fbpx

Giải đáp học tiếng Trung bao lâu có thể trò chuyện được?

Khi có nhu học tiếng Trung, các bạn đều thường có một câu hỏi chung là học tiếng Trung bao lâu có thể trò chuyện được. Bởi vì ai cũng muốn học làm sao thật nhanh để có thể tự tin nói chuyện trước bạn bè, đồng nghiệp. Có thể sử dụng tiếng Trung để làm cho công việc được trôi chảy và thăng tiến.

Đồng thời, việc học tiếng Trung nhanh chóng cũng sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc, vốn là hai thứ rất thiếu thốn trong cuộc sống hiện nay. Hôm nay, Trung tâm ngoại ngữ You Can sẽ giải đáp câu hỏi đó cho các bạn.

Xem thêm: Khóa học tiếng Trung giao tiếp uy tín chất lượng nhất tại TP.HCM

Học tiếng Trung bao lâu có thể trò chuyện, nói được phụ thuộc nhiều yếu tố

Hiện nay theo nghiên cứu, để bạn học tốt một ngôn ngữ cần ít nhất 6 tháng. Nhưng thực tế thời gian này có thể thay đổi và rút ngắn lại hoặc kéo dài là phụ thuộc vào khả năng học của bạn. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc này như mục đích học, môi trường học, thời gian đầu tư cho việc học.

hoc tieng trung bao lau co the tu vin noi chuyen voi moi nguoi

#1 Bạn cần xác định rõ mục đích học tiếng Trung của bạn là gì

– Học tiếng Trung để đi du lịch.

– Học tiếng Trung để đi buôn bán và làm ăn với người nói tiếng Trung.

– Hoặc mục đích học tiếng Trung của bạn để luyện thi HSK để đi dạy học hoặc đi làm trong công ty Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, các nước nói tiếng Trung.

#2 Môi trường và phương pháp học tiếng Trung 

Bạn có phương pháp học, có quyết tâm học và khả năng tiếp thu tốt thì chỉ cần mất 3 tháng đã có thể nói được tiếng Trung thông qua hội thoại hằng ngày.

Phương pháp học đóng một vai trò quan trọng. Bất cứ một ngoại ngữ nào thì việc thực hành là đều kiện tiên quyết để thành công. Hãy đọc bài viết “Tổng hợp các phương pháp học tiếng Trung hiệu quả” để có phương pháp đúng đắn nhất ngay từ lúc bắt đầu.

Môi trường học tập của bạn. Xung quanh bạn có nhiều người nói tiếng Trung hay không. Có giáo viên hay bạn bè chỉnh phát âm chuẩn và chính xác hay không cũng cực kỳ quan trọng. Vì nếu bạn chăm chỉ học nhưng không biết mình có tiến bộ hay không? Bạn không biết bạn nói người ta có hiểu hay không cũng làm sự quyết tâm của bạn giảm đi.

Xem thêm: Học tiếng Trung với người bản xứ

#3 Bạn có phải là người kiên trì hay không?

Khi đã xác định mục đích học và có môi trường học thì yếu tố cuối cùng quyết định học tiếng Trung bao lâu có thể nói chuyện được chính là sự kiên trì.

– Thời gian bạn đầu tư cho việc học từ vựng và thực hành nghe nói.

– Sự tập trung của bạn khi học. Khi tập trung bạn sẽ học hiệu quả hơn. Thời gian rút ngắn hơn giúp bạn yêu thích hơn khi thấy kết quả của việc học.

– Tính đều đặn trong việc học tiếng Trung của bạn. Học ngoại ngữ cần có sự thường xuyên. Nếu việc học bị gián đoạn sẽ ảnh hưởng đến việc ghi nhớ và phản xạ.

Các bạn cần có đủ động lực và sự siêng năng. Vì bạn không có động lực, không siêng năng thì dù có phương pháp hay, giáo viên giỏi thì cũng không thể làm được. Đặc biệt là nếu không siêng năng, bạn sẽ không thể nói chuyện được cho dù bạn có dành ra 6 tháng hay 1 năm.

