fbpx

Khóa Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu giúp bạn có được nền tảng tiếng Trung vững chắc. Hiểu rõ được quy tắc cốt lõi của Hán ngữ, nắm rõ các nét viết chữ Hán, ngữ pháp, từ vựng để giao tiếp… ngay từ đầu. Nếu bạn là người mới, có niềm đam mê với tiếng Trung Quốc, hãy theo dõi bài viết sau đây của Ngoại ngữ You Can để hiểu rõ hơn về khóa học này nhé.

Khóa học tiếng trung cho người mới bắt đầu hợp với ai?

cach hoc tieng trung danh cho nguoi bat dau hieu qua nhat

Trên thực tế, thông thạo thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp cho bạn chiếm được nhiều ưu thế. Cho dù bạn làm việc cho một công ty hay tự kinh doanh, nó đều mang lại những cơ hội và lợi ích tốt.

Trung tâm ngoại ngữ You Can cung cấp các khóa học tiếng Trung cho học viên mới bắt đầu thuộc các nhóm đối tượng khác nhau:

 • Những người chưa từng học tiếng Trung Quốc.
 • Bạn đã học qua, nhưng bị gián đoạn trong một thời gian dài, không thể nhớ và muốn bắt đầu lại.
 • Những người tự học tại nhà nhưng phát âm sai, phát âm không tốt và có mong muốn học lại bài bản từ đầu.
 • Hoặc có nhu cầu đặc biệt như học tiếng Trung online hoặc tìm gia sư tiếng Trung, …
 • Bạn muốn học tiếng Trung cấp tốc tại TPHCM hay nhanh chóng thi lấy chứng chỉ HSK cấp 2-3 ngay nhé.
 • Sinh viên muốn học tiếng Trung Quốc như một ngoại ngữ thứ hai hoặc muốn luyện thi HSK để đủ điều kiện ra trường.
 • Những người muốn lấy chứng chỉ quốc tế để có công việc tốt hơn trong tương lai.
 • Những người đang có việc làm và muốn học tiếng Trung để giao tiếp với khách hàng, quản lý hoặc đối tác.
 • Người muốn làm biên dịch viên hoặc nhân viên văn phòng tại những công ty Đài Loan, công ty Trung Quốc,…

Các khóa học tiếng trung cho người mới bắt đầu tại You Can

hoc tieng trung cho nguoi moi bat dau tai youcan

Tùy vào từng đối tượng và nhu cầu học tập cụ thể mà chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những lộ trình học khác nhau. Giúp những học viên tham gia khóa học tiếng Trung dành cho người chưa biết gì luôn cảm thấy hứng thú hơn trong việc học tập.

Hiện nay, tại You Can của những khóa tiếng Trung cho người mới học được nhiều học việc quan tâm:

Khóa giao tiếp cơ bản 

Khóa học tiếng Trung giao tiếp cho người mới bắt đầu tập trung vào kỹ năng nghe và nói. Khóa học này sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp bằng tiếng Trung với quản lý, khách hàng, đối tác,… Các bạn học theo phương pháp nghe nhạc, xem phim, giải trí khác có thể tham khảo phương pháp này.

Khóa học tiếng Hoa này 80% là nghe nói, 20% nhận biết chữ Hán. Bạn có thể đọc được tiếng Hán trong phạm vi mình đã học, gõ chữ Hán trên máy tính, điện thoại,… Nếu bạn muốn viết, giáo viên sẽ hỗ trợ bạn luyện tập tại nhà, tránh lãng phí thời gian trên lớp.

