fbpx

Lộ trình học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh

Lộ trình học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ đối với tất cả mọi người. Việc này đòi hỏi bản thân phải nỗ lực rất nhiều để thu lại những gì như kì vọng. Để học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Tây Ban Nha nói riêng bạn cần; một sự kiên trì không từ bỏ, một sự cố gắng nỗ lực, một phương pháp học tập hiệu quả. Và đặc biệt hơn là một lộ trình học tiếng Tây Ban Nha rõ ràng. Chỉ khi bạn đặt ra một lộ trình rõ ràng cho bản thân, bạn mới thấy được sự thay đổi từng ngày của mình. Trung tâm tiếng Tây Ban Nha You Can hôm nay sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về lộ trình học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh.

Nội Dung

1. Giai đoạn mới bắt đầu
2. Giai đoạn tiếp thu
3. Giai đoạn rèn luyện
4. Giai đoạn phát triển

Lộ trình học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh
Lộ trình học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh

1. Giai đoạn mới bắt đầu

Ở giai đoạn mới bắt đầu học ngoại ngữ, chắc hẳn ai cũng sẽ gặp khó khăn. Nhưng bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này. Đây là vấn đề mà ai cũng trải qua khi bắt đầu tiếp xúc một ngoại ngữ mới.

So với các thứ tiếng khác thì tiếng Tây Ban Nha có phần đơn giản hơn. Bởi vì hệ thống chữ cái của Tây Ban Nha là hệ thống chữ latinh. Vốn đã rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Đây sẽ là một lợi thế so với nhiều dân tộc khác trên thế giới.

Ở giai đoạn mới bắt đầu này, các bạn sẽ được làm quen dần với cách đọc và cách viết. Cùng với đó là các câu nói đơn giản. Bắt đầu học các từ vựng đơn giản. Một lời khuyên cho bạn là bạn nên nắm thật chắc kiến thức ở giai đoạn này. Vì ở bất kì ngôn ngữ nào không riêng vì tiếng Tây Ban Nha; giai đoạn đầu tiên là vô cùng quan trọng, nó là cơ sở là nền móng để giúp bạn đặt những viên gạch tiếp theo. Chính vì thế hãy nhớ thật kỹ và rèn luyện thường xuyên để có được nên tảng vững chắc. Nó sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn tiếp tục phát triển lên cao hơn

Ở giai đoạn này, mất thời gian từ 3-4 tháng để làm quen và có được kiến thức ngôn ngữ cơ bản. Tuy nhiên bạn sẽ rút ngắn được thời gian nếu có nhiều sự luyện tập. Hãy cố gắng rèn luyện càng nhiều càng tốt nhé.

>>Xem thêm: Khóa học phát âm tiếng Tây Ban Nha chuẩn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT

Học tiếng Tây Ban NhaSách học tiếng Tây Ban Nha
Lộ trình học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh
Lộ trình học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh

2. Giai đoạn tiếp thu

Đây là ngưỡng cửa tiếp theo bạn cần phải trải qua. Ở giai đoạn này, sau khi đã có được cái nhìn tổng quát về tiếng Tây Ban Nha. Bạn buộc phải trao dồi thêm nhiều từ vựng để diễn tả các câu nói hằng ngày. Không riêng gì tiếng Tây Ban Nha, tất cả các ngôn ngữ khác cũng vậy. Từ vựng đóng vai trò then chốt. Bạn chẳng hiểu được người đối diện, hay diễn tả cho họ biết suy nghĩ của bạn; nếu không có từ vựng. Vì thế hãy cố mở rộng vốn từ vựng của mình nhé.

