fbpx

Học tiếng Trung phồn thể cho người mới bắt đầu

Học tiếng trung phồn thể có khó không? Nên học tiếng trung phồn thể hay giản thể? Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người khi lần đầu tiếp xúc với chữ Hán. Tuy nhiên, tiếng Trung phồn thể không có nhiều lớp dạy như tiếng Trung giản thể. Hiểu được điều đó nên Ngoại Ngữ You Can đã cho ra đời lớp tiếng Trung phồn thể dành cho người muốn du học Đài Loan, du lịch, xuất khẩu lao động và mong muốn hiểu hơn về chữ Hán.

Khóa học tiếng Đài Loan
Học tiếng Đài Loan tại You Can

Nội dung chính:
1. Người Đài Loan sử dụng tiếng gì?
2. Khác biệt giữa tiếng Trung Quốc và tiếng Đài Loan
3. Học tiếng Đài Loan nên thi chứng chỉ gì?
4. Tại sao nên chọn học tiếng Đài Loan tại You Can?
5. Chương trình học tại You Can
6. Học phí và ưu đãi dành cho học viên mới

1. Người Đài Loan sử dụng tiếng gì?

Ở Đài Loan nói tiếng gì? Có 2 ngôn ngữ chính được sử dụng nhiều nhất tại đây là tiếng Trung phổ thông và tiếng Đài Loan (còn gọi là tiếng Mân Nam hay tiếng Phúc Kiến) vì từ xa xưa, những người đến khai hoang vùng đất này chủ yếu là người Phúc Kiến. Người Đài Loan sử dụng chữ phồn thể.

Ngày nay người đi du học Đài Loan sẽ quan tâm tìm hiểu nên học tiếng Đài Loan cấp tốc hoặc học tiếng gì để đi Đài Loan.

Nói chung, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, người Đài Loan – đặc biệt là giới trẻ hiện nay – chủ yếu tìm hiểu và sử dụng tiếng Trung phổ thông trong giao tiếp, còn tiếng Phúc Kiến thường được người lớn tuổi sử dụng nhiều hơn. Thế nên tiếng phổ thông vẫn được coi là ngôn ngữ thông dụng tại Đài Loan.

Các bạn du học sinh và người định cư hay xuất khẩu lao động ở Đài  Loan vẫn học tiếng Trung chữ phồn thể để có thể hòa nhập dễ dàng hơn.

Xem thêm: Khóa học tiếng trung cho người mới bắt đầu

2. Khác biệt giữa tiếng Trung Quốc và tiếng Trung ở Đài Loan

Giữa tiếng Trung phổ thông và tiếng Trung ở Đài Loan có 2 sự khác biệt dễ nhận thấy nhất:

 • Chữ viết: Cả 2 đều sử dụng Hán tự là những chữ tượng hình nhưng chữ Đài Loan là chữ phồn thể – loại chữ có nhiều nét còn chữ Trung Quốc lại là chữ giản thể – loại chữ được giản lược bớt các nét.
 • Phiên âm: Tiếng Trung sử dụng hệ thống phiên âm Pinyin (hay còn gọi là bính âm) để mô phỏng cách phát âm trong Hán ngữ. Nhưng tiếng Đài lại mô phỏng cách phát âm bằng cách sử dụng hệ thống phiên âm Zhuyin (hay còn gọi là chú âm hoặc Bopomofo).
Sự khác biệt giữa tiếng Đài Loan và tiếng Trung Quốc
Khác biệt giữa tiếng Trung và tiếng Đài
 • Âm điệu: Tiếng Trung Quốc được coi là không thể sánh bằng tiếng Phúc Kiến về mặt âm điệu vì tiếng Phúc Kiến có nhiều âm tiết như âm trầm, âm bổng, âm bằng,… khi nói sẽ tạo ra được âm rất hay và có thể biểu lộ được cảm xúc của người nói trong khi tiếng Trung phổ thông chỉ có âm bằng không tạo ra được nhiều cảm xúc khi nói.

3. Du học Đài Loan nên thi chứng chỉ gì?

Nếu bạn muốn xin học bổng, xin việc làm hay đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan thì bạn nên thi TOCFL. TOCFL là viết tắt của Test Of Chinese as a Foreign Language, là kỳ thi năng lực Hoa ngữ giúp kiểm tra mức độ thông thạo cho người sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Hoa.

