fbpx

Lộ Trình Học Tiếng Nhật N5 Hiệu Quả – Ngoại Ngữ You Can

Tiếng Nhật N5 thuộc trình độ tiếng Nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu học. Bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản nhất như: 800 từ vựng, ngữ pháp và nghe hiểu. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan cũng như lộ trình học N5 hiệu quả tại Ngoại Ngữ You Can nhé!

Chứng chỉ tiếng Nhật N5 là gì?

tim hieu chung chi tieng nhat n5

Chứng chỉ tiếng Nhật N5 là chứng nhận của kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ (Japanese Language Proficiency Test/ JLPT) ở mức thấp nhất. Đây là kỳ thi nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay do Japan Foundation tổ chức.

Thực tế là việc lấy chứng chỉ N5 không quá khó. Điều cơ bản nhất bạn cần phải nắm được là hai bảng chữ cái Hiragana, Katakana và các biến âm của nó.

Xem thêm: Tiếng Nhật N3

Tiếng Nhật N5 gồm những gì?

o cap do n5 ban can hoc tu vung, ngu phap bang chu cai ngoai ra con biet them ve phat am la mot loi the

–Tiếng Nhật cấp độ N5 là cấp độ đầu tiên trong hệ thống xếp hạng JLPT (Japanese-Language Proficiency Test) – Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật. Đây là cấp độ dành cho người mới học tiếng Nhật hoặc đang ở giai đoạn cơ bản.

Từ vựng tiếng Nhật N5

–Để đạt được tiếng Nhật N5, bạn cần nắm vững khoảng 800 từ từ vực, tương đương với việc học hết 25 bài Mina no Nihongo. Tuy nhiên, do gần đây đề thi JLPT đã khó hơn giai đoạn trước nên bạn cần học hết 32 bài trong giáo trình Minna.

Bảng chữ cái tiếng Nhật

–Ở cấp độ N5 yêu cầu bạn phải nắm được khoảng 80 đến 150 chữ Kanji. Đây là lượng Kanji mà học sinh lớp 1 nước Nhật sẽ học. Bạn chỉ cần học 10 bài đầu trong sách Basic Kanji là sẽ có khoảng 100 chữ Kanji bao gồm các mẫu câu đơn giản như sở hữu, thể phủ định, câu hỏi,…

–Bạn cần phải nắm vững hiragana và katakana, hai hệ thống chữ cái cơ bản của tiếng Nhật.

Phần ngữ pháp

Trong thời gian học N5, bạn cần nắm được những cấu trúc ngữ pháp căn bản nhất, chỉ cần học trong giáo trình Minna no Nihongo I là đủ. Bao gồm:

  • Nắm được chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ.
  • Vận dụng những từ mới học được để đặt câu theo cấu trúc đơn giản và dần dần tập viết thành đoạn văn.
  • Bên cạnh đó, hãy chủ động tìm hiểu các chủ đề hoặc những gì xảy ra xung quanh đề tài.
  • Bạn cần có khả năng nghe hiểu tiếng Nhật ở mức độ cơ bản. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể hiểu được nội dung của các đoạn hội thoại ngắn và đơn giản.

Xem thêm: Học tiếng Nhật N4

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

hoc tienng nhat n5 mat bao lau

Thời gian để học tiếng Nhật cấp độ N5 có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tốc độ học, phương pháp học, và kinh nghiệm học ngoại ngữ trước đây của bạn.

  1. Học part-time: Nếu bạn chỉ có thể học tiếng Nhật một cách part-time, ví dụ như một hoặc hai giờ mỗi ngày, thì có thể mất từ 6 đến 12 tháng để đạt cấp độ N5.
  2. Học full-time: Nếu bạn có thể cam kết học tiếng Nhật một cách full-time, ví dụ như 5-6 giờ mỗi ngày, bạn có thể đạt cấp độ N5 trong khoảng 3 đến 6 tháng.
  3. Học trong một môi trường chuyên sâu: Nếu bạn học tiếng Nhật trong một môi trường chuyên sâu, nơi bạn có thể nghe và nói tiếng Nhật hàng ngày, bạn có thể đạt cấp độ N5 nhanh hơn, có thể trong vòng 2 đến 4 tháng.

