fbpx

Kem Đá Bào Bingsu Của Hàn Quốc Cực Hấp Dẫn

Kem đá bào Bingsu là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc vào mùa hè. Trong bài viết này, Ngoại Ngữ You Can sẽ cùng cùng bạn tìm hiểu về cách làm kem tuyết Bingsu ngon và những địa chỉ bán món Bingsu đá tuyết ngon nhất tại Hồ Chí Minh. Cùng khám phá nhé.

Kem đá bào Bingsu là gì?

Bingsu la gì

Bingsu (빙수) là một món tráng miệng rất quen thuộc và phổ biến của Hàn Quốc. Món ăn này đặc biệt phổ biến và được ưa thích nhất vào mùa hè khi thời tiết nơi đây trở nên nóng bức hơn bao giờ hết.

Thử hỏi còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một bát Bingsu mát lạnh trong tiết trời oi ả. Một bát Bingsu thường bao gồm đá bào, sữa, kem và các nguyên liệu khác như trái cây, kẹo, trà xanh…Ngày càng có nhiều loại biến thể Bingsu ra đời như:

  • 브라운슈가 버블티 빙 (Bingsu trà sữa trân châu đường nâu)
  • 치즈빙수 (Cheese Bingsu)

Đây là những loại Bingsu hiện đang rất thịnh hành và có sức hấp dẫn lớn. Ngoài ra, món Bingsu truyền thống cũng nhận được rất nhiều sự ưa thích.

Xem thêm: Văn hóa muối kim chi Kimjang

Lịch sử của món Bingsu đá tuyết

Bingsu da tuyet

Bingsu có lịch sử lâu đời ở Hàn Quốc. Theo các tài liệu ghi lại, Bingsu xuất hiện lần đầu tiên ở bán đảo Triều Tiên vào triều đại Joseon (1932-1910).

Bingsu có nguồn gốc từ quan lại thời kỳ này. Các quan lại lấy nước đá trong hầm lạnh (빙고) trộn với mật ong, sau đó đặt hoa quả lên trên. Món ăn này được các quan lại chia sẻ và thưởng thức trong ngày hè.

Trong thời kỳ thuộc địa Nhật Bản, Hàn Quốc (1910-1945), Bingsu được hình thành với sự ra đời của một món ăn nguội chủ yếu làm từ đậu đỏ nấu chín và tuyết vụn.

Người dân nơi đây đã thay thế món đậu đỏ truyền thống bằng cách trộn đậu đỏ trong cháo với tuyết đã giã nhỏ để dùng trong những ngày hè nóng nực. Theo thời gian, món ăn vặt đơn giản này nhanh chóng trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.

Ngày nay, công thức Bingsu đã được biến tấu công phu hơn với sự kết hợp đặc biệt của nhiều nguyên liệu khác nhau, góp phần tạo nên sự đa dạng và đặc sắc cho món tráng miệng độc đáo này.

Xem thêm: Pepero Day Hàn Quốc và những điều cần biết

Các loại Bingsu ngon

Món Bingsu truyền thống – Patbingsu (팥빙수)

Patbingsu

Trong quá khứ, Bingsu truyền thống được gọi là Patbingsu (팥빙수). Patbingsu được đặt tên dựa trên 2 nguyên liệu chính gồm đậu đỏ (팥) và đá bào (빙수).

Cho đến ngày nay, cái tên Patbingsu vẫn được giữ nguyên để ghi nhớ hai thành phần cơ bản của những ngày đầu tạo ra Bingsu.

Patbingsu nhận được rất nhiều sự ưa chuộng của người dân xứ kim chi nói riêng và người dân trên thế giới nói chung. Chính vì vậy mà ngày nay, người ta đã kết hợp Patbingsu với các nguyên liệu khác như sốt ngọt, hoa quả,… để tạo nên một tô Patbingsu hiện đại, tuy nhiên vẫn lưu giữ được hương vị món ăn truyền thống.

