fbpx

Tìm hiểu về món ăn truyền thống – Sushi Nhật Bản

Hiện nay, món sushi Nhật Bản được rất nhiều quốc gia ưu chuộng, và không thể thiếu Việt Nam. Với hương vị khó quên, sushi đã chinh phục được rất nhiều người sau khi nếm thử món ăn này. Vậy món ăn này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc và các loại sushi Nhật Bản nhé!

Nguồn gốc của sushi Nhật Bản

Sushi Nhật Bản bắt nguồn từ phương pháp muối cá truyền thống của Trung Hoa. Với công thức bọc cơm với cá muối rồi lên men trong thời gian từ 2 tháng đến 1 năm. Sau thời gian lên men, người ta chỉ ăn cá muối và bỏ cơm. Phương pháp này được truyền vào Nhật Bản cùng với việc trồng lúa nước trong thời kỳ Yayoi (năm 300 trước công nguyên đến năm 300 sau CN). Các cách thức để lên men khác nhau đã giảm bớt thời gian chờ, đồng thời sử dụng thêm dấm làm gia vị, và bây giờ người Nhật sử dụng cả cơm cùng cá muối. Sau nhiều quá trình hình thành và phát triển, người ta dần lược bỏ bớt các công đoạn, và thưởng thức với món cá sống và hải sản tươi sống với cơm trộn dấm.

Tìm hiểu về món ăn truyền thống - Sushi Nhật Bản - YOU CAN
Tìm hiểu về món ăn truyền thống – Sushi Nhật Bản

Các loại sushi nổi tiếng

MAKI: (SUSHI CUỘN)

Từ “maki” trong tiếng Nhật có nghĩa là “cuộn” nên maki sushi có nghĩa là “sushi cuộn“. Đây là loại sushi cổ điển thường được nhắc đến đầu tiên: nhiều loại nguyên liệu được đặt trên một lớp cơm, miếng rong biển ngoài cùng và cuộn chặt.

HOSO-MAKI (SUSHI “GẦY”)

Loại cơm cuộn này chỉ bao gồm 1-2 loại nguyên liệu, phổ biến nhất là cá hồi, cá ngừ, dưa chuột, cà rốt, quả bơ; và cuộn bằng một nửa tấm rong biển

FUTO-MAKI (SUSHI “MẬP”)

Loại này thường có nhiều hơn 2 loại nguyên liệu với những màu sắc khác nhau hoặc mùi vị bổ trợ cho nhau và cuộn bằng cả tấm rong biển

NIGIRI (SUSHI NẮM)

Từ này nghĩa là cơm nắm, phía trên có có cá, hải sản hoặc trứng chiên

URA-MAKI/ CALIFORNIA ROLL/ INSIDE OUT ROLL – (SUSHI CUỐN LỘN RA NGOÀI)

Trường hợp này, cơm được cuộn phía ngoài miếng rong biển và được trang trí với vừng hoặc trứng cá.

Tìm hiểu về món ăn truyền thống - Sushi Nhật Bản - YOU CAN
Tìm hiểu về món ăn truyền thống – Sushi Nhật Bản

TEMAKI

Sushi hình nón với tấm rong biển cuốn bên ngoài, bên trong là cơm và các nguyên liệu sẽ được để lộ ra trông rất hấp dẫn

CHIRASHI

Chirashi là một loại sushi rất dễ chuẩn bị: Tất cả bạn cần là một bát cơm và sắp xếp các loại cá, trứng chiên, hải sản hoặc các nguyên liệu khác lên trên. Không có công thức cụ thể cho Chirashi; việc sắp xếp phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Và nhiều loại sushi khác,…

>>> Đọc thêm: Những nét đặc biệt ở con người Nhật Bản

Ngoại ngữ YOU CAN

Ngoại ngữ YOU CAN cung cấp dịch vụ đào tạo tiếng Nhật chất lượng hàng đầu. Với sứ mệnh phổ cập ngoại ngữ thông dụng nhất và cần thiết nhất đối với tất cả học viên. Thông qua việc truyển tải chương trình học tập đạt chuẩn quốc tế chất lượng cao. Trong đó bao gồm:

Đội ngũ giảng viên giỏi, tốt nghiệp từ các trường đại học danh giá từ khắp các nơi trên thế giới.

Ứng dụng thực tiễn vào học tập để tạo sự chủ động cho học viên.

Được toàn thế giới công nhận chứng nhận tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo

Nội dung của khóa học tiếng Nhật dựa trên bộ giáo trình Minano Nihongo. Đây là bộ giáo trình đạt chuẩn quốc tế và đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bên cạnh đó, nó cũng được đánh giá rất cao về hiệu quả àm nó mang lại. Tùy theo từng chương trình học mà học viên được cung cấp miễn phí bộ giáo trình phù hợp.

Tìm hiểu về món ăn truyền thống - Sushi Nhật Bản - YOU CAN
Tìm hiểu về món ăn truyền thống – Sushi Nhật Bản

Ngoài nội dung học có trong giáo trình, học viên còn được cung cấp thêm các kiến thức về văn hóa, xã hội. Giúp học viên dễ dàng áp dụng kiến thức đã học vào thực tế. Với mục tiêu tạo môi trường giao tiếp cho học viên thầy cô thường trao đổi với họ về các chủ đề xã hội thường ngày. Ví dụ như: ẩm thực, trang phục, văn hóa trong giao tiếp của người Nhật… Và đặc biệt, tất cả các chủ đề này sẽ dựa trên ý kiến của học viên. Nhờ phương pháp “học và hành” này mà học viên vừa nắm vững kiến thức lý thuyết vừa tự tin khi giao tiếp hay làm việc với người bản xứ.

Đối tượng đào tạo

Có rất nhiều băn khoăn về đối tượng đào tạo tại Ngoại ngữ YOU CAN. Đối với YOU CAN, khóa học tiếng Nhật tại đây phù hợp với tất cả mọi người có nhu cầu học và nâng cấp kiến thức ngoại ngữ của mình. Trong đó bao gồm: thiếu nhi – trẻ em, học sinh – sinh viên, người đi làm… Và mỗi đối tượng YOU CAN đều có mỗi chương trình đào tạo phù hợp khác nhau. Các chương trình học tại YOU CAN gồm:

Khóa học tiếng Nhật giao tiếp.

Khóa học tiếng Nhật trẻ em – thiếu nhi.

Lớp học tiếng Nhật kèm 1-1 tại nhà.

Lớp học tiếng Nhật luyện thi chứng chỉ quốc tế.

Chương trình dạy tiếng Nhật kết hôn – định cư.

Chương trình dạy tiếng Nhật du học nước ngoài.

>>> Đọc thêm: Lễ hội Nhật Bản có gì đặc sắc?

Scroll to Top