BandCấp độSố lượng từ vựng
A1500
A21000
B31200
B45000
C58000
C6 Trên 8000 

 

 

Đây là 6 cấp độ kiểm tra năng lực của thí sinh thông qua kỹ năng nghe hiểu và đọc hiểu. Dựa vào khả năng ngôn ngữ của mình, thí sinh có thể tùy chọn cấp độ phù hợp với năng lực và có thể chọn chữ phồn thể hoặc giản thể để thi.

Tham khảo: Đăng ký khóa luyện thi chứng chỉ TOCFL

4. Tại sao nên chọn học tiếng Trung phồn thể tại You Can?

Tìm nơi học tiếng Trung chữ phồn thể tại thành phố Hồ Chí Minh là một trung những trở ngại cho người học.

Có rất ít trung tâm đào tạo tiếng Đài Loan và luyện thi chứng chỉ TOCFL dành cho du học Đài Loan. Trung tâm ngoại ngữ You Can là một trong những địa điểm hiếm hoi đào tạo tiếng Đài Loan uy tín và chất lượng tại Quận 10 và Quận Bình Thạnh.

Về Trung Tâm Dạy tiếng Trung Phồn Thể You Can

 • Giới thiệu: Với nhiều năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực giáo dục, trung tâm ngoại ngữ You Can là một trong những trung tâm dạy tiếng Đài Loan hàng đầu trong nước, được rất nhiều học viên tin cậy và lựa chọn.
 • Giáo viên: Đội ngũ giảng viên tại You Can có nhiều năm sinh sống, làm việc tại Đài Loan và Trung Quốc cam kết mang lại không chỉ là những kiến thức bổ ích mà còn là những giá trị về văn hóa và con người.
 • Chương trình giảng dạy: Học viên sẽ được học hệ thống chú âm của ngôn ngữ này, được hướng dẫn học từ vựng và ngữ pháp tiếng Đài Loan từ cơ bản đến nâng cao, được rèn luyện giao tiếp tiếng Đài Loan trong mỗi buổi học. Ứng dụng thực tiễn vào từng buổi học tiếng Đài giúp học viên có sự chủ động và linh hoạt trong việc lĩnh hội kiến thức;
Lớp học dành cho trẻ em
Lớp học tiếng Trung phồn thể cho trẻ
 • Chương trình luyện thi chứng chỉ TOCFL: Ngoại ngữ You Can cung cấp các khóa luyện thi chứng chỉ TOCFL Band A, B, C do các giảng viên có kinh nghiệm ôn luyện, bám sát kiến thức và bố cục bài thi, tư vấn. Được hướng dẫn kĩ càng, cam kết mang lại hiệu quả cao hơn mong đợi;
 • Cơ sở vật chất: Phòng học tại You Can luôn sạch sẽ, rộng rãi và thoáng mát, được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ được tất cả nhu cầu dạy và học của giảng viên và học viên;
 • Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phúc tạp như hiện nay, trung tâm đã trang bị đường cáp quang Internet tốc độ cao, loa và micro chất lượng tốt nhất để phục vụ công tác giảng dạy từ xa;
 • Đa dạng các khóa học: Trung tâm ngoại ngữ You Can luôn có đa dạng các khóa học từ cơ bản đến nâng cao đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng từ trẻ em, học sinh, sinh viên đến những người đã đi làm.
Lớp học dành cho các bạn nhỏ
Lớp tiếng Đài Loan cơ bản

Bạn sẽ nhận được gì sau khóa học tiếng Trung phồn thể tại You Can:

 • Được học cùng những giáo viên giỏi và tận tâm tại You Can;
 • Được tặng miễn phí giáo trình chính thống và tài liệu tiếng Đài Loan, nhiều tài liệu các kỳ thi TOCFL và giao tiếp trong suốt quá trình học tập;
 • Hiểu biết về văn hóa, con người và những phong tục truyền thống ở Đài Loan;
 • Sử dụng nhuần nhuyễn hệ thống phiên âm bopomofo của người Đài Loan;
 • Có vốn từ vựng phong phú, nắm vững các điểm ngữ pháp quan trọng;
 • Tự tin chinh phục các kỳ thi lấy chứng chỉ, các kỳ phỏng vấn du học, xuất khẩu lao động hoặc định cư.
 • Đặc biệt học viên tại You Can khi tư vấn du học Đài Loan luôn được ưu đãi 10% dịch vụ du học.

