fbpx

Cách Nói Không Có Gì Tiếng Hàn Thường Dùng

Không có gì tiếng Hàn có cấu trúc thể nào và cách nói ra sao? Mẫu câu tiếng Hàn giao tiếp thường phân ra trang trọng, tiêu chuẩn và thân mật, vì thế trong mỗi trường hợp giao tiếp tiếng Hàn khác nhau sẽ sử dụng ngữ pháp tiếng Hàn Quốc khác nhau. Đọc ngay bài viết dưới đây của trung tâm dạy học tiếng Hàn Ngoại Ngữ You Can để bổ sung vốn từ vựng tiếng Hàn TOPIK và những câu giao tiếp xin lỗi, cảm ơn có phiên âm nhé.

Cách nói trang trọng của không có gì tiếng Hàn

cach noi khong co gi tieng han

천만에요 (cheonmaneyo)

Từ này xuất phát từ 천만 có nghĩa là mười triệu trong tiếng Anh. Logic đằng sau cụm từ này là cảm ơn bạn vì những điều có thể giúp đỡ người khác, những điều nhỏ nhặt đến mức dù có làm điều đó mười triệu lần thì người khác cũng sẽ không cần phải cảm ơn.

Cụm từ này thường được thấy khi tìm kiếm không có gì trong từ điển, nhưng không mấy khi được sử dụng trong hội thoại. Nó xuất hiện thường xuyên nhất trong sách hoặc bản dịch, chứ không phải trong tiếng Hàn hàng ngày.

아닙니다 (animnida)

Cụm từ này có nghĩa đen là không chính thức của Hàn Quốc. Câu trả lời thường được nói cho cảm ơn trong tiếng Hàn là không.

Nếu đang trò chuyện trong môi trường trang trọng, chẳng hạn như phỏng vấn, có thể sử dụng mức độ trang trọng hơn, nói 아닙니다 thay vì 아니에요.

별말씀을요 (byeolmalsseumeullyo)

Đây là một cụm từ khác có thể có nghĩa là không có gì. Nó khá trang trọng và cũng là cụm từ không được sử dụng thường xuyên.

Xem thêm: Những câu nói tiếng Hàn hay về tình yêu

Cách nói không sao đâu trong tiếng Hàn tiêu chuẩn

cach noi khong sao dau

괜찮아요 (gwaenchanayo)

Nghĩa đen là nó ổn hoặc mọi chuyện đều tốt, 괜찮아요 cũng có thể được sử dụng khi muốn nói không có gì. Nếu muốn, bạn hãy kết hợp chữ này với 아니에요 và nói 아니에요, 괜찮아요.

Đối với 아니에요, bạn cần sử dụng giọng nói của mình để truyền đạt ý của bạn khi nói. Thực hành nó thường xuyên và dần dần bạn sẽ nói tốt hơn.

아니에요 (anieyo)

Cụm từ phổ biến nhất để nói lời cảm ơn trong tiếng Hàn là 아니에요. Bạn thường sẽ nghe từ này thường xuyên nhất. Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn học nói không có gì bằng tiếng Hàn, hãy học cụm từ này nhé.

Khi bạn nói 아니에요, điều quan trọng là tông giọng của bạn phải chính xác. Thay vì nói không một cách ngắn gọn và gay gắt, bạn phải làm cho từ phát âm giống như 아… 니에에요.

>> Những câu nói trong phim Hàn Quốc

Cách nói không có gì tiếng Hàn gần gũi

Có 2 cách nói tiếng Hàn không có chi thân mật hơn là:

  • 아니야 (aniya)
  • 괜찮아 (gwaenchana)

Nói một cách thân mật, bạn hãy sử dụng các phiên bản không chính thức của không và nó ổn. Giống như các phiên bản thông thường của những từ này, 아니야 và 괜찮아 được kết hợp và ý nghĩa của chúng sẽ được truyền đạt thông qua giọng của bạn.

Đọc thêm: Cố lên tiếng Hàn Quốc là gì?

Nói không có gì khi được tặng một món quà

cach noi khong co gi khi nhan duoc qua

Nếu ai đó nói cảm ơn sau khi nhận quà, bạn có thể nói không có gì hết, trong tiếng Hàn giao tiếp thông dụng bạn nên nói 별 거 아니에요 (byeol geo anieyo).

Thay vì nói không có gì, đôi khi người bạn đang cảm ơn cũng có thể đáp lại cảm ơn.

Ví dụ: Nếu ai đó nói cảm ơn vì đã đến, bạn có thể nói cảm ơn vì đã mời tôi (초대해 주셔서 감사합니다 – chodaehae jusyeoseo gamsahamnida).

>> Chửi bậy bằng từ vựng tiếng Hàn Quốc 

Mẫu câu tiếng Hàn cảm ơn, xin lỗi

Kính ngữ Hàn Quốc là một phần vô cùng quan trọng trong giao tiếp. Ngoài ra, các mẫu câu xin lỗi, cảm ơn cũng quan trọng không kém:

  • 감사합니다. /Kam sa ham ni ta/ Cám ơn anh/chị (kính trọng)
  • 고마워요. /Kô ma wua yô/ Cám ơn anh/chị (thân hơn)
  • 감사는요. /Kam sa nưn nhô/ Cám ơn gì chứ
  • 죄송합니다. /Chuê sông ham ni ta/ Xin lỗi anh/chị. (kính trọng)
  • 아니예요. 괜찮아요. /A ni yê yô. Quyn cha na yô/ Không có gì đâu. Không sao đâu/ Ổn mà
  • 괜찮아요. /Quyn cha na yô/ Không sao đâu Ổn mà. (thân thiết hơn)
  • 미안해요. /Mi an he yô./ Xin lỗi

Mẫu đoạn hội thoại giao tiếp tiếng Hàn mẫu câu không có gì

A: 감사합니다 (kamsahamnida) Cảm ơn bạn

B: 천만에요 (chonmaneyo) Không có chi

Trên đây là những cách nói không có gì tiếng Hàn, nếu bạn chỉ muốn học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản thì chỉ cần biết cụm từ 아니에요 là được. Hy vọng mẫu câu này sẽ giúp cho những mối quan hệ hàng ngày của bạn thêm thân thiết hơn. Liên hệ với trung tâm dạy học tiếng Hàn You Can để tham khảo thêm nhiều khóa học ngôn ngữ Hàn Quốc nhé.

Scroll to Top