fbpx

Xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật hiệu quả – You Can

Tiếng Nhật là ngôn ngữ rất thú vị. Nó có một chút của tiếng Trung, pha lẫn tiếng Hàn và ngoại lai của tiếng Anh. Chính vì thế tiếng Nhật là một ngôn ngữ hấp dẫn nhiều người; và trong nhiều năm trở lại đây, Nhật ngữ được đông đảo các bạn trẻ theo đuổi.

Xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật là một điều thiết yếu. Có được kế hoạch học tiếng Nhật cụ thể sẽ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học vấn. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết hôm nay của ngoại ngữ You Can ngay nhé!

Vì sao phải xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật

Việc học tiếng Nhật giao tiếp nói riêng và những ngoại ngữ khác nói chung cần có một kế hoạch rõ ràng. Tại sao phải xây dựng một kế hoạch học tập? Xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật có nhiều lợi ích vượt trội.

Kế hoạch sẽ giúp bạn xác định rõ được bạn đang ở đâu trong đoạn đường do bạn tự thiết lập. Thay vì cứ học một cách vô định thì giờ đây bạn đã có được một lộ trình học rõ ràng cho từng tuần, từng tháng và từng quý. Những mục tiêu đặt ra cũng từ đó mà thực hiện được.

Giả sử như bạn muốn trong 4 tháng có thể đạt được tiếng Nhật N5 thì kế hoạch từng tháng của bạn là gì ? Phân chia nó thành cấp nhỏ hơn như từng tuần và từng ngày. Càng cụ thể, tỉ lệ thành công càng cao.

Xem thêm: Thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật hiệu quả

Xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật hiệu quả - Tầm Nhìn Việt
Xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật hiệu quả – Tầm Nhìn Việt

Các bước xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật

Để xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật hiệu quả cần 3 bước như sau:

Bước 1: Xác định mục tiêu lớn và thời gian

Khi bạn học tiếng Nhật thì điều đầu tiên bạn phải trả lời đó là mục tiêu lớn nhất mà bạn nhắm tới là gì? Đối với từng người mà mục tiêu của họ có thể khác nhau. Có người muốn học tiếng Nhật để làm việc, một số khác lại muốn thi lấy bằng; số còn lại thì muốn du học Nhật Bản.

Do đó mục tiêu là thứ giúp bạn không bị lạc lối trên chặng đường học. Dẫu biết việc học có nhiều chông gai và đôi lúc mục tiêu sẽ bị dao động. Do đó hãy cố gắng xác định mục tiêu một cách rõ ràng nhé. Điều này sẽ rất có ích sau này.

Bên cạnh đó bạn, việc xác định thời gian dành cho nó cũng rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn kỹ luật hơn trong việc học, trách tình trạng nhởn nhơ và học tập kém học quả.

>> Học tiếng Nhật Online cùng You Can

Bước 2: Thiết lập các mục tiêu nhỏ hướng tới mục tiêu lớn

Lấy ví dụ minh họa như sau nếu bạn muốn đạt N5 trong 4 tháng thì đó chính là mục tiêu lớn. Bây giờ chúng ta tiếng hành xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật với các mục tiêu nhỏ hơn như sau:

Tháng thứ nhất: Nắm vững 2 bảng chữ cái + Học tới bài 10 Minna No Nihongo (giáo trình chuẩn luyện thi)

+1.Tuần thứ nhất: Bảng chữ cái

+2.Tuần thứ 2: Học từ vựng+ Ngữ pháp đến bài 5

+ 3.Tuần thứ 3: Học tới bài 8 + Ôn tập

+ 4.Tuần thứ 4: Học tới bài 10 + Tổng ôn 1-10

Tháng thứ 2…

Xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật hiệu quả - Tầm Nhìn Việt
Xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật hiệu quả – Tầm Nhìn Việt

Cứ tiếp tục Xây dụng kế hoạch học tiếng Nhật cấp tốc như thế đến tháng thứ 3 và thứ 4. Trong mỗi tháng bạn nên xây dựng kế hoạch thật cụ thể ra từng ngày để có thể tự giám sát bản thân một cách tốt nhất. Nếu như bạn cố gắng kiên trì, thì cho dù mục tiêu có khó đến đâu thì vẫn có thể bị bạn chinh phục

Bước 3 Thực hiện và kiểm tra đánh giá, thay đổi

Sau khi đã xây dựng được một kế hoạch học tiếng Nhật phù hợp thì hãy đưa vào thực hiện. Từng chút từng chút làm theo những gì đã thiết lập. Cố gắng duy trì theo thói quen, và thực hiện nó đều đặn mỗi ngày.

Sau khi đã thực hiện được từ 1 đến 2 tuần thì tiến hành kiểm tra và đánh giá. Điều này rất quan trọng; cần phải tiến hành tự đánh giá để xem có thật sự hiệu quả hay không; nếu có thì tiếp tục phát huy; nếu không hãy chỉnh sửa cắt giảm hoặc điều chỉnh những công việc cần thiết sao cho bản thân cảm thấy thoải mái.

>> Chuyển tên từ tiếng Việt sang tiếng Nhật

Trên đây là các bước để Xây dựng kế hoạch học tiếng Nhật một cách hiệu quả mà Ngoại Ngữ You Can gợi ý cho bạn. Bạn có thể tự tay thiết kế cho bản thân một kế hoạch phù hợp nhé. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết.

Scroll to Top