn nói theo bản năng để diễn tả ý. Giáo viên chắc chắn sẽ sửa cho bạn.

Sau khi được sửa, hãy ghi chú lại thật kỹ và học thuộc lòng nhé. Ngoài ra, bạn nên hạn chế học các phiên âm chữ la tinh. Thay vào đó, cố gắng nhớ mặt chữ bằng Hangul sẽ giúp bạn tốt hơn cho việc học sau này.

Học tiếng Hàn tại Ngoại Ngữ You Can

Giáo viên luôn cố gắng tập trung vào việc giao tiếp. Các giáo viên đều tốt nghiệp tại Hàn Quốc, có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Vì vậy, họ luôn cố gắng tạo ra môi trường tiếng Hàn tốt nhất cho học viên tại lớp.

Để từ đó, các bạn mới bắt đầu học sẽ có môi trường “Hàn Quốc” chuẩn để tập nói tốt hơn. Khi giao tiếp với người bản ngữ, cũng sẽ không gặp khó khăn khi giao tiếp.

Học tiếng Hàn có khó không?l Ngoại ngữ You Can

Học tiếng Hàn ở khắp mọi nơi

Hãy học tiếng Hàn bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu khi bạn rảnh nhé. Những gì mình đã học, hãy lặp đi lặp lại nhiều lần dù ở bất kì nơi nào. Việc lặp đi lặp lại như vậy sẽ khắc sâu từ đó vào trí nhớ, giúp bạn có nhiều vốn từ hơn theo thời gian.

Khi học ghép từ, đừng nên cố gắng nhớ một lượt bảng chữ cái. Hãy tập ghép từ, từ nào không biết thì xem bảng chữ cái để ghép vào và ghi nhớ. Học bảng chữ cái song song với việc tập ghép từ sẽ giúp bạn nhớ dễ hơn.  Học tiếng Hàn có khó không? – Bạn dần tìm ra được câu trả lời cho mình rồi chứ?!

Phát âm – chuẩn như người bản xứ

Phát âm luôn là phần quan trọng nhất nhưng cũng dễ sai khó sửa nhất. Nếu phát âm sai ngay lúc mới học, sau này sẽ vô cùng khó khăn để sửa. Tận dụng thời gian trên lớp học, nói thật nhiều để những người có kinh nghiệm sửa sai giúp bạn.

Ngoại Ngữ You Can, các giáo viên là những người đều từng sống và làm việc tại Hàn về. Hơn ai hết, họ hiểu rõ khó khăn của bạn. Và trên hết, họ có kinh nghiệm giảng dạy để hướng dẫn bạn phát âm chuẩn như người bản xứ.

Giáo viên sẽ giúp học viên tận dụng tối đa thời gian tại lớp. Sửa sai ngay từ lúc bắt đầu, sẽ là nền tảng chắc chắn cho việc phát triển về sau.

Mục tiêu và thời gian

Đối với bất cứ một việc học nào, bạn luôn phải đưa ra được mục tiêu học và thời gian để học. Đưa ra mục tiêu học sẽ là cột mốc để từ đó bạn phấn đấu hơn. Nếu học để giao tiếp, đi du học, xuất khẩu, cô dâu, xem phim,… thì tập trung vào giao tiếp.

Nếu học để luyện thi Topik thì tập trung thêm vào đọc – viết. Bám sát vào mục tiêu học để tránh việc ôm đồm quá nhiều cùng lúc. Hãy lên thời gian biểu cụ thể cho việc học.

Hy vọng những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Bây giờ bạn có thể trả lời câu hỏi “Học tiếng Hàn có khó không?” rồi phải không nào. Có câu nói “Cần cù bù thông minh” – điều này hoàn toàn đúng với việc học Ngoại ngữ. Chỉ cần bạn có chí, ắt sẽ thành công. 

Scroll to Top