Kem đá tuyết Bingsu hiện đại

 Bingsu hien dai

Bingsu ngày nay được làm bằng cách xay đá thành đá bào hoặc bằng cách xay sữa đông lạnh. Đá bào hoặc sữa bào sẽ được dùng với các loại sốt ngọt (vani, socola …), trái cây (dưa đỏ, dưa hấu, đào …), bánh ngọt (bánh gạo, mochi …), hoặc ngũ cốc các loại (yến mạch, gạo. rang,…).

Sự xuất hiện của các thành phần kết hợp của Bingsu hiện đại bắt nguồn từ ảnh hưởng của các nền văn hóa nước ngoài du nhập vào Hàn Quốc sau Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Các sản phẩm nhập khẩu bao gồm: cocktail trái cây, trái cây, kem, các loại hạt, ngũ cốc, siro và sữa nguyên kem được sử dụng chung với Bingsu.

Xem thêm: Học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu

Cách làm kem đá tuyết Bingsu đậu đỏ truyền thống

Bingsu đậu đỏ truyền thống không khó làm. Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chế biến cẩn thận là sẽ thành công.

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: đậu đỏ, nước, đường cát, muối và đá

Bước 1: Đậu rửa sạch, ngâm khoảng 10 phút để đậu nở mềm.

Sau đó vớt đậu ra cho vào nồi với lượng nước vừa đủ đun sôi. Nấu đậu khoảng 10 phút ở lửa nhỏ và thêm 60 phút ở lửa nhỏ.

Khi đậu mềm, chắt hết nước, cho đường, muối vào trộn đều. Nấu hỗn hợp đậu trong 5 phút nữa.

Nhớ trộn đều tay, nhẹ tay để đậu thấm đều đường và không bị nát. Cuối cùng, để nguội đậu chín rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 2: Đá bào sau khi xay xong, cho ra bát, phủ phần nhân đậu đỏ đã chuẩn bị lên trên và bắt đầu thưởng thức thành quả.

Bước 3: Bạn cũng có thể thêm trái cây, nước sốt… để ngon hơn.

Xem thêm: Học tiếng Hàn giao tiếp

Những quán kem đá bào Bingsu Topping ngập tràn

kem da bao Bingsu

Dưới đây là những quán bán bingsu đá tuyết ngon thần sầu mà Ngoại Ngữ You Can muốn giới thiệu đến bạn:

Hurom Juice Cafe – Siêu thị E Mart

Đây là địa chỉ được nhiều bạn trẻ yêu thích món kem đá tuyết Bingsu lui tới, với những món kem ngon, hấp dẫn cùng topping. Thực đơn nơi đây rất đa dạng, không gian quán xinh xắn – đó của là lý do nhiều bạn trẻ hay lui tới vào dịp cuối tuần.

Brother Drinks – Bingsu Gò Vấp

Một địa chỉ chắc chắn không thể bỏ qua vào dịp hè cho những tín đồ yêu thích món kem đá tuyết Bingsu là Brother Drinks. Các món kem bingsu ở đây được trang trí với nhiều màu sắc đẹp mắt, trông vô cùng hấp dẫn.

Không gian quá được thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản nhưng lại gây ấn tượng khó quên. Nhân viên ở đây đa phần là người trẻ, năng động.

Đá bào Hưng Trí Gò Vấp

Quán mở cửa lúc 17h chiều mỗi ngày, nhờ giá rẻ và chất lượng món ăn nên khiến nhiều bạn trẻ thích thú. Đá bào Hưng Trí có một thời từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội Facebook và từng là địa điểm check in yêu thích của nhiều bạn trẻ.

Điều này chứng tỏ sức ảnh hưởng của món kem đá tuyết Bingsu rất lớn. Món ăn này không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn trải dài trên nhiều quốc gia. Đây là món ăn giúp quảng bá hình ảnh văn hoá Hàn Quốc ra khắp thế giới.

Hè đến rồi, hãy cùng nhau thưởng thức ngay món kem đá bào Bingsu giải nhiệt thôi nào. Nếu các bạn cảm thấy thích và yêu văn hoá Hàn Quốc, muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hoá xứ sở kim chi, hãy đăng ký khóa học tiếng Hàn giao tiếp tại Ngoại Ngữ You Can nhé.

Scroll to Top