fbpx

SNS Là Gì? Các Trang Mạng Xã Hội Lớn Của Sao Hàn

SNS là gì? Mạng xã hội nào đang được nhiều người Hàn Quốc và idol Kpop sử dụng? Hãy cùng Ngoại Ngữ You Can khám phá những Social Networking Service phổ biến nhất ở xứ sở kim chi này nhé. Đọc ngay cùng trung tâm dạy tiếng Hàn.

SNS là gì?

sns la gi

SNS là viết tắt của từ gì? SNS tiếng Anh là Social Networking Service

SNS nghĩa là gì? SNS là một nền tảng trực tuyến chung mà tất cả người dùng đều có thể truy cập và sử dụng. Dịch vụ mạng xã hội (các trang mạng xã hội) được sử dụng để xây dựng và kết nối các mối quan hệ xã hội với mọi người.

Cơ sở được thiết lập dựa trên kiến ​​thức trong cuộc sống thực tế hoặc có cùng nghề nghiệp, sở thích, hoạt động, lý lịch,…

Mỗi SNS app sẽ khác nhau về định dạng cùng các tính năng. Chúng giúp làm nổi bật ảnh kỹ thuật số, video được chia sẻ và ghi nhật ký trực tuyến (viết blog).

Người dùng có thể sử dụng nhiều loại công cụ thông tin trên máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng và điện thoại thông minh.

Một số trang mạng xã hội phổ biến khác ngoài SNS là Youtube, Facebook, Instagram, Twitter, TikTok, Linkedin, Pinterest, Snapchat,…

>> Học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Đặc điểm của mạng xã hội SNS của Hàn Quốc là gì?

mang xe hoi sns han quoc

Mặc dù SNS có thể có nhiều hình thức, nhưng chúng thường có chung một số đặc điểm như tất cả đều cần Internet mới có thể sử dụng. Những tính năng giống nhau như:

Nội dung do người dùng tạo, như hình ảnh, video và bài đăng thông báo cho những người dùng khác về các hoạt động và sở thích của người đăng.

Có thể kết nối các cá nhân từ khắp nơi trên thế giới, mặc dù một số nền tảng khuyên các cá nhân nên biết nhau trong cuộc sống thực trước khi kết nối trực tuyến.

Mô hình kinh doanh SNS dựa trên số lượng người dùng, vì vậy tính phí sử dụng sẽ phản tác dụng và không hiệu quả. Tuy nhiên, khả năng thu phí luôn có thể xảy ra nếu mạng xã hội phát triển đủ lớn và đủ hữu ích.

Kết nối những người có cùng hoàn cảnh, chẳng hạn như trường học, cơ quan hoặc sở thích chung.

Chúng có thể giúp khắc phục và phát triển mối quan hệ giữa những người có chung nghề nghiệp hoặc mạng lưới kinh doanh.

Chúng có thể dùng để giúp các cá nhân tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ hoặc tài nguyên có liên quan đến họ.

Những lợi ích của SNS app

Kết nối người thân, công việc, bạn bè

Không quan trọng bạn đang ở đâu, khoảng cách địa lý bao xa, thông qua mạng xã hội bạn có thể nắm bắt được mọi thứ. Tiện ích này phù hợp với những du học sinh xa nhà. Có thể bạn học ở Hàn Quốc, nhưng qua bức ảnh được đăng, bố mẹ bạn ở Việt Nam cũng an tâm hơn một chút.

Ngoài việc cập nhật cuộc sống, SNS cũng góp phần không nhỏ trong việc liên lạc với các thành viên trong nhóm hoặc công ty. Từ đó, kế hoạch sẽ được triển khai chi tiết, cẩn thận hơn. 

Và đối mặt với đại dịch COVID-19, sự phát triển của SNS đã rất hiệu quả trong việc kết nối tất cả mọi người. Đặc biệt, đây là ứng dụng học tiếng Hàn giao tiếp đơn giản và hữu ích nhất dành cho bạn.

Cập nhật tin tức, xu hướng

Số lượng người dùng mạng xã hội đang tăng lên mỗi ngày. Một vài số liệu cụ thể chứng minh thực tế này:

Theo báo cáo của Hootsuite, tính đến tháng 1 năm 2021, số lượng người dùng mạng xã hội trên thế giới là 4,2 tỷ người. Trong khi dân số thế giới là 7,83 tỷ người.

Theo thống kê của Digital, tính đến tháng 1/2021, số lượng người dùng mạng xã hội tại Việt Nam là 72 triệu người (chiếm 73,7% tổng dân số).

