fbpx

[BẬT MÍ] Cách học N3 nhanh nhất mà ai cũng nên biết !!!

Tiếng Nhật là một ngoại ngữ phổ biến ở Việt Nam ngày nay. Bằng chứng là số doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng nhiều và số lượng những bạn đang theo học ngôn ngữ này cũng không ngừng tăng.

Tính đến năm 2017 số người học tiếng Nhật ở Việt Nam đạt 72242 người; đứng đầu khu vực Đông Nam Á và xếp thứ 3 thế giới. Và để có thể làm việc được trong các công ty Nhật Bản thì trình độ của bạn phải tương đương tiếng Nhật N3.

Vậy làm thế nào để có được N3 ? Cách học N3 nhanh nhất ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết Cách học N3 nhanh nhất cùng Ngoại Ngữ You Can.

Chứng chỉ N3 là gì ?

Chứng chỉ N3 (bằng JLPT) là chứng chỉ xác nhận trình độ tiếng Nhật sơ-trung cấp. Đây là cấp bậc thứ 3 trong số 5 cấp bậc tiếng Nhật theo chuẩn JLPT.

Theo đó JLPT có từ N5-N4-N3-N2-N1. Trong đó N5 là cơ bản nhất và N1 là mức độ thành thạo. Chính vì thế khi đã có N3 trong tay thì bạn có thể ứng tuyển vào các công ty Nhật Bản.

Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là mức độ thành thạo. Nó đơn giản chỉ là điều kiện cần để bạn có thể đặt chân vào môi trường làm việc chuyên nghiệp của các công ty Nhật.

Xem thêm: [HOT] Tiết lộ bí quyết đạt N5 trong 3 tháng

Cách học N3 nhanh nhất

Như đã nói ở trên N3 là chứng chỉ sơ-trung cấp. Là cấp độ chuyển giao giữa cơ bản và nâng cao. Chính vì thế ở chương trình học N3 có rất nhiều kiến thức. Vậy làm sao để có Cách học N3 nhanh nhất. Để có cách học N3 nhanh nhất, You Can có những lời khuyên sau đây cho bạn.

1.Nắm vững kiến thức sơ cấp N5-N4

Trước khi qua một cấp độ mới bạn nên chắc rằng các kiến thức cơ bản ở phần trước mình đã nắm vững.

Điều đầu tiên là hệ thống lại những từ vựng, Kanji và các điểm ngữ pháp. Sau đó tiến hành so sánh chúng với nhau để có được sự khác biệt rõ ràng. Bạn phải cam đoan rằng kiến thức nằm trong lòng bàn tay mình. Bởi vì khi lên cấp  độ mới không chỉ riêng N3 mà còn N2, N1 thì không còn thời gian để ôn tập lại thường xuyên như vậy.

Bên cạnh đó kiến thức sơ cấp cũng là điều kiện tiền đề để giúp bạn đi nhanh hơn. Năm vững kiến thức cũ giống như ngôi nhà đã có một nền móng vững chắc. Chuyện tiếp theo chỉ là xây lên mà thôi

2.Phương pháp học phù hợp

Việc lựa chọn phương pháp cũng như là cách học N3 nhanh nhất là việc quan trọng. Bạn cần quan tâm và biết được rằng bản thân mình phù hợp với loại phương pháp nào.

Có nhiều phương pháp và cách học N3 nhanh nhất được nhiều bạn áp dụng đó là chia từng phần nhỏ ra học và học liên tục, xen kẻ nhau. Điều này có nghĩa là học mỗi ngày học một phần và luân phiên nhau. Có nghĩa là nếu thứ 2 bạn học từ vựng thì thứ 3 học ngữ pháp và thứ 4 học Hán Tự và ngược lại.

Phương pháp này rất có hiệu quả nếu như bạn có được sự kiên trì. Nhiều bạn chia sẻ với VVS là họ cảm thấy tiếng bộ lên hẳn chỉ sau 2 tuần áp dụng. Còn bạn thì sao? Hãy thử phương pháp này nhé

3.Giáo trình học

Đối với cấp độ N3 thì giáo trình học phải nói là đa dạng. Bạn có thể ra nhà sách và thấy hàng trăm đầu sách luyện thi JLPT ở mọi cấp độ.

Tùy vào khả năng và sở thích của từng bạn mà chọn sách phù hợp. Tuy nhiên Tầm Nhìn Việt có thể gọi ý cho bạn một số đầu sách được nhiều bạn học lựa chọn đó là:

+ Shinkanzen Master: Đây là một đầu sách khá là phổ biến khi đề cập đến luyện thi JLPT. Trọn bộ Shinkanzen gồm 5 quyển theo 5 kỹ năng khác nhau cho kì thi JLPT đó là: Từ Vựng; Hán Tự; Đọc-hiều; Ngữ pháp; Nghe. Theo đánh giá của các bạn thì Sách Shinkanzen khá là hay và đáng để tham khảo.

Giáo Trình Shinkanzen

+Somatome: Cũng như Shinkanzen thì Somatome cũng chia ra là 5 kỹ năng. Tuy nhiêu điểm đặc biệt là từ vựng của Somatome có phần khó hơn và thực dụng hơn.

Bộ sách Somatome
Bộ sách Somatome

Ngoài ra cũng còn nhiều đầu sách khác nữa bạn có thể tham khảo thêm. Hiện tại Ngoại Ngữ You Can cũng đang đưa vào giảng dạy 2 loại giáo trình đó cho các bạn học N3. Hãy thử đến VVS để trải nghiệm khóa học và có ngay Cách học N3 nhanh nhất.

Xem thêm: Học tiếng Nhật N4

4.Học tiếng Nhật tại Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Với 8 năm hình thành và phát triển, đến nay Ngoại Ngữ You Can đã có được một chỗ đứng nhất định; bên cạnh đó đây cũng là nơi các bạn trẻ thực hiện ước mơ của mình.

You Can đã giúp cho hằng trăm bạn trẻ trên địa bàn TpHCM có được những bước tiến trên con đường ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng Nhật. Nơi đây là địa chỉ uy tin trong việc giảng dạy tiếng Nhật.

Đội ngũ giáo viên của VVS là những thầy cô tâm huyết với nghề. Ngoài những kiến thức về ngoại ngữ, các thầy cô còn giúp cho các học viên có cái nhìn sâu sắc hơn về xã hội và văn hóa Nhật. Chính vì thế bạn còn chần chờ gì mà không nhanh chân đến với VVS để có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Không những thế còn sở hữu Cách học N3 nhanh nhất.

Scroll to Top