fbpx

Kinh nghiệm luyện thi HSK 3

Đối với những bạn đã và đang học tiếng Trung; thì học và luyện thi HSK 3 là mục tiêu mà hầu như ai cũng nhắm tới. Kỳ thi HSK cũng tương tự như các kỳ thi IELTS trong tiếng Anh. Đặc biệt hơn, kỳ thi này chỉ dành riêng cho những bạn có nhu cầu du học và định cư tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, số lượng học viên đạt được kết quả cao trong kỳ thi này lại không cao; và cũng cần đầu tư nhiều thời gian và chi phí học tập.

Ôn như thế nào để đạt được điểm cao? Kinh nghiệm luyện thi HSK 3 trong thời gian bao lâu có thể đi thi? Bài viết dưới đây của You Can sẽ là câu trả lời cho 2 câu hỏi trên. Đừng bỏ lỡ nhé!

Từ vựng HSK tổng hợp

Từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng để đạt được kết quả cao trong kỳ thi HSK 3. HSK càng cao lượng từ vựng cũng từ đó mà mở rộng hơn. Đối với HSK 3 cần lượng từ vựng 600 từ.

Luyện thi HSK 3 bao lâu mới có thể đi thi?

Ở mỗi cấp độ sẽ có lượng thời gian học và khối lượng kiến thức khác nhau. Nắm bắt kỹ được lượng kiến thức và thời gian cần để luyện thi HSK 3 sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao.

Bạn cần nắm rõ các kiến thức như: từ vựng và một số ngữ pháp căn bản. Nếu bạn bắt đầu từ căn bản, bạn sẽ cần 1 năm để có kiến thức vững tham gia kỳ thi này.

Học tiếng Trung tại TPHCM

Thi thử HSK nhiều lần

Có phải bạn đang thắc mắc là “thi thử nhiều lần” có nghĩa là gì và tại sao phải làm như vậy phải không? Đừng vội nhé, mình sẽ giải đáp tại sao mình lại để tiêu đề mục này là “ thi thử nhiều lần”.

Như bạn đã biết, phương pháp thi thử với thời gian như thi thật đang được rất nhiều người áp dụng. Khi bạn thực hiện phương pháp này nhiều lần; bạn sẽ nắm rõ được cấu trúc đề thi và ước lượng thời gian sao cho hợp lý. Việc luyện thi HSK 3 thông qua giải đề sẽ giúp bạn ôn lại từ vựng và ngữ pháp đã học.

Đối với các đề luyện thi HSK 3 bạn có thể tham khảo trên mạng. Hoặc tham gia khóa học tại Ngoại ngữ YOU CAN; khi tham gia khóa học tại đây bạn sẽ được cung cấp miễn phí tài liệu, giáo trình học và các mẹo làm đề.

Bên cạnh đó, sau khi bạn làm đề thi thử HSK 3; giảng viên sẽ nắm được rõ được những kỹ năng nào bạn cần cải thiện và hỗ trợ bổ sung kiến thức lại cho bạn.

Phương pháp thích hợp

Kỹ năng viết

Kỹ năng viết được coi là kiến thức tổng hợp đòi hỏi học viên nắm vững cấu trúc ngữ pháp cùng với từ vựng thật tốt và diễn đạt bài văn rõ ràng, rành mạch.

YOU CAN mách bạn một mẹo nhỏ là:

  1. – Viết câu ngắn gọn, rõ ràng, xúc tích.
  2. – Nắm rõ các dạng bài tập viết.
  3. – Luyện lỹ năng ghi nhớ và tổng hợp thông tin.
  4. – Rèn luyện kỹ năng viết văn.
Kinh nghiệm luyện thi HSK 3 - Ngoại ngữ YOU CAN
Kinh nghiệm luyện thi hsk 3

Kỹ năng nghe – hiểu

Phần thi kỹ năng này được coi là một phần khó, vì thí sinh chỉ được nghe 1 lần mà thôi. Hơn nữa trong tiếng Trung có rất nhiều cách đọc gần giống nhau, rất dễ gây nhầm lẫn. Vì vậy mà phần thi này bạn cần ôn luyện thật kỹ.

Mẹo đạt điểm cao mà YOU CAN gọi ý cho bạn là:

– Đọc trước đáp án phần nghe.

– Tập trung tuyệt đối vào phần nghe.

– Chọn đáp án ngay khi nghe xong.

– Kiểm tra lại đáp án để chắc chắc rằng bạn không mắc những sai lầm đáng tiếc như: sai chính tả.

Kỹ năng đọc hiểu

Trái ngược với phần nghe, thì phần kỹ năng đọc hiểu là phần giúp bạn gỡ điểm. Tuy nhiên, đối với phần này, bạn cần có kỹ năng tổng hợp tốt. Phần dễ sẽ ưu tiên làm trước.

Mẹo nhỏ dành cho bạn là:

– Học kỹ phần từ vựng của HSK 3.

– Vững kiến thức ngữ pháp liên quan đến từ vựng và ngữ pháp đặc biệt.

– Với dạng bài như tìm lỗi sai, sửa câu sai, nối các câu thành đoạn,… thì bạn cần thường xuyên làm bài tập phần này nhiều.

– Rèn luyện kỹ năng lọc và xử lý thông tin thật nhanh để không mất quá nhiều thời gian vào phần này.

Luyện thi HSK 3 ở đâu?

Ngoại ngữ YOU CAN hiện đang là một trong những trường ngoại ngữ dạy tiếng Trung hàng đầu Tp. Hồ Chí Minh. Vì thế, chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất.

Bên cạnh chất lượng đào tạo tốt, Ngoại ngữ YOU CAN còn có dàn đội ngũ giảng viên ưu tú. Tất cả thầy cô đều tốt nghiệp tại các trường đại học danh giá tại Trung Quốc; và có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong và ngoài nước.

Kinh nghiệm luyện thi HSK 3 - Ngoại ngữ YOU CAN
Kinh nghiệm luyện thi HSK 3

Phương pháp học độc đáo

Khác với chương trình học truyền thống đã không còn mấy phù hợp với thế hệ trẻ ngày nay. Ngoại ngữ YOU CAN luôn luôn chú trọng đến kết quả và trải nghiệp của học viên.

Lý thuyết luôn song hành với thực hành. Nhờ vậy mà học viên sau khi hoàn thành khóa học tại đây đã rất thành công với mục tiêu ban đầu học ngoại ngữ của mình.

Bạn có thể đã thấy những trường hợp rất giỏi viết và đọc nhưng lại kém về kỹ năng nghe – nói. Mức chênh lệch quá lớn về kỹ năng này khiến cho nhiều người khó có thể đạt được kết quả cao trong giao tiếp.

Đến với YOU CAN, bạn sẽ không phải lo về vấn đề này nữa. Vì, số lượng học viên trong một phòng luôn dưới 12 người nên giảng viên rất dễ dàng trao đổi và sửa các lỗi về phát âm ở học viên.

Đọc thêm: Luyện thi TOCFL cấp tốc

Ưu đãi

Mức học phí tại trung tâm tiếng trung YOU CAN được rất nhiều học viên đánh giá là rất phù hợp. Bên cạnh đó, khi bạn tham gia học tại YOU CAN theo nhóm từ 2-3 người bạn sẽ nhận được ưu đãi từ 5-10%. Còn chần chờ gì nữa hay điền ngay thông tin dưới đây để nhận được hỗ trợ và ưu đãi tốt nhất nhé!

Scroll to Top