fbpx

Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Bình Thạnh

Bạn đang cảm thấy tiếng Trung quá khó. Đang vẫn không biết có nên học tiếng Trung hay không. Địa chỉ nào dạy học tiếng Trung cho người mới bắt đầu hiệu quả, uy tín. Đến với Ngoại ngữ You Can bạn sẽ được trải nghiệm tốt nhất về mọi mặt với khóa tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Bình Thạnh.

1. Học tiếng Trung có khó không?

Học một ngôn ngữ mới nào cũng luôn có những khó khăn và có thể làm bạn nản lòng. Nhưng với phương pháp học hiệu quả thì khó rồi cũng thành dễ và mang lại kết quả. Học tiếng Trung cũng vậy, sẽ có những kỹ năng dễ và những kỹ năng đòi học thực hành nhiều hơn.

1.1 Điểm dễ khi học tiếng Trung

+ Nghe – Nói: Đây là một ngôn ngữ rất thuận lợi khi học nghe và nói đối với người Việt khi học tiếng Trung. Tất nhiên là không phải quá dễ, nhưng tiếng Trung đối với người học Việt Nam sẽ dễ hơn các ngôn ngữ khác. Tiếng hoa có cách phát âm tương đối dễ, một số âm tiết khá giống Tiếng Việt do ảnh hưởng của chữ Hán – Việt. Việc này giúp người học có thể nhớ từ vựng nhanh và có thể đoán nghĩa trong một số trường hợp. Do đó, việc nghe tiếng Trung cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với các ngôn ngữ khác.

Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Bình Thạnh - Ngoại ngữ You Can
Dễ trong nghe – nói với Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Bình Thạnh

+ Ngữ pháp: Về ngữ pháp thì tiếng Trung gần giống tiếng Việt, tất nhiên là cũng có chỗ khác. Nhìn chung là nó dễ học, dễ nhớ. So với tiếng Anh thì ngữ pháp tiếng Trung cơ bản là đơn giản hơn.

+ Lợi thế Hán Việt: Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều bởi văn hóa Trung Quốc, tất nhiên cả về con chữ. Nên các từ Hán Việt được sử dụng rất thường xuyên tới tận bây giờ.

>>>Xem thêm: Khóa học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc

1.2 Những khó khăn khi học tiếng Trung cho người mới bắt đầu.

Chữ viết tiếng Trung là một trong những thách thức lớn đối với người học. Tiếng Trung là chữ viết tượng hình. Nên việc viết đúng, không bị thiếu nét; cũng như việc nhớ mặt chữ là điều khá khó khăn khi học tiếng Trung Quốc cho người mới bắt đầu. Người học sẽ thấy có quá nhiều chữ tương tự nhau, hoặc nhiều nét dẫn đến không nhớ chính xác.

Ở Việt Nam, chúng ta đang dùng hệ thống chữ cái La-tinh (abcd…). Nên việc phải làm quen từ đầu với các nét chữ tượng hình như tiếng Trung thì quả thực khó khăn. Người học tiếng Trung phải tốn khá nhiều thời gian làm quen được cách viết và nhớ mặt chữ.

2. Lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Bình Thạnh

Trước khi bắt tay vào học một thứ gì đó. Ta cần biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào. Dưới đây là lộ trình để học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Bình Thạnh – Ngoại ngữ You Can. Đảm bảo mang lại hiệu quả, chất lượng cho mỗi học viên sau khi kết thúc khóa học.

2.1. Giáo trình học tiếng Trung phù hợp

Hiện nay thì có vô vàn sách học tiếng Trung Quốc. Hiện tại Ngoại ngữ You Can có sử dụng các bộ giáo trình được nhiều người theo học và đã thành công dưới đây:

Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Bình Thạnh - Ngoại ngữ You Can
Giáo trình khóa Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Bình Thạnh – Ngoại ngữ You Can

Giáo trình Hán Ngữ bộ mới: Đây là bộ sách nổi tiếng nhất với 6 quyển theo mức độ tăng dần. Có thể nói đây là bộ giáo trình kinh điển khi học tiếng Trung. Được sử dụng rộng rãi trong công tác giảng dạy tiếng Trung của các trường đại học lớn. Đây cũng là bộ giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu được nhiều người chọn lựa.

