fbpx

Tự học tiếng Tây Ban Nha trong 30 ngày

Sẽ tuyệt vời thế nào nếu bạn có thể tự học Tiếng Tây Ban Nha trong 30 ngày? Chắc hẳn đó sẽ là điều không tưởng đối với bạn. Nhưng không, đây hoàn toàn là chuyện bạn có thể thực hiện được vì cốt yếu của học tập đó chính là sự tự học. Đặc biệt hơn là đối với việc học ngoại ngữ, tự học giúp nâng cao được trình độ của bản thân. Hôm nay hãy cùng Trung tâm tiếng Tây Ban Nha You Can tìm hiểu những bí quyết để có thể tự học tốt nhất nhé.

Nội dung

Tự học tiếng Tây Ban Nha trong 30 ngày
Học tiếng Tây Ban Nha có khó không?

1. Chiến lược học tập
1.1 Chiến lược A
1.2 Chiến lược B
1.3 Chiến lược C
2. Phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha
3. Tài liệu để tự học tiếng Tây Ban Nha
4. Kế hoạch tự học tiếng Tây Ban Nha
4.1 Giai đoạn đầu
4.2 Giai đoạn tiếp theo
4.3 Giai đoạn cuối

1.Chiến lược học tập

Đầu tiên để bắt đầu một công việc hay học tập thì phải cần có một chiến lược phù hợp. Việc xác định một chiến lược phù hợp sẽ giúp cho bản thân tiết kiệm được thời gian hơn. Tùy vào quỹ thời gian của mỗi người mà thời gian dành cho việc tự học có thể nhiều hay ít. Và căn cứ vào thời gian tự học của mỗi người có thể chia ra các chiến lược sau:

Tự học tiếng Tây Ban Nha trong 30 ngày

Chiến lược A: thời gian tự học tương đối ít <1h/ngày

Đối với thời gian học không quá nhiều như thế thì việc học dồn dập lượng kiến thức chắc chắn là điều không phù hợp. Nên tập trung vào những chỗ quan trọng, mỗi buổi tự học chỉ nên học 15 – 20 từ mới. Học ít nhưng thuộc ngay lúc học, đến khi ôn lại đỡ mất thời gian hơn. Buổi tiếp theo, trước khi học thì điều đầu tiên là ôn lại những kiến thức buổi trước; sau đó tiếp tục học nội dung tiếp theo.

Chiến lược này phù hợp với những bạn đang đi làm, người có ít thời gian.

Chiến lược B: thời gian tự học từ 1h – 2h/ngày

Đối với chiến lược này, thời gian tự học nhiều hơn. Chính vì thế lượng kiến thức học cũng phải gia tăng. Tuy nhiên phải đảm bảo chất lượng học tập. Thường xuyên ôn lại các kiến thức cũ. Việc học kiến thức mới rất quan trọng nhưng việc ôn tập cũng quan trọng không kém.

Chiến lược này phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, người có nhiều thời gian.

Chiến lược C: thời gian tự học >3h/ngày

Đa số những bạn chọn lựa chiến lược này có mong muốn rút ngắn quá trình học của mình. Với việc học quá nhiều kiến thức trong khoảng thời gian ngắn sẽ làm cho bạn căng thẳng. Hãy sắp xếp thời gian để luyện tập những kiến thức đã học thay cho việc học ghi nhớ. Bên cạnh đó kết hợp với nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe.

Chiến lược này phù họp với những người có mong muốn rút ngắn quá trình học tập như: du học, định cư, thăng tiến trong công việc.

TÌM HIỂU NGAY: Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cho người mới.

2. Phương pháp tự học tiếng Tây Ban Nha

Sau khi đã xác định chiến lược học tập phù hợp thì xây dựng nên phương pháp học tập cũng hết sức cần thiết. Mỗi người sẽ có một phương pháp học riêng. Ngoại Ngữ You Can sẽ gợi ý cho bạn một số phương pháp học tập.

+ Kết hợp đan xen 4 kỹ năng nghe nói đọc viết trong quá trình học:

Điều này giúp các bạn có được sự đồng đều về ngoại ngữ. Nên phân ra vào những ngày nào, vào những khoản thời gian nào thì nên học kiến thức gì, điều đó sẽ hiệu quả hơn. Thông thường vào buổi sáng, đầu óc thường minh mẫn, chính vì thế thuận lợi cho việc ghi nhớ. Do đó một lời khuyên là buổi sáng nên hoc Từ Vựng.

Khoảng thời gian trưa là lúc não ta hoạt động ổn định, phù hợp với các môn cần suy luận như ngữ pháp, phát âm, luyện nói.

