fbpx

Thư xin nghỉ việc bằng Tiếng Anh

Quyết định nghỉ việc là một điều không dễ dàng gì, và đó sẽ là sự lựa chọn khôn ngoan khi bạn nghỉ việc với một bức thư xin nghỉ việc thể hiện sự tích cực. Vì sau tất cả, có thể bạn lại cần một lá thư giới thiệu từ sếp cũ.

Dưới đây Đa Ngôn Ngữ You Can gửi đến các bạn một số gợi ý cho việc viết một lá thư nghỉ việc một cách hiệu quả, và mẫu bức thư xin nghỉ việc.

Trong đoạn đầu tiên của bức thư xin nghỉ việc, bạn xác nhận việc bạn sẽ nghỉ việc và gửi lời cảm ơn đến những kinh nghiệm các bạn đã học được trong suốt thời gian làm việc. Ngoài ra bạn cũng có thể gửi lời cảm ơn và đề xuất sẽ hỗ trợ trong suốt quá trình bàn giao.

NÓI CHO SẾP CỦA BẠN TRỰC TIẾP

Bất cứ khi nào có thể, hãy nói cho sếp của bạn về kế hoạch nghỉ việc của bạn trước. Sau đó gửi thư xin nghỉ việc sau.

HÃY GỬI MỘT BỨC THƯ XIN NGHỈ VIỆC TRÊN GIẤY NẾU CÓ THỂ

Hãy gửi một bức thư xin nghỉ việc trên giấy sau khi bạn nói chuyện với sếp của bạn. Sau đó hãy gửi một bức thư giấy đến bộ phận nhân sự. Tuy nhiên, nếu vì một lý do gì đó: hạn chế về thời gian, không muốn gặp trực tiếp, bạn có thể gửi một email đến cho sếp bạn và cc (carbon copy) cho bộ phận nhân sự.

VIẾT THEO MẪU THƯ TÍN THƯƠNG MẠI

Đảm bảo bức thư xin nghỉ việc của bạn viết đúng theo mẫu của một bức thư tín thương mại. Bao gồm đầy đủ tiêu đề với tên và địa chỉ người nhận thư, ngày, tên và địa chỉ của bạn.

THÔNG BÁO NGÀY CHÍNH THỨC NGHỈ VIỆC

Trong lá thư xin nghỉ việc, hãy thông báo ngày bạn chính thức nghỉ việc. Việc thông báo nghỉ việc cần theo luật lao động, thông báo ít nhất 1 tháng đến 45 ngày đối với người đã ký hợp đồng lao động.

ĐƯA LÝ DO NGẮN GỌN

Bạn không cần phải giải thích chi tiết tại sao bạn nghỉ việc. Chỉ cần đơn giản nói “I was recently offered a new position” hoặc đơn giản là “I am writing to confirm my resignation”. Bạn có thể giải thích thêm một chút tuy nhiên phải luôn viết ngắn gọn.

LUÔN TÍCH CỰC.

Có thể bạn sẽ được hỏi nguyên nhân hoặc hứa hẹn những điều mới ở vị trí mới khi ở lại hoặc tăng lương. Nhưng lời khuyên của chúng tôi là không. Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết trên các trang chuyên tư vấn về các vấn đề khi xin nghỉ việc. Đừng nói chi tiết về công việc mới và so sánh với công việc hiện tại. Thậm chí nếu bạn nghỉ việc vì bạn không thích công việc hiện tại, đừng nói về điều đó một cách chi tiết.

HÃY NÓI CẢM ƠN

Một cách để giữ mối quan hệ tốt đẹp với sếp của bạn là thể hiện sự biết ơn cho khoảng thời gian bạn đã làm việc tại công ty. Bạn có thể nói về một điều gì đó đặc biệt hoặc một lời cảm ơn chung chung như là “Thank you for the opportunity to work for this company”

ĐỀ NGHỊ HỖ TRỢ

Nếu có thể, hãy đề nghị hỗ trợ công ty trong suốt quá trình bàn giao công việc. Có thể tự nguyện đào tạo nhân sự mới, hoặc hỗ trợ bằng cách nào đó.

CUNG CẤP THÔNG TIN LIÊN HỆ

Một email và số điện thoại để liên lạc có thể thêm vào phần thân của bức thư hoặc bên dưới chỗ chữ ký của bạn.

THƯ XIN NGHỈ VIỆC BẰNG TIẾNG ANH MẪU

Mẫu 1:

December 25th, 2018

Manager Name:

Job Title:

Company:

Street Address:

City:

Dear Mr./Ms. Lastname,

I would like to inform you that I am resigning from my position as Customer Service Manager, effective March 15th, 2018.

Thank you so much for the opportunities for professional and personal development that you have provided me during the last ten years. I will always appreciate your mentorship as I navigated my first management position.

I have appreciated working at the company and value the support provided me during my tenure with the company. I greatly enjoyed working with you, and wish you well in your future endeavors.

I am also happy to provide any information or training for my replacement, if this would be useful.

You can continue to contact me at 0123-456-7890 or yourname@email.com

Yours sincerely,

Signature (for hard copy letter)

Your Name

Mẫu 2:

January 25th, 2018

Ms. Josephine Boss

Chief Executive Officer

Acme Company

44 Main St.

Philadelphia, PA 12345

Dear Ms. Boss,

This letter is to confirm my resignation as the Online Editor at Acme Company.

I have accepted a position as Senior Online Editor at a growing media company in New York. I am looking forward to my new position and the challenges that await me.

My last day of work will be January 14, which provides plenty of time for me to finish ongoing projects and to turn over my position to my replacement.

You can always reach me at 0123-456-7890 or emma.applicant@email.com.

My experiences at Acme have been very rewarding. I appreciate having had the opportunity to work for such a fine company, and I wish you and the company continued success.

Yours sincerely,

Signature (hard copy letter)

Emma Applicant

Scroll to Top