fbpx

3 Bước để Đỗ JLPT – Cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

JLPT là chứng chỉ xác nhận trình độ tiếng Nhật. Theo đó JLPT có 5 cấp độ từ N5 đến N1. N5 là chứng chỉ xác nhận trình độ sơ cấp; còn N1 là trình độ tiếng Nhật cao cấp. Và chưa hết JLPT là chứng chỉ tiếng Nhật được sử dụng phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà ở các nước khác trên thế giới. Vậy làm sao để có thể  đổ được JLPT? Hôm nay hãy cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt tìm hiểu các bạn đỗ JLPT qua bài viết “ 3 bước để đỗ JLPT ”.

Chứng chỉ JLPT là gì?

Chững chỉ JLPT là tên viết tắt của Japanese Language Proficiency Test .Đây là kì thi lâu đời nhất, có uy tín nhất, được phổ biến rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới, thích hợp với tất cả những người học tiếng Nhật muốn kiểm tra và đánh giá trình độ năng lực Nhật ngữ của mình.

3 Bước để Đỗ JLPT – Cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt
3 Bước để Đỗ JLPT – Cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Theo đó JLPT được chia thành 5 cấp độ từ N5 – N4 – N3 – N2 – N1. Chững chỉ N5 tương đương với trình độ tiếng Nhật sơ cấp, và N1 là trình độ tiếng Nhật cao cấp. Đối với mỗi cấp độ thi đều có độ khó khác nhau. Dựa trên phân loại trình độ theo từng câu hỏi. Điểm đặc trung của JLPT là tất cả bài thi đều làm dưới hình thức trách nghiệm; gồm nhiều bài thi nhỏ như Hán tự – Từ vựng; Đọc hiểu – Ngữ pháp; Nghe hiểu. Và có số điểm đạt thay đổi theo từng cấp.

JLPT ở Việt Nam 1 năm được tổ chức 2 lần đó là vào tháng 7 và tháng 12. Muốn đăng kí kì thi này các bạn thí sinh phải đăng kí trước 2-3 tháng. Lệ phí thi cũng dao động từ 500.000Đ – 600.000Đ tùy cấp thi.

3 Bước để đỗ  JLPT

JLPT là một kì thi uy tín và chứng chỉ này rất có giá trị. Đây sẽ là một lợi thế lớn so với các đối thủ khác trước nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào mới có thể đỗ JLPT ? Hãy làm theo 3 bước để đỗ JLPT này nhé

Bước 1: Nắm vững kiến thức nền tảng

Nếu như bạn thi N5 hay bất kì N nào khác; thì việc quan trọng nhất là phải nắm vững được kiến thức nên. Kiến thức nên tảng ở mỗi cấp chỉ khác nhau về số lượng. Điều này có nghĩa là nếu như bạn thi N4 thì kiến thức nên bao gồm cả N5, nếu như thi N3 thì sẽ bao gồm N5 và N4. Do đó nên chắc 1 điều rằng phải nắm vững toàn bộ kiến thức trước khi đi thi là điều quan trọng nhất.

3 Bước để Đỗ JLPT – Cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt
3 Bước để Đỗ JLPT – Cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Kiến thức nền bao gồm các phần như Từ vựng – Hán tự – Ngữ pháp. Đây là 3 phần quan trọng nhất tuy nhiên nó lại không khó. Vì các phần này chủ yếu là học thuộc. Do đó hãy cố gắng học càng nhiều càng tốt nhé. Bên cạnh đó thường xuyên ôn tập để tăng khả năng ghi nhớ. Đây là bước đầu tiên trong 3 bước để đỗ JLPT mà bạn nên nhớ nhé.

>>>Xem thêm: Thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật hiệu quả – Tầm Nhìn Việt

Bước 2: Luyện tập Nghe và Đọc hiểu

Phần nghe và đọc hiểu là 2 phần rất quan trọng và khi đi thi có nhiều thí sinh rớt ở 2 phần này nhất. Do đó hãy tận dụng những khoản thời gian rảnh để luyện tập nghe mỗi này nhé. Đầu tiên hãy bắt đầu với những đoạn văn nhỏ và đơn giản. Nghe đi nghe lại nhiều lần cho thuộc sau đó chuyển qua bài nghe tiếp theo. Chú ý 1 điều răng chất lượng quan trọng hơn số lượng. Thà nghe ít bài mà nghe kĩ còn hơn nghe nhiều bài mà mỗi bài chỉ nghe 1 lần.

Đọc hiểu là phần tương đối khó khi phải vận dụng nhiều kiến thức vào 1 bài đọc. Trong mỗi bài đọc hiểu luôn có Ngữ pháp, Từ vựng và Hán tự; do đó điểm của phần này rất cao, chính vì thế hãy thận trọng đừng để mất điểm. Bạn hãy luyện tập mỗi ngày để tăng tốc độ đọc bài. Từ đó phát triển kỹ năng của mình.

>>>Xem thêm: Xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật hiệu quả – Tầm Nhìn Việt

Bước 3: Luyện đề thi

Đây là bước cũng rất quan trọng, bạn cần phải luyện đề để quen với dạng đề và có thể cọ xát nhiều hơn với thực tế. Bên cạnh đó trong mỗi đề đều có nhiều chỗ thường hay ra thi và những chỗ hay sai. Hãy ghi chú lại một cách thật cụ thể để chắc rằng không lặp lại những lỗi sai ấy.

3 Bước để Đỗ JLPT – Cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt
3 Bước để Đỗ JLPT – Cùng Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Lưu ý:

Điều quan trọng hơn khi bạn giải đề thì bạn có thể tập quen dần với không khí thi và áp lực thời gian. Điều này rất có ích đối với các thí sinh khi bước vào phòng thi. Luyện đề càng nhiều thì khả năng đậu của bạn càng cao. Nhưng có 1 lưu ý nhỏ để việc luyện đề của bạn đạt hiệu quả đó là; hãy chắc rằng bản thân đã nắm vững toàn bộ kiến thức trước khi làm bài nhé. Trách trường hợp đang làm lại lật tập, lật vở ra xem những chỗ quên

Trên là 3 bước để đỗ JLPT mà Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt gửi đến bạn. Chúc bạn có một kì thi JLPT thât tốt và đạt được kết quả cao. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn

[elementor-template id=”20533″]

Scroll to Top