fbpx

Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10

Bạn muốn học tiếng Trung nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Hay bạn đang cảm thấy tiếng Trung quá khó. Đến với Ngoại ngữ You Can với khóa tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10 sẽ giúp cho các bạn có lộ trình học tiếng Trung chuẩn nhất.

Mục lục

1. Lợi ích khi học tiếng Trung quốc
a) Mở rộng kiến thức
b) Nhu cầu tuyển dụng cao các công ty Trung Quốc
c) Trở thành giáo viên, biên phiên dịch
d) Làm hướng dẫn viên du lịch
e) Để đi du học và xuất khẩu lao động
2. Các bước học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10
2.1. Tìm giáo trình phù hợp
2.2. Tìm hiểu quy tắc nói
2.3. Tìm hiểu hệ thống chữ viết
2.4. Xây dựng vốn từ vựng
2.5. Ghi nhớ cụm từ chính
2.6. Tìm người Trung Quốc để nói chuyện
3. Các mô hình học và khung giờ học Ngoại ngữ YOU CAN
a) Mô hình lớp học
b) Khung giờ học

1. Lợi ích khi học tiếng Trung Quốc

a) Mở rộng kiến thức

Tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Với con số 1,2 tỉ dân (khoảng 16% dân số thể giới) việc tiếng Trung được sử dụng nhiều nhất là điều khó hiểu.

Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10 - Ngoại ngữ You Can
Mở rộng hiểu biết với khóa Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10 – Ngoại ngữ You Can

Trong khi hầu hết người nói tiếng Trung đang sinh sống tại Trung Quốc. Thì một đại bộ phận không nhỏ người nói tiếng Trung nằm ngoài vùng lãnh thổ này. Các nước nói tiếng Trung tại châu Á như Đài Loan, Hồng Kông, Ma cao, Singapore hay một số người Malaysia.

Nếu bạn thành thạo thêm một ngôn ngữ. Kiến thức của bạn thu được sẽ nhiều hơn. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội trong tương lai. Đây là một trong ngoại ngữ sẽ rất thịnh hành trong thời gian tới.

>>>Xem thêm: Khóa học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc

b) Nhu cầu tuyển dụng cao các công ty Trung Quốc

Các công ty Trung Quốc đang đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam. Miền Bắc thì có: KCN Vân Trung, Quang Châu (Bắc Giang) hay một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng… Trong khi đó ở miền Nam thì có: KCN Bình Dương, Đồng Nai hay TP.HCM… hay còn trên cả Tây Nguyên như Đăk Nông…

Từ đó, nếu bạn biết tiếng Trung thì việc thăng tiến sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

c) Trở thành giáo viên, phiên dịch viên

Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10 - Ngoại ngữ You Can
Trở thành giáo viên dạy Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10

Do nhu cầu học tiếng Trung Quốc ngày càng cao. Nên việc làm bằng tiếng Trung như: giáo viên, phiên dịch viên cũng đang thiếu khá nhiều. Vậy nếu bạn đam mê tiếng Trung, lại mong muốn có việc làm liên quan tới ngôn ngữ này; thì hãy học tiếng Trung ngay từ bây giờ.

d) Làm hướng dẫn viên du lịch

Hiện nay các khu du lịch như Nha Trang,… giờ đều có rất nhiều du khách Trung Quốc. Thật tuyệt vời khi bạn vừa kiếm được tiền từ ngôn ngữ tiếng Trung; mà lại có thể đi đây đi đó. Đây sẽ là ngành nghề rất hấp dẫn trong tương lai. Đảm bảo mang lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định.

e) Để đi du học, xuất khẩu lao động

Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10 - Ngoại ngữ You Can
Cơ hội đi du học với Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10 – Ngoại ngữ You Can

Một trong nhiều lý do nhiều người quan tâm nhất khi học tiếng Trung là đi xuất khẩu lao động; hay du học tại các nước như Trung Quốc, Đài Loan, Singapore… Nếu kỹ năng tiếng Trung Quốc của bạn tốt, sẽ rất thuận lợi khi làm quen với môi trường mới. Dễ dàng hòa nhập với cuộc sống, văn hóa và con người tại đất nước đó.

>>>Xem thêm: Lớp học tiếng Đài Loan cho thiếu nhi ở Bình Thạnh.

2. Các bước học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10

Trước khi bắt tay vào học một thứ gì đó. Ta cần biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào. Dưới đây là 5 bước để học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10 – Ngoại ngữ You Can. Đảm bảo mang lại hiệu quả, chất lượng cho mỗi học viên sau khi kết thúc khóa học.

2.1. Tìm giáo trình phù hợp

Hiện nay thì có vô vàn sách học tiếng Trung Quốc. Hiện tại Ngoại ngữ You Can có sử dụng các bộ giáo trình được nhiều người theo học và đã thành công dưới đây:

– Giáo trình Hán Ngữ: Đây là bộ sách nổi tiếng nhất với 6 quyển theo mức độ tăng dần. Nếu bạn chỉ cần nghe nói đọc viết cơ bản thì 3 quyển là đủ. Sau đó có thể trau dồi theo thời gian bằng việc tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Trung. Đây cũng là giáo trình chuẩn được giảng dạy tại nhiều nước

Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10 - Ngoại ngữ You Can
Giáo trình quốc tế khóa học Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10

– Giáo trình quốc tế Integrated Chinese: đây là chương trình học tiếng Trung tích hợp. Giáo trình này được sử dụng rộng rãi ở Bắc Mỹ và đã được chứng minh có hiệu quả cho người học. Nó có rất nhiều đoạn hội thoại, văn bản, câu chuyện và bài tập. Ngữ pháp cũng được giải thích rõ ràng.

