fbpx

Topik Tiếng Hàn Là Gì? Địa Điểm & Lịch Thi Topik 2023

Chứng chỉ Topik tiếng Hàn là gì? Để giải đáp thắc mắc của mọi người, hôm nay Trung tâm ngoại ngữ YOU CAN sẽ đưa đến các bạn bài tổng hợp những thông tin cần biết về bằng Topik. Xứ sở kim chi nổi tiếng với nền kinh tế và giáo dục phát triển; nhiều bạn trẻ chọn Hàn Quốc làm nơi du học. Tuy nhiên, để làm được điều đó trước hết bạn phải sở hữu tấm bằng TOPIK đã nhé.

Bằng Topik là gì ?

topik la gi

TOPIK là viết tắt của cụm từ  “ Test of Proficiency in Korean ”  nghĩa là kỳ thi năng lực tiếng Hàn. Kì thi được tổ chức hàng năm bởi Viện giáo dục quốc tế Quốc gia Hàn Quốc. Kỳ thi này nhằm đánh giá trình độ của người học tiếng Hàn. Bằng TOPIK có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày được cấp bằng.

Kỳ thi Topik đầu tiên được tổ chức vào năm 1997 với số lượng thí sinh tham dự là 2274 người. Đến năm 2006, số  lượng thí sinh đã tăng đáng kể lên 34.048 người.

Từ năm 2012 đến năm 2015, tổng số lượt người tham gia kỳ thi đã vượt quá con số một triệu. Những số liệu này cho thấy sức hút của Hàn Quốc với những học viên Hàn ngữ tại Việt Nam là vô cùng lớn.

Topik có mấy cấp?

Topik bao gồm nhiều cấp độ khác nhau để phù hợp với yêu cầu người dân Việt. Bằng TOPIK có 6 cấp được chia làm : TOPIK I  ( cấp 1 và 2 ) và TOPIK II ( cấp 3 tới cấp 6).

Tham khảo: Luyện Thi Topik Tiếng Hàn Cấp Tốc

TOPIK la gi

Chứng chỉ bằng TOPIK sơ cấp – TOPIK I – cấp 1 và cấp 2 

Thang điểm bằng TOPIK I Là 200 điểm, thời gian làm bài là 100 phút, bao gồm 40 câu hỏi phần đọc và 30 câu hỏi phần nghe.

– Cấp 1: Thí sinh dự thi phải đạt điểm số trên 80 điểm trong bài thi. Yêu cầu về kiến thức là phải thực hiện các cuộc hội thoại cơ bản về kỹ năng sống hằng ngày: như tự giới thiệu, mua hàng, đặt món ăn, v.v..

– Cấp 2: Thí sinh dự thi phải đạt điểm số trên 140 điểm trong bài thi. Yêu cầu về kiến thức là có thể thực hiện các cuộc trò chuyện đơn giản : như thói quen hằng ngày, yêu cần giúp đỡ, sử dụng phương tiện công cộng,…

Ngoài ra, thí sinh phải sử dụng thành thạo 1.500 đến 2.000 từ cơ bản. Đồng thời bạn phải có khả năng viết đoạn văn với những chủ đề sinh hoạt. Bên cạnh đó, thí sinh còn phải nắm kĩ năng sử dụng cách diễn đạt thông tục hoặc trang trọng tùy theo tình huống đề ra.

Xem thêm: Luyện thi EPS xuất khẩu lao động

chứng chỉ topik

Chứng chỉ bằng Topik trung cấp – TOPIK II – cấp 3 và cấp 4

Thang điểm bằng TOPIK II là 300 điểm. Ở đây, số lượng câu hỏi đã được giảm bớt (bỏ phần từ vựng và ngữ pháp). Phần thi đọc và nghe đều có 50 câu hỏi kéo dài trong 180 phút. Phần thi viết gồm 4 câu : 2 câu điền từ phù hợp và 2 bài luận ngắn.

– Cấp 3: Thí sinh dự thi phải đạt số điểm trên 120 trong bài thi. Yêu cầu kiến thức bao gồm tri thức và từ vựng liên quan đến các vấn đề xã hội. Song song đó, thí sinh phải biểu đạt từ ngữ chính xác trong văn nói và văn viết.

– Cấp 4: Thí sinh dự thi phải đạt số điểm trên 150 trong bài thi. Yêu cầu về kiến thức cho các thí sinh là am hiểu và sử dụng được 5000 từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Việc đọc hiểu và nắm thông tin từ các loại báo chí cũng nằm trong kiến thức được yêu cầu.

