fbpx

Gia sư tiếng Anh chất lượng – Ngoại ngữ You Can

Gia sư tiếng Anh là dịch vụ dạy kèm mang lại hiệu quả nhanh chóng. Đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm cần cải thiện kiến thức tiếng Anh. Các lớp gia sư tiếng Anh có thể học hình thức học tiếng Anh online 1 kèm 1 hoặc học trực tiếp tại trung tâm, hay gia sư tại nhà.

1. Ưu điểm và nhược điểm khi cho con học gia sư tiếng Anh tại nhà

Ưu điểm:

– Kèm cặp sát sao hơn

Học tiếng anh với gia sư tiếng anh tại nhà thường thì 1 trò và 1 thầy, vậy nên các em sẽ không bị phân tâm, gia sư sẽ hướng dẫn tận tình, truyền đạt kiến thức và phương pháp cho các em từ những kiến thức cơ bản nhất. Các em sẽ được giao bài tập và kiểm tra kĩ càng để tìm ra những lỗi sai hay cách làm bài sáng tạo. Đặc biệt, nếu 2 thầy trò hợp nhau thì việc dạy và học còn hiệu quả lên gấp 3, 4 lần.

– Phối hợp với gia đình để tìm được phương pháp hợp lý

Gia sư sẽ truyền đạt với gia đình về tình hình học tập của các em, ngoài ra còn nắm rõ tâm lý của các em ra sao để có thể tìm ra phương pháp dạy phù hợp. Chắc chắn sự phối hợp ăn ý giữa phụ huynh và gia sư sẽ giúp các em tiến bộ hơn rất nhiều.

Gia sư tiếng Anh tại nhà tại Sài Gòn - Ngoại ngữ You Can
Gia sư tiếng Anh tại nhà tại Sài Gòn

– Học sinh có thể tập trung tốt hơn

Không giống như đi học ở trung tâm hay ở trên lớp với số lượng lớn các em học sinh. Học với gia sư tiếng anh tại nhà các em sẽ có thể tiếp thu kiến thức nhanh, với những phần chưa hiểu các em có thể hỏi trực tiếp gia sư, tránh bỏ rơi kiến thức và nhớ bài lâu hơn.

– Tiết kiệm thời gian

Chắc chắn bố mẹ sẽ tiết kiệm được thời gian khi thuê gia sư tiếng Anh tại nhà. Việc đưa các em đến trung tâm học hay để các em tự đi một mình đôi khi cũng là điều băn khoăn. Ngoài ra khi học tại nhà, gia đình có thể chủ động thay đổi lịch học khi có việc quan trọng. Đến với trung tâm thì các em bắt buộc phải theo lịch học cố định và khóa học đề ra.

Nhược điểm:

– Chi phí cao

Gia sư là giáo viên về tận nhà nên chắc chắn chi phí sẽ cao hơn khi các em đến học ở các trung tâm. Tuy nhiên chất lượng chắc chắn cũng sẽ làm vừa lòng cha mẹ khi đầu tư thêm tiền để cho con có hiệu quả học tập tốt hơn. Bên cạnh việc học tại nhà thì học tiếng Anh online hay gia sư tiếng Anh online với nền tảng giảng dạy mới vẫn luôn hiệu quả như ngay trên lớp mà học phí lại tiết kiệm hơn rất nhiều.

2. Lợi ích và hạn chế khi cho con học ở trung tâm

Lợi ích:

– Học theo giáo trình chuẩn

Khác với việc soạn bài của gia sư tại nhà. Mỗi trung tâm sẽ có giáo trình học khác nhau theo trình độ và lứa tuổi khác nhau. Các em sẽ lần lượt được học từ chương trình cơ bản nhất và dần dần tăng lên theo sự tiến bộ của các em.

– Các em có thể ganh đua nhau học tập

Gia sư tiếng Anh tại nhà tại Sài Gòn - Ngoại ngữ You Can
Gia sư tiếng Anh tại nhà tại Sài Gòn – Ngoại ngữ You Can

Ở trung tâm các em sẽ học cùng các bạn có học lực bằng nhau; tuy nhiên sẽ có bạn nhỉnh hơn 1 chút sẽ tạo sự ganh đua. Hơn nữa có môi trường học, được gặp thầy gặp bạn các em sẽ tích cực và thích thú hơn.

Hạn chế:

– Các em không ý thức được việc học

Nhiều em học sinh còn lười biếng, ham chơi, lấy lý do đi học để vào quán nét, lê la vỉa hè. Các thầy cô ở trung tâm tuy dạy giỏi nhưng cũng không thể kiểm tra sát sao được tất cả 100% học sinh. Có em sau buổi học còn không ý thức được việc học, không dành thời gian đọc và làm lại bài. Khiến cho kiến thức của các em bị mai một đi rất nhiều.

– Giáo viên không thể chuyên tâm cho từng em

Vì một lớp học có rất đông học sinh, mỗi em lại có sự tiếp thu khác nhau. Nên các thầy cô không thể có giáo trình riêng cho mỗi em được. Vậy nên các em học kém hơn sẽ phải luyện tập ở nhà nhiều hơn. Ngoài ra nhiều trung tâm thường quan tâm tới số lượng hơn chất lượng. Do đó các em rất khó để trao đổi với giáo viên những gì các em chưa hiểu.

Lời khuyên của chúng tôi:

Gia sư tiếng Anh tại nhà tại Sài Gòn - Ngoại ngữ You Can
Gia sư tiếng Anh tại nhà tại Sài Gòn – Ngoại ngữ You Can

Nếu cho con học tại Trung tâm thì phải lựa chọn những lớp có tổ chức đồng đều về trình độ học sinh, lớp không quá đông, người dạy phải có phương pháp giảng bài phong phú. Ngoài ra, con bạn phải có ý thức học, tính tự giác cao.

Còn nếu không thì bạn nên tìm gia sư dạy kèm tại nhà. Việc lựa chọn gia sư tiếng Anh tại nhà phù hợp với tính cách của con. Điều đó sẽ dễ dàng giúp các em học tốt hơn. Hãy mạnh dạn thay đổi những phương pháp cũ đang dạy và học của con; để tìm một cách giải quyết hoàn toàn mới nhé. Chẳng hạn: có phụ huynh cứ nghĩ con mình nghịch, lười học sẽ hợp với gia sư nghiêm khắc. Từ đó lúc nào cũng yêu cầu gia sư phải nghiêm khắc. Nhưng 1 thời gian không thấy con tiến bộ. Nên đã chuyển sang gia sư mới mềm mỏng tâm lý hơn; lúc này thầy trò hợp “gu” và học hiệu quả rõ rệt.

Sưu tầm

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ qua hotline của Đa ngôn ngữ You Can để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí: 0899 499 063

Scroll to Top