Các chủ đề của khóa học xoay quanh các chủ đề thực tế như chào hỏi, giới thiệu người quen, nhờ giúp đỡ, gọi điện, đặt đồ ăn – đếm tiền, mua bán – trả giá,…

 • Sau khi hoàn thành một khóa học, bạn sẽ có thể đọc và hiểu khoảng 200 từ vựng. Giao tiếp tiếng Trung lưu loát theo các chủ đề đã học. Học xong 2 khóa là có thể tham gia kỳ thi HSK cấp độ 2.
 • Các khóa học tiếng Trung tổng hợp giúp bạn thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Đây là nền tảng tốt để nâng cao các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Trung chính.
 • Khóa học tiếng Trung Quốc cho học viên mới học muốn tham gia kỳ thi HSK và TOCFL. Hoặc đi du học và làm 4 công việc đòi hỏi 4 kỹ năng lớn: biên tập, dịch thuật, văn phòng, v.v.
 • Các chủ đề chào hỏi, giới thiệu, làm việc, yêu cầu hướng dẫn, yêu cầu giúp đỡ, kiểm tra và cảm ơn là các chủ đề của giáo trình Hán ngữ này. Trong kỳ thi HSK
 • Sau khóa học 12 tuần, bạn sẽ được nghe về các chủ đề được đề cập. Các tác phẩm văn học trong khoảng 300 từ tương đương với HSK cấp 1.

Khóa học tiếng Trung cho cấp tốc cho người mới học

Nhu cầu học tiếng Trung cấp tốc hiện nay ngày càng nhiều, người học luôn có mong muốn tìm những khóa học thời gian ngắn nhưng mang lại hiệu quả cao. Vì thế, bạn có thể tham khảo lớp học tiếng Trung dưới đây:

 • Luyện thi HSK cấp tốc cho người chưa biết gì, dành cho người có mong muốn thi HSK 2, HSK 3 cấp tốc.
 • Tiếng Trung đàm thoại cấp tốc, chỉ cần bỏ ra 6 tháng là bạn đã có thể giao tiếp tiếng Trung lưu loát trong mọi tình huống.
 • Bắt đầu từ con số 0 dành cho những người có mong muốn xuất khẩu lao động hay lấy chồng Trung Quốc.

Ngoài ra, còn có các khóa học dành cho newbie khác như:

 • Khóa học tiếng Trung tại TPHCM – Học gia sư dạy kèm tiếng Trung tại nhà.
 • Học tiếng Trung online từ con số 0.
 • Khóa đào tạo tiếng Trung dành cho doanh nghiệp.
 • Đặc biệt, You Can còn mở dạy tiếng Việt cho sếp người Trung Quốc, Đài Loan.

Học phí khóa học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Học phí của khóa tiếng Trung cho người mới học là bao nhiêu? Mức học phí này phụ thuộc vào khóa học mà bạn lựa chọn.

Trung tâm Ngoại ngữ You Can cam kết mức học phí phù hợp với chất lượng giảng dạy. Kết quả bạn thu về sẽ đúng với mức chi phí mà bạn bỏ ra, thậm chí còn cao hơn.

Những sai lầm khi hướng dẫn học tiếng Trung

nhung sai lam de gap voi nguoi moi bat dau hoc tieng trung

Tiếng Trung thực ra không phải là một ngôn ngữ khó học. Tuy nhiên, trong quá trình tự học thì người học thường mắc lỗi, khiến cho việc tự học không được hiệu quả.

Sau đây là những sai lầm mà những người tự học tiếng Trung hay mắc phải:

1. Không học phát âm chuẩn ngay từ đầu

Có nhiều người chỉ muốn học tiếng Trung dùng cho mục đích giao tiếp mà không chú ý nhiều đến cách phát âm, nên thường chỉ học được tiếng bồi. Người học theo cách này thường sẽ viết tiếng Trung theo phiên âm Pinyin hoặc theo cách đọc tiếng Việt.

Tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn của người tự học. Yếu tố quan trọng đầu tiên khi học tiếng Trung là phát âm chuẩn, chỉ khi phát âm chuẩn bạn mới có thể nghe và nói cho người khác hiểu được.

2. Học quá nhiều từ vựng cùng lúc, học không theo chủ đề

Đây là lỗi phổ biến mà nhiều người mắc phải khi học một ngôn ngữ mới, không chỉ riêng tiếng Trung. Ngoài ra, chỉ cần bạn biết 1.500 đến 2.000 từ, bạn có thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ và tiếng Trung Quốc cũng không ngoại lệ. Bạn chỉ cần học số từ như trên là có thể sử dụng tiếng Trung.