Nhưng cũng cần nhớ rằng, mục tiêu không chỉ là đạt được cấp độ N5 mà còn là hiểu và sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên và thoải mái. Việc này đòi hỏi thực hành thường xuyên, không chỉ học từ vựng và ngữ pháp, mà còn luyện nghe và nói.

Lộ trình học N5 hiệu quả

Giai đoạn 1: Bắt đầu

bang chu cai Hiragana

–Ở giai đoạn khi mới bắt đầu lộ trình học N5, các bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Nhật và hệ thông bảng chữ cái tiếng Nhật. Không giống như tiếng Anh hay các ngôn ngữ khác, tiếng Nhật có rất nhiều loại chữ. Cụ thể gồm 3 bảng chữ cái Hiragana, Katakana và Kanji. Bên cạnh đó còn có kiểu chữ phiên âm Lating đó là Romaji.

–Ở giai đoạn đầu rất vất vả để ghi nhớ chúng. Đối với những bạn thông thường phải mất từ 2 đến 3 tuần để thuộc và vận dụng lưu loát 2 bảng chữ cái cơ bản của Nhật Bản.

–Sau khi đã chinh phục được chữ cái thì các bạn bắt đầu học những từ vựng và ngữ pháp cơ bản nhất của tiếng Nhật. Có nhiều loại giáo trình, nhưng phổ biến nhất vẫn là Minna No Nihongo. Giai đoạn 1 kết thúc sau khi các bạn đã học đến bài 11 của sách. Chúng ta tiến hành tổng hợp kiến thức và ôn tập.

Giai đoạn 2: Kanji

hoc chu kanji

–Khi đã làm quen với cách học từ vựng và ngữ pháp Nhật rồi thì bạn nên chuyển sang bước thứ 2 của lộ trình học N5 hiệu quả. Lúc này chúng ta mới chính thức học bảng chữ cái thứ 3 của Nhật, hay nói cách khác là Kanji.

–Khác hoàn toàn với Hiragana và Katakana, Kanji là chữ tượng hình nên rất khó học và số nét viết cũng phức tạp hơn. Do đó, bạn phải ôn luyện mỗi ngày, vừa kết hợp học từ vựng, ngữ pháp, vừa kết hợp luyện Kanji.

–Lời khuyên bổ ích dành cho các bạn là trước khi học Kanji nên học kỹ bộ thủ Hán tự trước. Nó sẽ có hiệu quả rất nhiều trong việc ghi nhớ và giải thích ý nghĩa của chữ Hán. Hãy chọn những bộ thủ đơn giản và phổ thông, tránh việc học hết sẽ gây mất thời gian và vận dụng hạn chế.

–Ở giai đoạn 2 này, các bạn sẽ hoàn thành tất cả những bài còn lại của Minna No Nihongo sơ cấp (tổng cộng 25 bài).

Giai đoạn 3: Phát triển

hoc tieng nhat n5

–Giai đoạn 3 là giai đoạn các kiến thức đã được nắm vững. Điều cần làm lúc này là chăm chỉ ôn tập và tiến hành giải đề. Thông thường, các bạn sẽ yếu kỹ năng nghe nhất, vì thế hãy cố gắng cải thiện phần thi này.

–Bị chỉ cần mất khoảng 2 tuần để tổng hợp và nắm chắc kiến thức. Nếu làm theo các bước trên thì N5 sẽ nẳm trong tầm tay bạn. Do đó hãy cố gắng và kiên trì theo đuổi thành công nhé.

Luyện thi tiếng Nhật N5 tại Ngoại Ngữ You Can

giao vien trung tam you can

–Tại Ngoại Ngữ You Can, các bạn sẽ được tham gia các khóa học tiếng Nhật phù hợp với trình độ và nhu cầu của bạn.

–Các thầy cô tại trung tâm là những thầy cô giáo nhiệt tình và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật và đặc biết là luyện thi JLPT.

–Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật vậy còn chần chờ gì mà không đến ngay với trung tâm You Can, chúng tôi sẽ thực hiện Lộ trình học N5 hiệu quả mà bạn đang mong muốn.

Xem thêm: Học tiếng Nhật tại You Can

Trên đây, Ngoại Ngữ You Can đã cung cấp toàn bộ thông tin về lộ trình học tiếng Nhật N5 cũng nhưng phương pháp hiệu quả. Hy vọng rằng những chia sẽ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được cách ôn luyện đúng đắn nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với trung tâm qua số hotline ngay nhé!

Scroll to Top