Học Tiếng Nhật N5 Hiệu Quả – Ngoại Ngữ You Can

Tiếng Nhật N5 thuộc trình độ tiếng Nhật sơ cấp cho người mới bắt đầu học. Bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản nhất như: 800 từ vựng, ngữ pháp và nghe hiểu. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan cũng như lộ trình học N5 hiệu quả tại Ngoại Ngữ You Can nhé!

Chứng chỉ tiếng Nhật N5 là gì?

tieng nhat n5

Chứng chỉ tiếng Nhật N5 là chứng nhận của kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ (Japanese Language Proficiency Test/ JLPT) ở mức thấp nhất. Đây là kỳ thi nổi tiếng và uy tín nhất hiện nay do Japan Foundation tổ chức.

Thực tế là việc lấy chứng chỉ N5 không quá khó. Điều cơ bản nhất bạn cần phải nắm được là hai bảng chữ cái Hiragana, Katakana và các biến âm của nó.

Xem thêm: Tiếng Nhật N3

Tiếng Nhật N5 gồm những gì?

Từ vựng tiếng Nhật N5

Để đạt được tiếng Nhật N5, từ vựng của bạn phải đạt khoảng 800 từ, tương đương với việc học hết 25 bài Mina no Nihongo. Tuy nhiên, do gần đây đề thi JLPT đã khó hơn giai đoạn trước nên bạn cần học hết 32 bài trong giáo trình Minna.

Bảng chữ cái tiếng Nhật

Ở cấp độ N5 yêu cầu bạn phải nắm được khoảng 80 đến 150 chữ Kanji. Đây là lượng Kanji mà học sinh lớp 1 nước Nhật sẽ học. Bạn chỉ cần học 10 bài đầu trong sách Basic Kanji là sẽ có khoảng 100 chữ Kanji.

Phần ngữ pháp

Trong thời gian học N5, bạn cần nắm được những cấu trúc ngữ pháp căn bản nhất, chỉ cần học trong giáo trình Minna no Nihongo I là đủ. Bao gồm:

  • Nắm được chủ ngữ, vị ngữ, tính từ, giới từ.
  • Vận dụng những từ mới học được để đặt câu theo cấu trúc đơn giản và dần dần tập viết thành đoạn văn.
  • Bên cạnh đó, hãy chủ động tìm hiểu các chủ đề hoặc những gì xảy ra xung quanh đề tài.

Xem thêm: Học tiếng Nhật N4

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

Việc cần bao nhiêu thời gian để học tiếng Nhật N5 sẽ phụ thuộc vào năng lực cũng như lộ trình học của từng người.

Đối với những bạn tham gia các khóa cấp tốc để có thể đi du học thì thường sẽ mất 3 tháng. Cộng thêm 2 tuần để luyện thi.

Nếu bạn muốn hoàn thành chứng chỉ N5 sớm hơn, bạn có thể chọn tham gia lớp học cả tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Lúc này bạn sẽ mất 2 tháng để đạt được mục tiêu.

Với những bạn có nhiều thời gian hơn, học tiếng Nhật như một sở thích. Thì có thể học lớp tiếng Nhật phổ thông, hoàn tất N5 trong vòng 6 tháng.

Vì thế, có thể kết luận là bạn chỉ cần 2 tháng là đủ để đạt được tiếng Nhật N5, nhưng nếu muốn nắm chắc kiến thức sẽ cần nhiều thời gian hơn. 3 tháng chính là thời gian tối thiểu để bạn có được kiến thức căn bản và luyện phản xạ giao tiếp N5.

Lộ trình học N5 hiệu quả

Giai đoạn 1: Bắt đầu

bang chu cai Hiragana

Ở giai đoạn khi mới bắt đầu lộ trình học N5, các bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Nhật và hệ thông bảng chữ cái tiếng Nhật. Không giống như tiếng Anh hay các ngôn ngữ khác, tiếng Nhật có rất nhiều loại chữ. Cụ thể gồm 3 bảng chữ cái là: Hiragana, Katakana và Kanji. Bên cạnh đó còn có kiểu chữ phiên âm Lating đó là Romaji.