Tuy nhiên, để nhớ và sử dụng được các từ vựng giao tiếp, bạn cần phải biết cách xâu chuỗi và học tiếng Trung theo ngữ cảnh. Tránh nhồi nhét quá nhiều từ cùng một lúc.

Bạn có thể nhớ nó khi bạn vừa học nó, nhưng sẽ quên nó sau một hoặc hai ngày. Bạn sẽ cần nghiên cứu các cụm từ về chủ đề để dễ nhớ hơn. Ví dụ về các thuật ngữ quần áo: 牛仔裤( quần bò), 裙子(váy), j裤子(quần), 毛衣 (áo len),…

3. Quá chú trọng vào ngữ pháp

Hãy chọn cách học ngoại ngữ như một đứa trẻ – đây lại là cách học ngoại ngữ hiệu quả nhất hiện nay.

 • Khi học một ngôn ngữ, bạn không nên tập trung quá nhiều vào ngữ pháp. Điều này có thể khiến việc giao tiếp của bạn trở nên lúng túng và khiến việc luyện tập kém hiệu quả.
 • Bí quyết ở đây là hãy luyện nghe và nói nhiều hơn để việc giao tiếp tiếng Trung của bạn diễn ra tự nhiên.
 • Phương pháp này sẽ giúp bạn học ngôn ngữ nhanh hơn mà không cần phải tập trung quá nhiều vào việc học ngữ pháp.

4. Lười nói, không dám nói

Nói là cách hiệu quả nhất để thực hành học ngôn ngữ. Bạn không thể tiến bộ nếu bạn chỉ nghe, đọc và viết. Hơn nữa, giao tiếp là kỹ năng quan trọng nhất.

Nếu có thể, bạn nên tham gia các hoạt động giao lưu, đối ngoại với sinh viên Trung Quốc. Hoặc bạn có thể học nói tiếng Trung bằng cách đứng trước gương sau đó luyện nói, nói và nói theo các chủ đề cụ thể.

5. Không xác định rõ ràng mục tiêu

Nhiều người tự học tiếng Trung mà không có mục đích rõ ràng, chỉ học theo hứng thú và cảm hứng, rất dễ nản lòng. Không có mục tiêu rõ ràng thì sẽ không có hứng thú với việc hiểu tốt ngôn ngữ. Điều này dẫn đến việc không chú ý và thời gian học tập nhất quán.

Xem thêm: Học tiếng trung phồn thể

Cách học Tiếng trung cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Biết được những sai lầm và tránh sẽ giúp bạn có phương pháp học hiệu quả hơn. Nếu như bạn có một kế hoạch chuẩn, học theo một lộ trình cụ thể thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều:

Bước 1: Học ngữ âm chuẩn ngay từ đầu

Việc phát âm sai từ đầu sẽ rất khó sửa về sau, nhất là đối với những người học tiếng Trung bồi. Đây là bước cực kỳ quan trọng mà nhiều người hay bỏ qua, hãy tìm hiểu và học kỹ thanh mẫu, vận mẫuthanh điệu trong tiếng Trung.

Những buổi đầu học tiếng Trung, tốt nhất bạn nên dành thời gian để luyện đọc phiên âm. Cấu tạo của phiên âm tiếng Trung cũng giống với tiếng Việt nên khá dễ làm quen:

Phiên âm = Thanh mẫu + Vận mẫu + Thanh điệu

Bước 2: Học các nét, bộ thủ

Hiểu các nét, cách viết các bộ thủ tiếng Trung, giúp bạn ghi nhớ từ tốt hơn, đoán cách phát âm và nghĩa, học các động tác và thói quen (bạn không cần phải học tất cả).

Sau đó, học các quy tắc viết thuận tay của Trung Quốc (chỉ cần bạn nhớ một vài quy tắc, bạn có thể nhận ra 99% chữ Hán, bạn không cần phải tìm cách viết từng chữ).

Bước 3: Học chữ Hán, nghĩa và cách dùng

Nên học theo chủ đề để thấy được sự liên kết của từ vựng. Không nên học tràn lan vì học theo cách này sẽ rất nhanh quên.