Ngoài ra, thí sinh phải biết sử dụng vốn ngôn từ nhằm phục vụ cho việc giao tiếp xã hội và công việc. Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc và sử dụng thành ngữ cũng là phần không thể thiếu.

Chứng chỉ bằng TOPIK cao cấp – TOPIK II – cấp 5 và cấp 6 

 – Cấp 5: Thí sinh dự thi phải đạt số điểm trên 190 trong bài thi. Tại cấp 5, thí sinh phải có khả năng đáp ứng được những công việc nghiên cứu chuyên môn. Phân biệt rõ ràng ý nghĩa và ngôn từ trong đoạn văn nói và văn viết. Yêu cầu tri thức liên quan đến lĩnh vực : kinh tế, chính trị, xã hội,.. là vô cùng thiết yếu.

– Cấp 6: Đây là cấp độ cao nhất và đạt trên 230 điểm để có thể lấy bằng TOPIK II cấp 6. Toàn bộ vốn từ vựng của thí sinh không chỉ lưu loát mà phải khả dụng với những lĩnh vực chuyên môn trong công việc và xã hội . Độ linh hoạt ngôn ngữ phải tương đương với  khả năng của một sinh viên đại học người Hàn.

Tại sao nên thi bằng Topik

xin visa, học tập hay xin học bổng du học ở Hàn Quốc de dang

 1. Xét duyệt visa và học tập: Đối với việc xin việc, xin visa, học tập hay xin học bổng du học ở Hàn Quốc, chứng chỉ Topik là căn cứ quan trọng để đánh giá trình độ tiếng Hàn và năng lực của bạn. Khi có chứng chỉ, việc xin visa đi du học Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn.
 2. Cơ hội việc làm và thăng chức: Các công ty Hàn Quốc lớn tại Việt Nam coi Topik như là một điều kiện tiên quyết để nhận vào làm việc và cũng là cơ hội thăng chức sau này.
 3. Học bổng du học: Các trường tại Hàn Quốc thường có những suất học bổng dành cho sinh viên năm nhất có chứng chỉ Topik theo yêu cầu. Điều này đồng nghĩa với việc thi chứng chỉ có thể giúp bạn nhận được hỗ trợ tài chính để du học tại Hàn Quốc.

Với những lý do trên, việc ôn luyện và thi chứng chỉ Topik hiện nay trở nên rất hữu ích và cần thiết để đạt được mục tiêu học tập, làm việc và du học tại Hàn Quốc.

Những lợi thế khi sở hữu bằng TOPIK

lợi thế khi có bằng topik trong tay

 1. Xác nhận trình độ tiếng Hàn: Bằng TOPIK là một cách xác nhận chính thức về trình độ tiếng Hàn của bạn. Nó chứng minh rằng bạn đã đạt được một mức độ nhất định trong việc đọc, viết, nghe và nói tiếng Hàn. Điều này rất hữu ích khi bạn xin việc hoặc xin học tập tại các tổ chức, công ty, trường học hoặc đại học có yêu cầu về trình độ tiếng Hàn.
 2. Mở rộng việc làm: Cơ hội việc làm tại các công ty Hàn Quốc hoặc công ty có liên quan với Hàn Quốc. Nhiều công ty đánh giá cao ứng viên có trình độ tiếng Hàn và coi TOPIK là một yếu tố quan trọng khi tuyển dụng nhân viên. Giúp bạn nổi bật trong đám đông và có lợi thế cạnh tranh khi xin việc.
 3. Hỗ trợ du học và học bổng: Nhiều trường đại học ở Hàn Quốc yêu cầu sinh viên quốc tế có trình độ tiếng Hàn đạt chuẩn  để được tuyển sinh. Ngoài ra, có nhiều suất học bổng dành riêng.
 4. Giao tiếp và sự tự tin: Bạn tự tin hơn trong việc giao tiếp và tương tác với người Hàn Quốc. Bạn có thể dễ dàng trò chuyện, làm việc và hòa nhập trong môi trường nói tiếng Hàn. Điều này mở ra cơ hội mở rộng mạng lưới xã hội và tạo dựng quan hệ tốt với người Hàn Quốc.
 5. Khám phá văn hóa Hàn Quốc: Có cơ hội khám phá sâu hơn về văn hóa, lịch sử và truyền thống của Hàn Quốc. Bạn có thể tham gia vào các hoạt.