Ở giai đoạn đầu rất vất vả để ghi nhớ chúng. Đối với những bạn thông thường phải mất từ 2 đến 3 tuần để thuộc và vận dụng lưu loát 2 bảng chữ cái cơ bản của Nhật Bản.

Sau khi đã chinh phục được chữ cái thì các bạn bắt đầu học những từ vựng và ngữ pháp cơ bản nhất của tiếng Nhật. Có nhiều loại giáo trình, nhưng phổ biến nhất vẫn là Minna No Nihongo. Giai đoạn 1 kết thúc sau khi các bạn đã học đến bài 11 của sách. Chúng ta tiến hành tổng hợp kiến thức và ôn tập.

Giai đoạn 2: Kanji

hoc chu kanji

Khi đã làm quen với cách học từ vựng và ngữ pháp Nhật rồi thì bạn nên chuyển sang bước thứ 2 của lộ trình học N5 hiệu quả. Lúc này chúng ta mới chính thức học bảng chữ cái thứ 3 của Nhật, hay nói cách khác là Kanji.

Khác hoàn toàn với Hiragana và Katakana, Kanji là chữ tượng hình nên rất khó học và số nét viết cũng phức tạp hơn. Do đó, bạn phải ôn luyện mỗi ngày, vừa kết hợp học từ vựng, ngữ pháp, vừa kết hợp luyện Kanji.

Lời khuyên bổ ích dành cho các bạn là trước khi học Kanji nên học kỹ bộ thủ Hán tự trước. Nó sẽ có hiệu quả rất nhiều trong việc ghi nhớ và giải thích ý nghĩa của chữ Hán. Hãy chọn những bộ thủ đơn giản và phổ thông, tránh việc học hết sẽ gây mất thời gian và vận dụng hạn chế.

Ở giai đoạn 2 này, các bạn sẽ hoàn thành tất cả những bài còn lại của Minna No Nihongo sơ cấp (tổng cộng 25 bài).

Giai đoạn 3: Phát triển

hoc tieng nhat n5

Giai đoạn 3 là giai đoạn các kiến thức đã được nắm vững. Điều cần làm lúc này là chăm chỉ ôn tập và tiến hành giải đề. Thông thường, các bạn sẽ yếu kỹ năng nghe nhất, vì thế hãy cố gắng cải thiện phần thi này.

Bị chỉ cần mất khoảng 2 tuần để tổng hợp và nắm chắc kiến thức. Nếu làm theo các bước trên thì N5 sẽ nẳm trong tầm tay bạn. Do đó hãy cố gắng và kiên trì theo đuổi thành công nhé.

Luyện thi tiếng Nhật N5 tại Ngoại Ngữ You Can

giao vien trung tam you can

Tại Ngoại Ngữ You Can, các bạn sẽ được tham gia các khóa học tiếng Nhật phù hợp với trình độ và nhu cầu của bạn.

Các thầy cô tại trung tâm là những thầy cô giáo nhiệt tình và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật và đặc biết là luyện thi JLPT.

Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật vậy còn chần chờ gì mà không đến ngay với trung tâm You Can, chúng tôi sẽ thực hiện Lộ trình học N5 hiệu quả mà bạn đang mong muốn.

Xem thêm: Học tiếng Nhật tại You Can

Trên đây, Ngoại Ngữ You Can đã cung cấp toàn bộ thông tin về lộ trình học tiếng Nhật N5 cũng nhưng phương pháp hiệu quả. Hy vọng rằng những chia sẽ của chúng tôi sẽ giúp bạn có được cách ôn luyện đúng đắn nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với trung tâm qua số hotline ngay nhé!

Tác giả

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top