Xem thêm: Học tiếng Quảng Đông

Trung tâm tiếng Trung You Can tại TPHCM

Trung tâm You Can là nơi duy nhất tại TPHCM có giáo viên tiếng Trung 100% tốt nghiệp đại học từ các nước Trung Quốc, Đài Loan, Singapore. Hiện nay, Trung tâm tiếng Trung You Can được nhiều học viên lựa chọn là nơi đào tạo tiếng Trung tốt nhất và nhanh nhất.

Với các khóa học chỉ kéo dài 2,5 tháng đã giúp cho hơn hàng nghìn học viên theo học đã tự tin; mang lại nhiều cơ hội việc làm. Nhiều học viên định cư tại Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia nhanh chóng hòa nhập văn hóa, ổn định công việc cuộc sống.

Sự tin tưởng và số lượng học viên học tiếng Trung tại Ngoại ngữ You Can là chứng minh cho chất lượng đào tạo. Khác biệt nhiều trung tâm dạy tiếng Trung hiện nay. Trung tâm dạy tiếng Trung You Can tại tphcm có:

–  Giáo viên 100% tốt nghiệp và làm việc tại Trung Quốc ít nhất 04 năm. Phát âm chuẩn như người bản xứ. Giáo viên được đào tạo sư phạm thường xuyên.

– Giáo trình quốc tế đảm bảo đầy đủ phù hợp nhất cho mục đích học tập của bạn. Việc học của bạn sẽ nhanh hơn khi bạn được học với một giáo trình chuẩn quốc tế.

– Phương pháp học hiện đại và đội ngũ giáo viên có trên 10 năm kinh nghiệm. Trung tâm luôn hiểu học viên muốn gì và cần gì; giúp các bạn đạt được mục đích mà không phải mất nhiều thời gian.

– Chương trình học rõ ràng theo từng giai đoạn. Nhiều lứa tuổi, nhiều hình thức học. Lớp học sĩ số chỉ từ 8-12 học viên/ lớp. Luôn có giáo viên bản xứ mỗi khóa để thực hành. Bạn không lo quên bài cũ khi lên lớp vì sẽ được giáo viên ôn lại trước mỗi buổi học. Việc ôn lại bài cũ trước mỗi bài mới; giúp bạn có cơ hội học lại. Nếu bạn nào lười chưa học bài vẫn có cơ hội học lại.

– Chính sách chăm sóc học viên. Học lại miễn phí khi bận việc và bảo lưu cho học viên hoàn toàn không phát sinh chi phí.

Chia sẽ của một học viên sau khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu tại Ngoại Ngữ You Can. Có thể xem trên trang Youtube

Trả lời cho câu hỏi học tiếng Trung bao lâu

Khi đặt mục tiêu học tiếng Trung, thay vì bạn quan tâm học tiếng Trung bao lâu có thể nói chuyện được. Bạn nên quan tâm bạn có thực sự muốn học hay không, có quyết tâm học hay không.

Trung tâm cam kết sẽ đào tạo bạn trong thời gian ngắn nhất. Bạn có thể tự tin nói chuyện tiếng Trung các tình huống căn bản thông dụng.

Trong suốt quãng thời gian đào tạo học viên, Trung tâm tự hào vì đã luôn thành công với phương pháp đào tạo của mình. Đã giúp cho nhiều học viên đạt được ước mơ của mình.

Nếu thực sự bạn có mục tiêu học tiếng Trung; hãy để Trung tâm có cơ hội phục vụ bạn, giúp bạn đạt kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Hy vọng với những thông tin được Youcan cung cấp sẽ giải đáp được thắc mặc của mình. Đừng quyên truy cập Trung tâm tiếng trung Youcan online để cập nhật các thôn tin mới nhất nhé

Scroll to Top