Người dùng thường xuyên cập nhật, chia sẻ hoặc thảo luận về các chủ đề “nóng” trong xã hội. Chủ đề được quan tâm nhất hiện nay là tình hình dịch bệnh, cập nhật số liệu về số ca mắc bệnh,…chỉ cần bạn truy cập SNS để nắm bắt số liệu này.

Nhiều xu hướng cũng được tạo ra bằng cách mang lại ý nghĩa tinh thần thông qua SNS. Chúng bao gồm các bài hát, khẩu hiệu và hình ảnh được cộng đồng chia sẻ rộng rãi để khuyến khích các bác sĩ và y tá chiến đấu với dịch bệnh.

Hay hoạt động của hội những người yêu bếp mang đến những bức hình ngon, đẹp mắt,…góp phần nâng cao tinh thần mọi người.

Cải thiện kỹ năng sống cùng kiến thức

Ngày nay, không quá khó để tự mình tích lũy thêm kiến ​​thức. Các khóa học trực tuyến khác nhau được công bố rộng rãi trên các mạng xã hội. Tùy theo nhu cầu và mong muốn học tập mà bạn có thể lựa chọn cho mình một khóa học phù hợp nhất.

Đối với những bạn đam mê làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing có thể tìm hiểu các khóa học trên Linkedin. Và những kỹ năng này sẽ giúp portfolio của bạn ấn tượng hơn và dễ dàng tìm được công việc như ý.

Hoặc nếu bạn đang đi du học, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những chỉ dẫn cần thiết cho chuyến đi của mình.

Kinh doanh và quảng cáo

Mạng xã hội có thể kết nối mọi người với mức chi phí thấp. Điều này có lợi cho các công ty muốn mở rộng cơ sở liên hệ với khách hàng của họ.

Dịch vụ mạng xã hội hoạt động như một công cụ quản lý quan hệ khách hàng. Đồng thời, chúng được sử dụng làm phương tiện quảng cáo dưới dạng biểu ngữ và văn bản.

Giải trí

Mạng xã hội được tích hợp nhiều chức năng khác nhau, bao gồm cả giải trí. Bạn sẽ dễ dàng được gợi ý xem những hình ảnh, video liên quan đến chủ đề quan tâm. Điều này là nhờ các thuật toán được cài đặt trên SNS. Bạn hoàn toàn có thể thư giãn, đổi gió sau một ngày làm việc mệt mỏi.

>> Luyện thi EPS tiếng Hàn

Những rủi ro khi sử dụng mạng xã hội SNS

nhung rui ro khi su dung sms

Một số người dùng lo ngại về tính bảo mật của các nhóm SNS, thông tin cá nhân có thể bị thu thập bất hợp pháp và sử dụng cho các mục đích khác nhau như chính trị.

Ngoài nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân, bao gồm thông tin thuế và thông tin nhận dạng cá nhân, người dùng SNS không cẩn thận về cài đặt quyền riêng tư của họ có thể bị người lạ theo dõi hành động của họ.

Điều này rất được người tìm việc quan tâm vì các nhà tuyển dụng tiềm năng có thể tìm thấy sơ yếu lý lịch của họ như một bước trong quy trình tuyển dụng.

Sử dụng SNS quá mức có thể dẫn đến trầm cảm và lo lắng. Các dịch vụ này cũng có thể tạo điều kiện cho bắt nạt và các rủi ro khác đối với sự an toàn của trẻ em.

Người Hàn và sao Hàn sử dụng mạng xã hội gì?

Không thể phủ nhận mức độ phổ biến của SNS trên thế giới. Là một quốc gia phát triển hàng đầu về ngành công nghệ tại Hàn Quốc. Người Hàn Quốc từ trẻ đến già cũng sử dụng SNS mỗi ngày. Đặc biệt, Hàn Quốc còn có các trang mạng xã hội riêng.

Vậy người Hàn Quốc và sao Hàn sử dụng SNS app nào nhiều nhất? Trung tâm gia sư tiếng Hàn Ngoại Ngữ You Can sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây:

Instagram (인스타그램)

Instagram là một ứng dụng đã quá phổ biến tại Việt Nam và Hàn Quốc. Nền tảng truyền thông xã hội này đã thu hút một cộng đồng hơn 500 triệu người dùng.

Trên Instagram, không khó để chúng ta tìm thấy những bức ảnh chất lượng, được đầu tư về góc máy và bối cảnh. Đây cũng là ứng dụng được các sao Hàn lựa chọn để cập nhật hình ảnh của mình.

Hiện tại, Lisa (BLACKPINK) là thần tượng Kpop có nhiều người theo dõi nhất trên Instagram. Tài khoản @lalalalisa_m của cô hiện có hơn 81,2 triệu người theo dõi (tháng 08 năm 2022).