Vào buổi chiều thì có thể thư giản nhẹ nhàng bằng cách đọc hiểu các bài báo, tạp chí ngôn ngữ.

+ Học từng mảng kiến thức:

Đây là một cách học cũng được nhiều bạn áp dụng. Phương pháp này có ưu thế là trong một thời gian nhất định chỉ học một phần nhất định. Điều này sẽ tạo ra sự ghi nhớ một cách có trận tự và rõ ràng hơn. Ví dụ như trong 3 ngày chỉ học từ vựng, 3 ngày tiếp theo học ngữ pháp…Tuy nhiên nó sẽ tạo cảm giác nhàm chán.

Trên là những khoảng thời gian trong ngày phù hợp với từng môn học khi học ngôn ngữ. Bạn nên sắp xếp chúng để có hiệu quả khi tự học, đặc biệt là tự học tiếng Tây Ban Nha.

3. Tài liệu để tự học tiếng Tây Ban Nha

Tài liệu học tập cũng là một phần rất quan trọng trong khi tự học tiêng Tây Ban Nha. Lựa chọn một bộ giáo trình uy tín và chất lượng, một web học tiếng Tây Ban Nha tốt là việc nhiều người quan tâm. Ngoại Ngữ You Can luôn luôn đi đầu trong việc giảng dạy và đào tạo tiếng Tây Ban Nha; đã cập nhật đầy đủ bộ giáo trình giúp cho các bạn học viên học tập một cách tốt nhất. Bộ giáo trình đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao, giúp các bạn có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

>>>Xem thêm: Giáo trình tiếng Tây Ban Nha – Ngoại Ngữ You Can

Sách học tiếng Tây Ban Nha cho người viết.

4. Kế hoạch tự học tiếng Tây Ban Nha

Để có kết quả tự học tiếng Tây Ban Nha tốt nhất Ngoại Ngữ You Can xin chia sẻ một kết hoạch học tập được nhiều học viên You Can áp dụng và đã thành công.

Giai đoạn 10 ngày đầu:

Bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha là nơi bạn bắt đầu quá trình tự học. Nắm vững bảng chữ cái tiếng Tây Ban Nha sẽ có thể giúp bạn phát âm đúng để có thể học nhanh và tốt hơn.

Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha và những điểm ngữ pháp từ căn bản nhất. Đây là giai đoạn rất quan trọng. Có rất nhiều bạn đã từ bỏ bởi vì quá khắc nghiệt, khó nhớ. Có rất nhiều bạn vì lười mà bỏ cuộc. Cách tốt nhất là nên tổ chức học nhóm để có động lực. Tổ chức thi đua với đám bạn, khi đó ta mới có đủ sự nổ lực để học tập. Tốt hơn hết là bạn nên đề ra một mục tiêu trước khi bắt đầu các buổi học. Và cần phải kỷ luật bản thân một cách nghiêm khắc để đạt được hiệu quả cao.

Giai đoạn 10 ngày tiếp theo:

Lúc này chúng ta đã có một lượng kiến thức nhất định. Hãy thử nhẩm vài câu nói trong đầu bằng tiếng Tây Ban Nha. Sắp xếp chúng theo một trận tự ngữ pháp đã học. Học thêm kiến thức thông qua các app học tiếng Tây Ban Nha miễn phí. Dần dần bạn sẽ cảm thấy điều này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đây là giai đoạn phát triển khi đã có một nền tảng cơ bản tương đối vững chắc.

Giai đoạn 10 ngày cuối:

Đây là lúc chúng ta thực hành những kiến thức đã học. Hãy luyện tập giao tiếp với nhóm bạn học của mình. Đồng thời các bạn có thể chọn học giao tiếp Tây Ban Nha với người bản ngữ để xúc tiến khả năng của mình. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình tiến bộ một cách rõ riệt. Hãy đến với Ngoại Ngữ You Can, là Trung tâm tiếng Tây Ban Nha hàng đầu 100% giáo viên Tây Ban Nha bản ngữ sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Tóm lại, khi học ngoại ngữ thì việc tự học là cốt lõi, đặc biệt là tự học tiếng Tây Ban Nha. Vì chỉ có bản thân mình mới là yếu tố quan trọng nhất quyết định thành bại khi học bất kì thứ ngoại ngữ gì. Chính vì thế hãy cố gắng và nỗ lực theo đuổi ước mơ của mình . Ngoại Ngữ You Can sẽ đồng hành cùng bạn.

Scroll to Top