fbpx

Những điều cần biết về kỳ thi JLPT

Những điều cần biết về kỳ thi JLPT là gì? Có thể đã rất nhiều người biết đến kỳ thi chứng chỉ quốc tế này. Nhưng lại ít ai biết về những thứ cần chuẩn bị cho kỳ thi. Vậy những điều cần biết về kỳ thi JLPT là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần biết về kỳ thi JLPT

JLPT là gì?

JLPT là kỳ thi tiếng Nhật bắt nguồn từ cụm từ Japanese-Language Proficiency Test (có thời hạn vĩnh viễn). Đây là kỳ thi đánh giá trình độ thông thạo tiếng Nhật, tổ chức 2 lần mỗi năm. Được tổ chức bởi Sở Giao dịch Qũy Nhật Bản và Nhật Bản Giáo dục và Dịch vụ từ năm 1984. Hiện nay kỳ thi JLPT được tổ chức vào ngày Chủ Nhật đầu tiên của tháng Bảy và Chủ Nhật đầu tiên của tháng 12. Chứng chỉ được cấp tương đương với số điểm mà người thi đạt được.

Chứng chỉ là yêu cầu bắt buộc với du học sinh muốn học tập và trải nghiệm tại đất nước Mặt trời mọc. Và cũng là điều kiện tiên quyết cho kỹ sư, chuyên gia làm việc tại Nhật Bản.

Những điều cần biết về kỳ thi JLPT - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Những điều cần biết về kỳ thi JLPT

Cấp độ kỳ thi

JLPT gồm 5 cấp độ:

N5 – Làm quen với tiếng Nhật. Bạn có thể dễ dàng đạt được N5 trong vòng 3 tháng.

N4 – Hiểu tiếng Nhật cơ bản

N3 – Hiểu ở mức tiếng Nhật dùng trong các tình huống hằng ngày

N2– Hiểu tiếng Nhật trong các tình huống hằng ngày. Và hiểu trong tình huống đa dạng ở mức nhất định

N1 – Hiểu tiếng Nhật trong các tình huống đa dạng

Nội dung thi

Điều đặv biệt ở kỳ thi này là không thi nói. Nội dung thi sẽ xoay quanh kỹ năng đọc, nghe, viết được thể hiện dưới dạng trắc nghiệm bao gồm: Chữ cái (Kanji, Hiragana, Katakana); từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, nghe hiểu.

>>> Đọc thêm: Du học Nhật Bản xong làm gì?

Địa điểm tổ chức kì thi

Nhằm đảm bảo chất lượng và uy tính cuộc thi, tại các thành phố chỉ được tổ chức ở các địa điểm nhất định do Japan Foundation chủ trì. Những giáo viên có kinh nghiệm và uy tín mới được tham gia tổ chức thi( tương tự như IELTS).

JLPT chỉ được tổ chức tại 3 thành phố lớn gồm: Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Tổ chức kỳ thi 2 lần trong năm vào đầu tháng 7 và tháng 12.

Khoa Đông Dương, ĐH Ngoại ngữ- ĐH Quốc gia Hà Nội

Đại học Hà Nội

Đà Nẵng: Chỉ tổ chức vào tháng 12

Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

Tp. Hồ Chí Minh: Tổ chức một lần vào tháng 12 hằng năm

Đại học Khoa học xã hội và nhân văn

Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt (VVS)

Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt có đội ngũ giảng viên giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Khi đến với VVS bạn sẽ được cung cấp các kiến thức để ôn luyện các kỳ thi chứng chỉ. Bên cạnh đó, bạn còn được chia sẻ thêm về kinh nghiệm làm việc trong các doanh nghiệm nước ngoài dựa trên vốn hiểu biết của các thầy cô. VVS còn có phương pháp giảng dạy vô cùng hiệu quả. Học viên có thể dễ dàng áp dụng vào thực tế.

Những điều cần biết về kỳ thi JLPT - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Những điều cần biết về kỳ thi JLPT

Phương pháp học tối ưu

Phương pháp giảng dạy là bám sát thực tế. Thầy cô thường trao đổi với học viên về các chủ đề hàng ngày. Ví dụ như: về ẩm thực, cách chào hỏi, cách hẹn hò tại Nhật,… Hoặc nếu bạn có thắc mắc về văn hóa làm việc tại các công ty Nhật Bản, thì đây rất có thể là một chủ đề thú vị để mọi người cùng chia sẻ kinh nghiệm với nhau phải không nào?

Nhờ phương pháp này mà học viên có cơ hội luyện tập các kiến thức đã học, và luyện kỹ năng giao tiếp. Học viên còn có thể thu được một lượng lớn từ vựng và mẫu câu giao tiếp hàng ngày trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể tự tin giáo tiếp với người bản xứ mà không lo gặp phải tình huống bất đồng văn hóa. Hoặc tự tin hơn khi bước vào môi trường làm việc mới, tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Lịch học

Lịch học tại VVS cũng rất linh hoạt, tư vấn viên sẽ dựa trên khung thời gian rảnh của bạn để cung cấp cho bạn lịch học phù hợp nhất. Lịch học bắt đầu từ 8h00 sáng cho đến 9h tối hàng ngày từ Thứ 2 – Chủ nhật, phù hợp cho những người bận rộn, vừa học vừa làm.

SÁNG CHIỀU TỐI
8h30-10h00 2h30-4h00​ 6h00-7h30​
10h00-11h30​ 4h00-5h30​ 7h30-9h00​

Học phí

Học phí các khóa học tiếng Tây Ban Nha dao động từ: 3,500,000 – 3,950,000 vnđ/ khóa.

Thời gian học từ 2,5 đến 3 tháng.

Các khóa học kèm gia sư tại trung tâm hoặc tại nhà học viên (1 giáo viên dạy 1 học viên) dao động từ:  20 – 27 Usd/1h (tùy vào địa chỉ học của học viên).

Tất cả học phí trên đã bao gồm giáo trình quốc tế theo suốt khóa học

Ưu đãi

Đăng kí nhóm từ 2 người: -5% học phí.

Đăng ký nhóm từ 3 người trở lên: -10% học phí.

>>> Đọc thêm: Lớp học tiếng Nhật tại quận 10

[elementor-template id=”20533″]

Scroll to Top