– Giáo trình HSK: Cũng có 6 quyển, đây là giáo trình mang tính học thuật, chuyên sâu. Bạn cần thi lấy bằng thì nên học giáo trình.

Với khóa tiếng Anh cho người mới bắt đầu, tùy theo trình độ và mục đích học; các bạn sẽ được học với một trong những bộ giáo trình trên.

2.2 Tìm hiểu quy tắc nói

Trong tiếng Trung, âm điệu có lẽ là phần cơ bản nhất. Bạn nên bắt đầu bằng việc tập chung vào Phiên Âm. Trong đó, Phiên Âm = Nguyên Âm + Phụ Âm + Dấu (Vận Mẫu + Thanh Mẫu + Thanh Điệu).

Về phiên âm tiếng Trung khá giống với tiếng Việt. Phiên Âm còn gọi khác là Bính Âm Hán Ngữ hoặc Pinyin. Với khóa tiếng Trung cho người mới bắt đầu bạn sẽ có 1-2 tuần để tiếp xúc với nó. Để luyện tập thành thạo kỹ năng phiên âm.

2.3. Tìm hiểu hệ thống chữ viết

Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10 - Ngoại ngữ You Can
Luyện chữ viết với Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10

Sau khi học phiên âm xong, bạn cần nắm chắc được hệ thống chữ viết. Trong tiếng Trung gồm 8 nét cơ bản và 8 quy tắc chính. Để học viết tiếng Trung nhanh thì bắt buộc phải nắm được các quy tắc đó; làm quen với tiếng Trung chỉ đơn giản vậy đó. Khi đã nhớ mấy quy tắc đó rồi thì phải học bộ thủ. Các bạn học khóa tiếng Trung cho người mới bắt đầu sẽ được học 50 bộ thủ cơ bản. Sau đó phát triển dần lên 214 bộ thủ đầy đủ.

Có thể bạn chưa biết: Hệ thống chữ Kanji (Nhật bản), chữ Nôm (Việt Nam) đều vay mượn từ hệ thống chữ Hán.

>>>Xem thêm: Luyện thi HSK cấp tốc ở Bình Thạnh

2.4. Xây dựng vốn từ vựng

Khi đã nắm chắc được cách phát âm, cách viết. Bạn cần trau dồi lượng từ vựng. Học càng nhiều thì khi sử dụng càng thuận lợi. Với khóa tiếng Trung cho người mới bắt đầu, các bạn sẽ được học từ vựng theo chủ đề trong sách. Ngoài ra bạn sẽ được bổ sung thêm các từ vựng thông dụng nhất khác.Một mẹo nhỏ cho các bạn, mỗi khi học từ vựng, hãy liên tưởng nó tới một câu chuyện. Vừa vui lại vừa dễ nhớ.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc ngại giao tiếp khi sử dụng ngôn ngữ mới. Trong đó, việc vốn từ vựng ít ỏi cũng làm chúng ta cảm thấy thiếu tự tin. Việc xây dựng vốn từ vựng vừa giúp bạn có một nền tảng chắc chắc; từ vựng còn vừa giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng từ.

2.5. Ghi nhớ các cụm từ chính

Khi có vốn từ nhất định, bạn cần học các cụm từ chính – là những cụm từ thường xuyên được sử dụng. Học các cụm từ có nghĩa là nắm chắc các câu, các đoạn hội thoại ngắn hàng ngày. Chẳng hạn như “Xin chào” (Nǐ hǎo – 你 好) hay “Hẹn gặp lại” (huí tóu jiàn – 回 头 见).

Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10 - Ngoại ngữ You Can
Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10 – Ngoại ngữ You Can

Các bạn học tại khóa tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại You Can; sẽ được luyện tập thường xuyên các ghi nhớ cụm từ chính này. Khi bạn nắm chắc các cụm từ này. Bạn sẽ dễ dàng xâu chuỗi chúng thành một câu hoàn chỉnh. Tới lúc đó, việc giao tiếp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

2.6. Tìm người Trung Quốc để nói chuyện

Bước cuối cùng để cải thiện kỹ năng tiếng Trung chính là thực hành sử dụng nó. Để tìm một người bản xứ nói chuyện không phải dễ dàng. Vậy, làm cách nào để nói tiếng Trung trôi chảy? Tại Ngoại ngữ You Can có đội ngũ giáo viên bản xứ người Trung Quốc. Giúp bạn có đối tác để thực hành, luyện tập giao tiếp. Môi trường tốt cho bạn học tập và phát triển vốn ngoại ngữ này.

3. Các mô hình và khung giờ học Ngoại ngữ YOU CAN

Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10 - Ngoại ngữ You Can
Lớp học Tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại quận 10 – Ngoại ngữ You Can

a) Mô hình lớp học:

Hiện nay, Ngoại ngữ You Can đang tổ chức 2 mô hình lớp học chính tại trung tâm.

  • Mô hình lớp học từ 8 đến 10 học viên.
  • Mô hình lớp học 1 giáo viên và 1 học viên.
  • Học gia sư tiếng Trung theo nhóm

Ngoài ra, trung tâm còn có 2 lựa chọn khác cho học viên là học gia sư tại nhà và học online. Do đó, học viên có thể chọn phương án phù hợp nhất cho bản thân của mình.

b) Khung giờ học:

Chương trình học tiếng Trung quốc Youcan có khung giờ sau:

  • Sáng: từ 8:00 đến 9:30 và từ 10:00 đến 11:30.
  • Chiều: từ 14:00 đến 15:30 và từ 16:00 đến 17:30.
  • Tối: từ 18:00 đến 19:30 và 19:30 đến 21:00

Ngoài ra, với mô hình lớp học 1 giáo viên và 1 học viên, thời gian học sẽ linh động hơn.

Scroll to Top