File download: Giáo trình Hán Ngữ

– Giáo trình quốc tế Integrated Chinese: đây là chương trình học tiếng Trung tích hợp. Giáo trình này được sử dụng rộng rãi ở Bắc Mỹ và đã được chứng minh có hiệu quả cho người học. Nó có rất nhiều đoạn hội thoại, văn bản, câu chuyện và bài tập. Ngữ pháp cũng được giải thích rõ ràng.

– Giáo trình HSK chuẩn: Cũng có 6 quyển, đây là giáo trình mang tính học thuật, chuyên sâu. Bạn nào cần thi lấy bằng thì nên học giáo trình này.

Với khóa tiếng Trung cho người mới bắt đầu, tùy theo trình độ và mục đích học; các bạn sẽ được học với một trong những bộ giáo trình trên.

2.2 Tìm hiểu quy tắc phát âm tiếng Trung hiệu quả.

Học được cách phát âm tiếng Trung đúng ngay từ đầu sẽ giúp kỹ năng nghe nói và giao tiếp tiếng Trung của người học tiến bộ rõ rệt.

Học cách đọc phiên tâm tiếng Trung – Pinyin: Âm tiết của tiếng Trung được cấu tạo bởi 3 thành phần: Thanh mẫu, Vận Mẫu và Thanh Điệu. Muốn nói tốt tiếng Trung thì phải học thật tốt phần phát âm trước.

Quy tắc biến âm trong tiếng  Trung: Sau khi có thể phát âm tốt rồi thì quy tắc biến âm trong tiếng Trung sẽ giúp bạn nói đúng để có thể nghe hiểu và giao tiếp tiếng Trung hiệu quả.

>>>Xem thêm: Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10

2.3. Tìm hiểu Quy tắc viết tiếng Trung bút thuận

Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Bình Thạnh - Ngoại ngữ You Can
Chữ viết tượng hình – Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Bình Thạnh

Sau khi học phiên âm xong, bạn cần nắm chắc được hệ thống chữ viết. Những quy tắc viết tiếng Trung – Quy tắc bút thuận. Trong tiếng Trung gồm 8 nét cơ bản và 8 quy tắc chính.

 8 Quy tắc viết tiếng Trung

 • Quy tắc 1: Ngang trước sổ sau.
 • Quy tắc 2: Phẩy trước mác sau.
 • Quy tắc 3: Trên trước dưới sau.
 • Quy tắc 4: Trái trước phải sau.
 • Quy tắc 5: Ngoài trước trong sau.
 • Quy tắc 6: Vào trước đóng sau.
 • Quy tắc 7: Giữa trước hai bên sau
 • Quy tắc 8: Viết nét bao quanh ở đáy sau cùng

8 nét cơ bản trong tiếng Trung:

 • Nét ngang: nét thẳng ngang, kéo từ trái sang phải.
 • Nét sổ thẳng: nét thẳng đứng, kéo từ trên xuống dưới.
 • Nét chấm: một dấu chấm từ trên xuống dưới.
 • Nét hất: nét cong, đi lên từ trái sang phải.
 • Nét phẩy: nét cong, kéo xuống từ phải qua trái.
 • Nét mác: nét thẳng, kéo xuống từ trái qua phải.
 • Nét gập: có một nét gập giữa nét.
 • Nét móc: nét móc lên ở cuối các nét khác.

Để học viết tiếng Trung nhanh thì bắt buộc phải nắm được 8 quy tắc viết tiếng trung và 8 nét cơ bản trong tiếng Trung. 214 bộ thủ trong tiếng Trung sẽ giúp các bạn học tiếng Trung có  thể học nhanh hơn. Vì tất cả các từ tiếng Trung đều được tạo thành từ đó. Các bạn học khóa tiếng Trung cho người mới bắt đầu sẽ được học 50 bộ thủ cơ bản. Sau đó phát triển dần lên 214 bộ thủ tiếng Trung đầy đủ.