Học từ theo các mẫu câu, tự đặt ví dụ cho chúng là cách làm hiệu quả để tích lũy từ vựng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo thẻ flashcard để dễ dàng học từ vựng hơn.

Bước 4: Học ngữ pháp

Ban đầu chỉ nên tìm hiểu những ngữ pháp, không nên đi sâu quá sớm. Chỉ cần học đến cấu trúc nào hiểu được cấu trúc đó, rồi mới bắt đầu học cấu trúc tiếp theo.

Bước 5: Tập trung vào khẩu ngữ

Nên nhớ rằng Dục tốc bất đạt nên phải tập trung vào khẩu ngữ trước.

Bước 6: Luyện nghe và nói

Mỗi ngày đều vào file nghe để nghe đi nghe lại cách đối thoại của người người Trung. Nghe đến khi có thể biết được toàn bộ pinyin của bài và hiểu được nghĩa ngay lập tức.

Để hiệu quả hơn thì bạn nên tìm thêm một người bạn hoặc một nhóm bạn có cùng mục tiêu để học cùng. Bạn cũng có thể tập luyện bằng cách nói lại đoạn đối thoại trong sách, tóm tắt một nội dung vừa đọc bằng tiếng Trung, hay nhắc lại lời thoại của các nhân vật trên phim, quảng cáo truyền hình.

Ngoài ra, để tiến bộ thật nhanh thì hãy tìm một trung tâm dạy tiếng Trung chất lượng để trao thân gửi phận.

Xem thêm: Khóa học tiếng Trung cho trẻ em

Những tài liệu học tiếng Trung dành cho người mới

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

sach han ngu

Giáo trình Hán ngữ là bộ sách đầu tiên, do Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh biên soạn. Một bộ bao gồm 6 cuốn theo độ khó tăng dần. Để học hết 6 cuốn cũng mất khá nhiều thời gian, khoản hơn 1 năm.

Nếu bạn chỉ cần nghe, nói, đọc, viết  thì 3 đến 4 cuốn là đủ. Sau đó, bạn dễ dàng tự cải thiện theo thời gian bằng cách tiếp xúc nhiều hơn với tiếng Trung.

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung

301 cau dam thoai tieng trung

Bộ giáo trình này dành cho những bạn muốn học tiếng Trung cấp tốc, không có nhiều thời gian học. Với cuốn sách này, bạn sẽ học nói và nghe những câu tiếng Trung thông dụng một cách nhanh nhất.

Giáo trình Boya

giao trinh boya

Bộ giáo trình này dành cho những ai học chuyên ngành Hán ngữ hoặc nghiên cứu thêm. Chương trình học tập trung rất nhiều vào học ngữ pháp và từ vựng, có nhiều bài tập để luyện tập. Đây được đánh giá là một bộ giáo trình khá nặng đối với những bạn mới học tiếng Trung.

Tại sao nên học tiếng Trung tại Ngoại ngữ You Can

Với hơn 8 năm hình thành và phát triển, Ngoại ngữ You Can luôn hết lòng vì học viên. Chúng tôi luôn tìm tòi, học hỏi và nghiên cứu ra những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất dành cho học viên của mình.

Khi chọn khóa tiếng Trung cho người mới tại You Can, bạn sẽ được tiếp cận với cách học tiếng Trung chuẩn ngay từ đầu và có cho mình một lộ trình học tập hợp lý để nhanh chóng đạt được mục tiêu. Nếu sau này muốn tự học thì cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Khi nắm được quy luật phát âm, cách viết, ngữ pháp trong tiếng Trung qua khóa học tiếng Hoa. Bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn cho quá trình tự học về sau.

Xem thêm: Top ứng dụng học tiếng Trung tốt nhất

Để đăng ký khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu, hãy liên hệ với chúng tôi trực tiếp qua website, hotline, facebook,… Ngoại Ngữ You Can cam kết sẽ không làm bạn thất vọng về chất lượng, giúp bạn xóa mù tiếng Trung chỉ sau một khóa học.

Scroll to Top