Đây là giai đoạn then chốt, bạn cần đọc nhiều sách và xem các chương trình ti vi để thu thập từ vựng nhiều chủ đề. Nhưng có một lưu ý đối với các bạn. Đừng vội nhé! Việc học từ vựng này cần trải dài, từ ngày này sang ngày khác. Và mỗi ngày học một ít. Đừng cộng dồn vào để học một ngày. Như vậy sẽ làm bạn đuối và cảm thấy chán nản. Việc bạn cần làm là mỗi ngày chỉ học từ 10 – 15 từ vựng. Vậy sau khoảng 1-2 tháng là bạn đã thuộc lòng cả nghìn từ.

Việc chia nhỏ ra học giúp bạn cảm thấy việc học tiếng Tây Ban Nha thật đơn giản. Các bạn càng cảm thấy nó đơn giản thì hiệu quả đem lại thật bất ngờ. Nhiều người xem việc học ngoại ngữ là một áp lực. Họ lo lắng bản thân không thể tiếp thu. Chính vì sự lo lắng ấy cản trở việc học. Do đó, bạn không nên tạo ra áp lực cho bản thân. Điều đó làm cho việc học tập của bạn kém hiệu quả đi mà thôi.

3. Giai đoạn rèn luyện

Sau khi đã có được nền tảng vững chắc cộng với việc sở hữu nhiều vốn từ; Đây là lúc để bạn rèn luyện những gì mà bản thân có. Người đã trải qua 2 lộ trình học tiếng Tây Ban Nha kể trên thì đảm bảo rằng; họ có một khả năng ngoại ngữ nhất định, việc còn lại là vận dụng mà thôi.

Rèn luyện như thế nào là đúng ? Bản chất cốt lõi của việc học ngoại ngữ là sau cùng phải giai tiếp được. Chính vì thế luyện tập ở đây là chú trọng việc thực hành. Vận dụng những vốn từ và ngữ pháp đã học được để triển khai. Tạo ra những câu nói hoàn chỉnh diễn tả đúng suy nghĩ mà mình muốn nói. Đây là việc rất khó đòi hỏi thời gian. Vì lý thuyết và thực tế rất khác nhau. Có người học từ vựng rất tốt, thuộc cả nghìn từ nhưng chẳng thể tạo được một câu hoàn chỉnh. Bạn không cần phải nóng vội, cứ từ từ.

Bạn sẽ được cải thiện kỹ năng giao tiếp một cách đáng kể nếu như có các nhóm, CLB để rèn luyện. Và nếu không có thì còn chần chờ gì mà không đến với Ngoại Ngữ You Can. Tại đây bạn sẽ được giao tiếp với 100% giáo viên người bản xứ. Họ sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn các kỹ năng ngôn ngữ. Hãy đến và trải nghiệm tại You Can. Chúng tôi cam đoan bạn sẽ cảm thấy thích thú với giáo viên của trung tâm. Họ không chỉ giỏi về nghiệp vụ mà còn rất vui tính và hài hước.

>>>Xem thêm: Khóa học tiếng Tây Ban Nha với 100% người bản xứ

4. Giai đoạn phát triển

Đây là giai đoạn cuối của lộ trình học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh. Việc bạn cần làm là chỉ việc sắp xếp lại kiến thức. Hệ thống lại tất cả những gì đã học. Những lỗi sai phạm và hay nhầm lẫn. Tiếp theo là phải phát triển trình độ ngôn ngữ lên một level mới. Lúc này không phải là đặt câu nữa mà là ngữ điệu; phát âm; tình huống và phản xạ. Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha không thua gì người bản xứ.

Lộ trình học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh
Lộ trình học tiếng Tây Ban Nha cực nhanh

Đến với You Can bạn không chỉ được phát triển kỹ năng phát âm chuẩn tiếng Tây Ban Nha. Bên cạnh đó còn cảm thấy thú vị ngay lập tức khi tham gia khóa học. You Can rất vui khi đã có nhiều thế hệ học viên tiếng Tây Ban Nha đạt được nhiều thành công. Hãy về ngay với gia đình Trung tâm tiếng Tây Ban Nha You Can ngay hôm nay nhé!

Scroll to Top