2.4. Ghi nhớ các cụm từ chính

Khi có vốn từ nhất định, bạn cần học các cụm từ chính – là những cụm từ thường xuyên được sử dụng. Học các cụm từ có nghĩa là nắm chắc các câu, các đoạn hội thoại ngắn hàng ngày. Chẳng hạn như “Xin chào” (Nǐ hǎo – 你 好) hay “Hẹn gặp lại” (huí tóu jiàn – 回 头 见).

Các bạn học tại khóa tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại You Can; sẽ được luyện tập thường xuyên các ghi nhớ cụm từ chính này. Khi bạn nắm chắc các cụm từ này. Bạn sẽ dễ dàng xâu chuỗi chúng thành một câu hoàn chỉnh. Tới lúc đó, việc giao tiếp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2.5. Xây dựng vốn từ vựng

Khi đã nắm chắc được cách phát âm, cách viết. Bạn cần trau dồi lượng từ vựng. Học càng nhiều thì khi sử dụng càng thuận lợi. Với khóa tiếng Trung cho người mới bắt đầu, các bạn sẽ được học từ vựng theo chủ đề trong sách. Ngoài ra bạn sẽ được bổ sung thêm các từ vựng thông dụng khác. Một mẹo nhỏ cho các bạn, mỗi khi học từ vựng, hãy liên tưởng nó tới một câu chuyện. Nó sẽ giúp bạn vừa giải trí lại vừa dễ nhớ.

Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Bình Thạnh - Ngoại ngữ You Can
Vốn từ vựng cơ bản – Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Bình Thạnh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc ngại giao tiếp khi sử dụng ngôn ngữ mới. Trong đó, việc vốn từ vựng ít ỏi cũng làm chúng ta cảm thấy thiếu tự tin. Việc xây dựng vốn từ vựng vừa giúp bạn có một nền tảng chắc chắc; từ vựng còn vừa giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng từ.

 2.6. Luyện nói với người bản xứ Trung Quốc

Bước cuối cùng để cải thiện kỹ năng tiếng Trung chính là thực hành sử dụng nó. Để tìm một người bản xứ nói chuyện không phải dễ dàng. Vậy, làm cách nào để nói tiếng Trung trôi chảy? Tại Ngoại ngữ You Can có đội ngũ giáo viên bản xứ người Trung Quốc. Giúp bạn có đối tác để thực hành, luyện tập giao tiếp. Môi trường tốt cho bạn học tập và phát triển vốn ngoại ngữ này.

3. Học phí khóa tiếng Trung cho người bắt đầu tại Bình Thạnh

– Học phí của phí khóa tiếng Trung cho người bắt đầu tại Bình Thạnh của Ngoại ngữ You Can chỉ từ 2,650,000 VND/khóa.

– Thời gian khóa học từ 2.5 đến 3 tháng cho mỗi cấp độ.

– Các khóa học kèm gia sư tiếng Trung tại nhà hay tại trung tâm (1 giáo viên dạy 1 học viên) dao động từ 200,000 – 400,000 VND/giờ (tùy vào địa chỉ học của học viên).

– Học viên có thể đóng tiền trọn khóa hay theo tháng, bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng, cà thẻ.

Ngoài ra, khi học viên đến trung tâm đăng ký theo nhóm sẽ được giảm thêm học phí. Cụ thể:

– Học viên đăng ký theo nhóm 2 người được giảm 5% học phí/khóa.

– Học viên đăng ký theo nhóm 3 người trở lên được giảm 10% học phí/khóa.

Đặc biệt, Học viên yên tâm rằng không phải mua thêm bất cứ giáo trình nào khác khi học các lớp chung tại tiếng Trung You Can. Vì giáo trình này là được tặng kèm khi đăng kí trọn khóa học tại Ngoại ngữ You Can.

Scroll to Top