5. Chương trình học tiếng Trung phồn thể tại You Can

Các bạn có thể tham khảo những khóa học tiếng Trung YOUCAN như sau:

 • Tiếng Trung giao tiếp hàng ngày: Chương trình dạy tập trung vào kĩ năng nghe và nói dành cho những bạn muốn học giao tiếp tiếng Đài Loan cơ bản và nâng cao;
 • Khóa tiếng Trung dành cho trẻ em: Đây là chương trình học cơ bản để các bé làm quen với bảng chữ cái phồn thể;
 • Gia sư dạy kèm tại nhà: Dành cho những những học viên không có thời gian đến lớp;
 • Luyện thi chứng chỉ TOCFL: Chương trình ôn luyện thi lấy bằng TOCFL dành cho sinh viên sắp ra trường hoặc người đi làm cần bổ sung tín chỉ vào hồ sơ;
 • Tiếng Trung phồn thể cho người du học Đài Loan: Giúp rút ngắn thời gian học và lấy bằng cấp để đi du học, du lịch hoặc xin visa;
 • Khóa học tiếng Trung kết hôn và định cư: Giúp học viên nhanh chóng nắm bắt ngôn ngữ, văn hóa và lối sinh hoạt của người dân.
 • Khóa học tiếng Trung online: Đây là hình thức học được nhiều học viên bận rộn không có thời gian đến lớp học trực tiếp. Các lớp học tiếng Trung online tại trung tâm đảm bảo tương tác hiệu quả như trên lớp.

Để được tư vấn miễn phí khóa học hãy liên hệ số điện thoại 0948 969 063

Các học viên lớp tiếng Đài
Học viên lớp tiếng Trung phồn thể tại CN Bình Thạnh

6. Học phí và ưu đãi dành cho học viên mới

 • Học phí các khóa học tiếng Trung phồn thể cho người mới bắt đầu tại Tp.HCM chỉ 3,500,000 vnđ/khóa (thời gian học từ 2,5 đến 3 tháng);
 • Các khóa học kèm gia sư tại trung tâm hoặc tại nhà học viên (1 giáo viên dạy 1 học viên có mức học phí ưu đãi (tùy vào địa chỉ học của học viên);
 • Học tiếng Trung phồn thể online hoặc kèm 1-1 tại Trung tâm chỉ từ 3,000,000đ – 4,500,000đ/ tháng. Tùy theo số buổi học đăng ký.
 • Nhiều chính sách ưu đãi học phí dành cho các bạn học tiếng Trung tại You Can cho sinh viên, người đi làm, hoặc khi đăng ký học theo nhóm;
 • Học phí trên đã bao gồm giáo trình quốc tế và tài liệu tiếng Trung trong suốt khóa học.

 Ngoài ra You Can luôn có ưu đãi dành riêng cho học viên mới khi:

 • Đăng ký nhóm từ 2 người trở lên: -5% học phí.
 • Đăng ký nhóm từ 3 người trở lên: 10% học phí.

Còn chần chờ gì nữa mà không mau liên hệ để được tư vấn miễn phí

Trung tâm dạy tiếng Trung phồn thể You Can (Tầm Nhìn Việt)

Địa chỉ đăng ký học tiếng Trung phồn thể – Đăng ký học tiếng Đài Loan tại TPHCM.

 • Chi nhánh Bình Thạnh: 135/16 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22 – Q.Bình Thạnh – HCM
 • Chi nhánh Quận 10: 462/11-15 Nguyễn Tri Phương – P.9 – Q.10 – HCM
 • Học online liên hệ: 0979 614 063

Ngoài các địa chỉ học tiếng Trung phồn thể uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh, người học có thể tham gia học tiếng Trung phồn thể online qua skype, googlemeet hoặc zoom. Ngoại ngữ You Can luôn đảm bảo chất lượng lớp học trực tiếp hiệu quả như học trực tiếp tại Trung tâm.

Scroll to Top