Twitter (트위터)

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến, đăng ký miễn phí. Đây là nơi người dùng có thể cập nhật tin tức, hình ảnh hay, tin nhắn văn bản một cách tiện lợi.

Các tweet nhỏ giới hạn trong 140 ký tự được gọi là Tweets. Twitter không còn xa lạ với người dùng trên thế giới.

Đây cũng là một trang mạng xã hội được sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc. Các thần tượng Hàn Quốc thường xuyên sử dụng mạng xã hội này để cập nhật thông tin của mình.

Hiện tại, BTS là nhóm nhạc có lượng người theo dõi lớn nhất nhì KPop. Nhóm có hơn 47,1 triệu người theo dõi với tài khoản @BTS_twt (tháng 12 năm 2022).

Kakaotalk (카카오톡)

Kakaotalk được phát triển bởi công ty Hàn Quốc, Kakao Corporation. Đây là một ứng dụng nhắn tin đa diện và nhanh chóng.

Bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video, ghi chú thoại và vị trí của mình hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, để cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn, ứng dụng còn cung cấp nhiều biểu tượng cảm xúc và bộ sưu tập sticker đẹp mắt.

KakaoStory (카카오스토리)

KakaoStory là một nền tảng mạng xã hội được ra mắt bởi Kakao vào ngày 22 tháng 3 năm 2012. Ban đầu KakaoStory được sử dụng như một mạng xã hội để chia sẻ ảnh.

Sau đó, nó mở rộng các tính năng khác cho phép người dùng đăng những thứ khác nhau trên trang của họ.

LINE (라인)

LINE là sản phẩm của Line Corporation (công ty con của Z Holdings có trụ sở tại Tokyo). LINE là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí.

Trang web này thu hút người dùng bởi giao diện dễ sử dụng, bộ sticker đa dạng … hay dễ dàng đồng bộ hóa, liên lạc thuận tiện. Đặc biệt, bộ phim My Love from the Star (2014) đã phần nào giúp LINE nổi tiếng hơn tại Hàn Quốc.

Naver Band (네이버밴드)

BAND là một ứng dụng cộng đồng di động hỗ trợ giao tiếp nhóm. BAND được tạo ra bởi Naver Corporation, dịch vụ có sẵn trên iOS, Android và máy tính để bàn.

Người dùng có thể tạo không gian riêng để giao tiếp với các thành viên khác, tùy thuộc vào mục đích của các nhóm đó.

Naver Cafe (네이버카페)

Naver Café là một cộng đồng xã hội mở cho phép mọi người tạo một nhóm cộng đồng phù hợp với sở thích cá nhân của họ. Ngoài ra, mọi người có thể tham gia thoải mái theo ý muốn.

Và họ có thể đặt hình ảnh trình khởi chạy của riêng mình bằng cách sử dụng các biểu tượng chuyên dụng của Naver Café.

Ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc là quốc gia có công cụ tìm kiếm riêng thay thế cho Google. Nếu như ở Việt Nam, cái tên “biết đâu đấy” là Google thì ở Hàn Quốc có Naver và Daum.

Chỉ cần truy cập vào 2 trang web này, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hình ảnh, thông tin,…Đây cũng là một trang mạng xã hội có sức ảnh hưởng rất lớn tại Hàn Quốc.

Facebook (페이스북)

Facebook là một ứng dụng được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Nhưng ở Hàn Quốc, SNS này không thực sự nổi bật.

Sự phát triển của các trang mạng xã hội trong nước Naver, Kakaotalk… mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn mạng xã hội trên toàn thế giới.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản SNS Line đơn giản nhất

Như phía trên đã đề cập, Line là một mạng xã hội phổ biến ở Hàn Quốc. Nếu bạn muốn sử dụng LINE, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở phần mềm Line trên điện thoại và chọn đăng ký.

Bước 2: Chọn mã vùng và điền số điện thoại.

Bước 3: Hệ thống sẽ tự động gửi mã xác minh tài khoản về máy bạn, lúc này bạn cần nhập mã xác minh đó để đăng ký.

Bước 4: Nhập tên tài khoản của bạn sau đó chọn biểu tượng mũi tên.

Bước 5: Nhập mật khẩu cho tài khoản và nhấn vào biểu tượng mũi tên.

Bước 6: Tiếp tục nhấn vào mũi tên rồi nhấn tiếp tục để thêm bạn bè.

Mong rằng qua bài viết SNS là gì của trung tâm dạy học tiếng hàn Ngoại Ngữ You Can sẽ đã giúp bạn giải đáp được những câu hỏi liên quan đến mạng xã hội Hàn Quốc. Nếu bạn có ý định du học, làm việc tại Hàn Quốc, nhất định phải lưu những thông tin này vào sổ tay ngay nhé.

Scroll to Top