fbpx

Phương pháp luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Chắc hẳn mỗi ai khi học ngoại ngữ đều gặp rất nhiều khó khăn nhất là khó khăn khi giao tiếp nghe và nói. Để hiểu được thông tin trong nội dung học, bạn cần nghe và hiểu được nội dung giao tiếp. Dưới đây là phương pháp luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả mà  YOU CAN muốn gửi đến bạn. Bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Phương pháp luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cho người mới bắt đầu

Luyện nghe tiếng Tây Ban Nha – Nghe thật nhiều

Một cách để học tiếng Tây Ban Nha không bị nhàm chán là học qua xem phim ảnh, âm nhạc, tin tức , hình ảnh màu,… Với phương pháp này bạn hãy tập trung nhìn vào khẩu hình và ngữ điệu cách mà người bản xứ phát âm. Kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện nhiều hơn trước.

Phương pháp luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả - Ngoại ngữ YOU CAN
Phương pháp luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Nghe mọi lúc mọi nơi

Một cách nữa để cải thiện kỹ năng nghe là nghe radio, xem phim, nghe nhạc mọi lúc mọi nơi,.. bằng tiếng Tây Ban Nha. Nghe thường xuyên giúp bạn quen được tốc độ nói dù chưa hiểu nội dung nghe. Học nghe cách phát âm, ngữ điệu của người bản ngữ tự tạo phản xạ cho chính bộ não của bạn… Bạn sẽ dần nhận ra, khi thử tập trung nghe, bạn sẽ nghe được khá hơn rất nhiều so với trước khi bắt đầu.

Hãy nghe một cách chủ động

Khi nghe, bạn nên nghe những đoạn văn ngắn và tập nhắc đi nhắc lại một đoạn ngắn. Và cố gắng nghe đến khi hiểu đoạn hội thoại ngắn.  Giai đoạn đầu sẽ rất khó khăn nhưng chỉ cần bạn kiên trì bạn sẽ nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe.

Hãy nghe chậm và ghi chú lại

Hiện nay trên mạng có rất nhiều bài nghe dành cho người mới học tiếng Tây Ban Nha cơ bản. Các website học tiếng Tây Ban Nha trên mạng thường cung cấp một lộ trình học ngoại ngữ, các ngữ pháp, các bài nghe tiếng Tây Ban Nha…cho bạn. Đa phần các bài này sẽ khá chậm chạp và phù hợp với trình độ bắt đầu. Các bạn nên tải về để luyện tập. Còn có một gợi ý khác là bản tin dành cho người mới học tiếng Tây Ban Nha của một số kênh truyền thông sẽ rất phù hợp để các bạn vưà nghe, vừa bổ sung từ vựng và kiến thức về xã hội.

Phương pháp luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả - Ngoại ngữ YOU CAN
Phương pháp luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

>>> Đọc thêm: Khóa học kèm tiếng Tây Ban Nha ở quận 10

Ngoại ngữ YOU CAN

Trong suốt gần 10 năm qua, YOU CAN đã không ngừng nỗ lực và cải tiến chương trình học; với mục tiêu là đạt học viên lên hàng đầu. Học viên đã và đang tham gia tại đây có phản hồi rất tích cực về chương trình học; phương pháp và đặc biệt là đội ngũ giảng viên. Rất nhiều học viên tham gia chương trình đào tạo tại YOU CAN đã đạt được những mục tiêu; giấc mơ lớn của mình. Một số đã sử dụng ngôn ngữ thứ 2 của mình đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Một số thì đã có những bước tiến trong công việc; hoặc đã tham gia học tại các trường đại học nổi tiếng tại Tây Ban Nha với học phí được xem là rẻ nhất Châu Âu.

Phương pháp giảng dạy

Nội dung học tại lớp học tiếng Tây Ban Nha cho người đi làm dựa trên bộ giáo trình đạt chuẩn quốc tế PRISMA. Đây là bộ giáo trình đang được sử dụng rộng rãi nhất thế giới. Bên cạnh đó, YOU CAN còn sử dụng bộ gióa trình do giảng viên nhiều năm kinh nghiệm biên soạn. Tùy theo từng chương trình học mà học viên được cung cấp miễn phí bộ giáo trình phù hợp, để đạt được hiệu qua cao nhất.

Phương pháp luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả - Ngoại ngữ YOU CAN
Phương pháp luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Ngoài nội dung có trong giáo trình, học viên còn được cung cấp thêm kiến thức về văn hóa, xã hội. Các thầy cô thường tập trung vào kỹ năng giao tiếp của học viên. Vì thế, học thường trao đổi với học viên về các chủ đề hàng ngày. Ví dụ như: cách ăn mặc, ẩm thực hay cuộc sống hàng ngày của một người Tây Ban Nha. Với mục đích tạo môi trường giao tiếp cho học viên và giúp học viên có cái nhìn sâu hơn về văn hóa; con người Tây Ban Nha. Nhờ cách học này; mà học viên sau khi hoàn thành khóa học có vốn từ vựng lớn để sử dụng giao tiếp hàng ngày. Và rèn luyện được thói quen giao tiếp với người bản xứ.

>> Đọc thêm: Lớp học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc tại Bình Thạnh

Kết quả đạt được

Sau khi hoàn thành khóa học tại YOU CAN, học viên sẽ đạt được các mục tiêu sau:

  • Đạt được mục tiêu ban đầu đề ra
  • Có vốn từ vựng dồi dào để sử dụng trong giao tiếp
  • Bên cạnh đó, học viên sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với người Tây Ban Nha
  • Có khả năng phản xạ tốt trong nhiều trường hợp khác nhau.
  • Cùng với đó, học viên đủ khả năng để tham gia các khóa luyện thi chứng chỉ quốc tế.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp luyện nghe tiếng Tây Ban Nha hiệu quả cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn có thể chinh phục tốt ngôn ngữ này!

Scroll to Top