Thi bằng Topik ở đâu?, Thời gian &Thủ Tục Đăng Ký

Địa điểm:

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam mong muốn học tiếng Hàn. Nguyên nhân không chỉ đến từ nhu cầu làm việc trong các công ty Hàn Quốc mà còn từ số lượng du học sinh muốn đi du học tại “xứ sở kim chi”. Vì vậy, bài thi TOPIK đã không chỉ được tổ chức tại Hàn Quốc mà còn được mở rộng ra 285 khu vực trên 78 quốc gia. Vậy, ở Việt Nam có tổ chức thi TOPIK ở 4 khu vực nào? Chúng ta hãy cùng xem ngay.

Khu vực Địa điểm đăng ký Địa điểm thi TOPIK
TP Hồ Chí Minh Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TPHCM Tầng 2, 47 Nguyễn Cư Trinh, P Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM
TP Hồ Chí Minh Trường Quốc tế Hàn Quốc tại Quận 7 21 Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, Tp.HCM
Hà Nội Trường Hàn Quốc Hà Nội Đường Lê Đức Thọ kéo dài, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy
Đà Nẵng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng Văn phòng Tổ tiếng Hàn, phòng B301, địa chỉ 131 Lương Nhữ Hộc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Đà Nẵng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng 131 Lương Nhữ Hộc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Huế Trường Đại học Ngoại ngữ Huế , Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Hàn Quốc 57 Nguyễn Khoa Chiêm, An Cựu, Thành phố Huế
Huế Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế 57 Nguyễn Khoa Chiêm, Huế

Thủ tục đăng ký

1. Đăng ký thi TOPIK:

 • Đơn đăng ký dự thi TOPIK (theo mẫu) đã điền đầy đủ thông tin theo quy định.
 • Hai ảnh thẻ (3cm x 4cm).
 • Một bản sao CMND, CCCD hoặc các giấy tờ khác có chứa đầy đủ thông tin cần thiết để đối chiếu.

2. Cách thức đăng ký:

 • Đăng ký trực tiếp tại địa điểm tổ chức thi hoặc đăng ký online (đối với khu vực Hà Nội).
 • Mỗi trình độ giới hạn 1260 người theo thứ tự đăng ký tham gia dự thi.

3. Một số lưu ý khi tham dự kỳ thi TOPIK:

 • Bạn phải có mặt trước giờ thi ít nhất 20 phút để ổn định được chỗ ngồi.
 • Khi đến thời điểm 20 phút trước giờ thi, cổng trường sẽ đóng và bất kỳ thí sinh nào đến trễ đều sẽ không được dự thi.
 • Phải mang theo phiếu dự thi và giấy tờ tùy thân đầy đủ thông tin.
 • Khi vào phòng thi, bạn phải nộp điện thoại di động cho giám thị nhằm tránh các hành vi gian lận. Trong trường hợp phát hiện không nộp điện thoại cho giám thị, bạn sẽ bị xem là vi phạm quy chế thi và bài thi sẽ bị hủy bỏ.

Thời gian

TOPIK Đăng ký dự kiến Ngày thi Kết quả Địa điểm
86 6/12 – 12/12/2022 23/01/2023 23/02/2023 Hàn Quốc
87 Đang cập nhật 09/04/2023 25/05/2023 Hàn Quốc và Quốc tế
88 07/03 – 13/03/2023 14/05/2023 22/06/2023 Hàn Quốc
89 30/05 – 05/06/2023 09/07/2023 17/08/2023 Hàn Quốc và Quốc tế
90 01/08 – 07/08/2023 15/10/2023 30/11/2023 Hàn Quốc và Quốc tế
91 05/09 – 11/09/2023 12/11/2023 19/12/2023 Hàn Quốc

Lưu ý: Thời gian và đăng ký dự kiến có thể thay đổi, vui lòng kiểm tra thông tin chính thức từ trang web của TOPIK để biết thông tin mới nhất.

Tham khảo: Khóa học tiếng Hàn tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra, những người Việt đang định cư tại Hàn có thể thi bằng TOPIK tại các trung trường đại học Hàn Quốc.

Bằng Topik là một hành trang không thể thiếu đối với những bạn du học sinh muốn đặt chân đến Hàn Quốc. Bên cạnh đó, sở hữu bằng Topik sẽ thêm vào một lợi thế để phát triển cuộc sống và sự nghiệp của bạn tại Hàn. Hy vọng những thông tin do trung tâm YOU CAN đưa ra đã giúp giải quyết thắc mắc của bạn! Chúc các bạn vui vẻ.

Scroll to Top