fbpx

Thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật hiệu quả – Ngoại ngữ You Can

Tiếng Nhật hiện nay tại Việt Nam được sử dụng rất phổ biến. Chính vì thế nhiều người bắt đầu quan tâm và theo học Nhật Ngữ thay vì những ngoại ngữ như Anh, Trung, Hàn như trước. Cùng với nhu cầu về lao động tiếng Nhật tăng cao càng làm cho thị trường Nhật ngữ trở nên năng động và sôi nổi.

Học tiếng Nhật Tại Ngoại ngữ You Can sẽ đem lại nhiều lợi thế. Tuy nhiên không phải cứ học tiếng Nhật là có thể tiếp thu và tiến bộ. Muốn có được những thành công khi học tiếng Nhật chúng ta cần phải Thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật hiệu quả. Cần phải có lộ trình rõ ràng và những mục tiêu cụ thể thì chặng đường dẫn đến thành công sẽ hiện ra trước mắt.

Thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật hiệu quả - Tầm Nhìn Việt
Thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật hiệu quả

Vì sao phải thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật

Trước khi học tiếng Nhật cấp tốc hay bất kì ngoại ngữ nào khác thì việc quan trọng nhất là mục tiêu học là gì ? Chắc hẳn đó là câu hỏi thường trực mà nhiều bạn đã tự hỏi bản thân khi bắt đầu. Để việc học tập đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần biết mục tiêu của bản thân là gì khi bắt đầu học.

Điều này sẽ giúp bạn không bị lạc lối trên con đường học vấn chông gai. Nếu mục tiêu là học cho biết thì không cần quá tìm tòi học hỏi; Học để giao tiếp tiếp Nhật thì nên chú trọng đến thực hành hơn là giải đề; Nếu mục tiêu là phục vụ cho công việc thì nên nâng cao từ vựng chuyên ngành…

Có thể thấy rằng định hướng ban đầu rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến quá trình thực hiện.

Chưa dừng lại ở đó, để đi đến điểm đích cuối cùng thì cần có những mục tiêu nhỏ và ngắn hạn. Thực hiện từng bước thật chắc chắn sẽ giúp bạn gặp hái được thành công.

Ví dụ cụ thể, nếu như bạn muốn giao tiếp tiếng nhật cơ bản trong 3 tháng thì bạn cần phải thiết lập mục tiêu học tiếng nhật cụ thể là tháng đầu tiên sẽ làm gì; tháng tiếp theo sẽ làm gì và tháng thứ 3 sẽ làm gì?

Càng chia nhỏ mục tiêu rõ ràng và cụ thể, bạn sẽ thấy rằng mình nên làm gì và sẽ thực hiện như thế nào. Thiết lập mục tiêu sẽ giúp bạn không bị lạc lối và chơi vơi.

>> Dịch tên tiếng Nhật hay

Các bước thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật

Xác định được Mục tiêu cốt lõi

Mục tiêu cốt lõi hay nói cách khác là mục đích Học tiếng Nhật. Đối với từng người mà việc học tiếng Nhật có nhiều mục đích khác nhau.

Có người học vì công việc; có người học vì muốn đậu kì thi; một số khác lại muốn du học hay xuất khẩu lao động. Do đó cần phải có mục đích rõ ràng thì việc thiết lập mục tiêu mới thật sự phù hợp với những ý muốn của bản thân.

Có người nói rằng: “Học tiếng Nhật thì mục đích cuối cùng là giao tiếp cả thôi mà, cần gì phải thiết lập này thiết lập nọ”. Câu nói này chỉ đúng một phần. Bản chất của việc học ngoại ngữ là giao tiếp quả không sai.

Tuy nhiên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, một trong số đó chính là thời gian. Không phải ai cũng có quỹ thời gian như nhau. Do đó việc thiết lập mục tiêu học tiếng nhật sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất có thể.

>> Học Online tiếng Nhật cùng You Can

Phân nhỏ mục tiêu cụ thể, rõ ràng

Thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật hiệu quả - Tầm Nhìn Việt
Thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật hiệu quả – Tầm Nhìn Việt

Đây là bước tiếp theo để giúp bạn có được một list danh sách mục tiêu thực hiện. Sau khi đã có cho mình một mục đích rõ ràng và một định hướng vững chắc thì tiến hành phân chia ra những mục tiêu lớn, mục tiêu vừa, mục tiêu nhỏ. Bên cạnh đó kết hợp với thời gian cho phép của bản thân để có thể cho ra một bản kế hoạch chi tiết.

Ví dụ bạn là người chưa biết gì về tiếng Nhật, với mục tiêu lấy được N2 cùng với thời gian là 2.5 năm. Thì ta có được một danh sách thiêt lập mục tiêu học tiếng Nhật (mẫu) như sau:

– 1 Năm đầu tiên: Đạt được N4
.                  – 6 tháng đầu: Đạt được N5
.                                + Hoàn thành chương trình Ngữ pháp N5 – 4 tháng
.                                + Luyện nghe  – 2 tháng
.                – 6 tháng tiếp theo: Đạt được N4
.                                +……

– 1.5 Năm tiếp theo
.                – 8 tháng đầu: Đạt được N3
.                                +….
.                – 10 Tháng tiếp theo: Đạt được N2
.                                +….

Tham khảo thêm: Chinh phục tiếng Nhật N3

Việc đạt N2 trong thời gian 2.5 năm là điều mà nhiều bạn nghĩ là không thể nào làm được. Tuy nhiên khi thiết lập ra một lộ trình rõ ràng từng mục tiêu nhỏ đạt được trong thời gian cho phép; bạn có thể thấy rằng những khó khăn ngày càng được giải đáp.

Và để việc học đạt được hiệu quả tốt nhất thì nên xây dựng kế hoạch chi tiết hàng tuần; giám sát thực hiện theo đúng những mục tiêu đề ra.

Cam đoan rằng bạn sẽ đạt được nguyện vọng của mình nếu cố gắng duy trì. Hãy thử thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật cho bản thân ngay đi nhé.

Scroll to Top