fbpx

Lễ hội Nhật Bản có gì đặc sắc?

Nhật Bản được biết đến là quốc gia có nền văn hóa truyền thống lâu đâu đời. Lễ hội Nhật Bản mang đậm bản sắc dân tộc. Các lễ hội này đều đượctổ chức hàng năm và diễn ra trong nhiều này. Dưới đây là 3 lễ hội tại Nhật được rất nhiều người biết đến.

Lễ hội Nhật Bản

Lễ hội hoa anh đào Hanami

Lễ hội hoa anh đào được xem là một trong những lễ hội Nhật Bản lớn nhất và lâu đời nhất. Hanami trong tiếng Nhật có nghĩa là thưởng hoa, ngắm hoa. Hằng năm, vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4 hoa anh đào trên khắp nước Nhật đều nở rộ. Người Nhật rất háo hức đón chỡ lễ hội này. Họ coi đây như một món quà tuyêt đẹp của mùa xuân. Lễ hội sẽ diễn ra suốt 10 ngày. Người Nhật sẽ ngồi dưới những tán cây anh đào để ăn uống và bình phẩm về vẻ đẹp của hoa. Thi thoảng bạn sẽ thấy họ mặc trang phụ truyền thống và ăn những món ăn truyền thống.

Lễ hội Nhật Bản có gì đặc sắc - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Lễ hội Nhật Bản có gì đặc sắc

 

Lễ hội đèn lồng Obon

Đây là lễ hội truyền thống tại Nhật Bản cũng giống như Đại lễ Vu Lan báo hiếu. Lễ hội này tổ chức nhằm thể hiện lòng hiếu thảo, biết ơn ông bà cha mẹ. Lễ Obon thường được diễn ra vào tháng 7 hàng năm. Ở mỗi vùng miền của Nhật lại có những ngày tổ chức khác nhau. Vào những ngày đầu tiên của lễ, người ta thường treo đèn lồng trước cửa nhà để tổ tiên có thể về viếng thăm. Và họ thường đi thăm viếng, tu sửa lăng mộ. Vào ngày cuối cùng của lễ hội Obon, người ta đem lồng đèn đến thả ở các sông, hồ, các bờ biển. Đây được xem như là để tiễn đưa linh hồn của người quá cố về với thế giới của họ. Thông thường, trong đêm thả lồng đèn, người ta còn đốt pháo hoa.

Lễ hội cá chép Koinobori Matsuri

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng là hình ảnh tượng trưng cho lòng dũng cảm, vượt lên khó khăn để làm nên chuyện đại sự. Koinobori trong tiếng Nhật có nghĩa là cờ cá chép. Hình ảnh cá chép cũng giống như tính cách của những bé trai. Vậy nên đây cũng được coi là lễ hội của những bé trai. Hàng năm vào tháng 2 cờ cá chép đã được treo ở khắp các cung đường tại Nhật Bản với đủ các loại màu sắc. Điều đặc biệt là lễ hội cá chép được diễn ra vào ngày 5 tháng 5 hàng năm. Vào ngày lễ này, người ta thường hay làm những món truyền thống và những món ăn mô phỏng hình cá chép với mong muốn cầu cho con cái được khỏe mạnh, phát triển tốt.

Lễ hội Nhật Bản có gì đặc sắc - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Lễ hội Nhật Bản có gì đặc sắc

>>> Đọc thêm: Những điều cần biết về kỳ thi JLPT

Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt (VVS)

Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt được biết đến là trung tâm có chất lượng đào tạo hàng đầu. Với bộ giáo trình đạt chuẩn quốc tế MINANO NIHONGO; VVS đã mang đến cho học viên những trải nghiệm tuyệt vời và hiệu quả cao nhất. Nội dung bộ giáo trình được sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao. Giúp học viên hình dung được lộ trình học. Và biết trình độ mình đang ở đâu, để có thể chọn được chương trình học phù hợp. Tùy theo từng chương trình học mà học viên được cung cấp miễn phí gióa trình phù hợp.

Đội ngũ giảng viên tại VVS có nhiều năm kinh nghiệm sống, học và làm việc tại Nhật Bản. Ngoài nội dung có trong giáo trình, giáo viên sẽ cung cấp thêm cho bạn về kiến thức về văn hóa và phong cách làm việc với người Nhật. Với mục đích cải thiện kỹ năng giao tiếp của học viên, thầy cô thường xuyên trao đổi với học viên về các chủ đề hàng ngày. Ví dụ như: văn hóa, con người, ẩm thực, cũng như cách giao tiếp của người Nhật,… Hoặc khi bạn có thắc mắc về phong cách làm việc của người Nhật, thì đây cũng có thể là một chủ đề khá thú vị để thầy trò cùng bàn luận.

Nhờ vậy mà học viên vừa rèn luyện được kỹ năng giao tiếp; vừa học thêm được nhiều từ vựng, mẫu câu giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

Lễ hội Nhật Bản có gì đặc sắc - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Lễ hội Nhật Bản có gì đặc sắc

Lịch học

Lịch học tại VVS rất linh hoạt, tư vấn viên sẽ sắp xếp lịch học dựa trên khung thời gian rảnh của bạn. Lịch học bắt đầu từ 8h00 sáng cho đến 9h tối hàng ngày từ Thứ 2 – Chủ nhật, phù hợp cho những người bận rộn, vừa học vừa làm.

SÁNG CHIỀU TỐI
8h30-10h00 2h30-4h00​ 6h00-7h30​
10h00-11h30​ 4h00-5h30​ 7h30-9h00​

>>> Đọc thêm: Có các loại chứng chỉ tiếng Nhật nào?

Scroll to Top