Tìm hiểu lễ hội cá chép KOINOBORI MATSURI tại Nhật Bản

Vào những tháng đầu năm, tại các nước Châu Á có rất nhiều lễ hội đặc trưng của nhiều quốc. Một trong những số đó là lễ hội cá chép KOINOBORI MATSURI tại Nhật Bản. Những ngày lễ đặc sắc này đã thu hút đông đảo lượng khách du lịch tới Nhật Bản.

Lễ hội cá chép KOINOBORI MATSURI hay còn được gọi là lễ hội dành cho các bé trai. Cái tên này dựa trên hình ảnh chép vượt vũ môn hóa rồng giống như hình ảnh của những bé trai khỏe mạnh, kiên cường. Trong những ngày này trong các gia đình thường treo lồng đèn cá chép.

Điểm độc đáo – Lễ hội cá chép KOINOBORI MATSURI

Lễ hội cá chép KOINOBORI MATSURI được ví như ngày tết thiếu nhi. Trong những ngày này, người Nhật sẽ treo cờ cá chép và làm bánh truyền thống để mời khách.

Cờ chép trong lễ hội dành cho các bé trai thường được làm từ vải. Bên ngoài cờ được trang trí rất sặc sỡ với 5 màu chủ đạo là đỏ, đen, xanh lá, xanh lam, xanh tím. Cờ cá chép có rất nhiều kích thước. Nhưng kích thước phổ biến nhất là khoảng 1,5 mét. Khi treo đèn lồng cá chép người Nhật thường treo nhiều đèn lồng trên một dây phơi. Nếu có ao nước người Nhật sẽ treo đèn gần mặt nước. Nếu treo đèn ở nhà riêng người Nhật sẽ dựng một cột đèn và treo dọc theo cột. Đôi khi do diện tích chật hẹp người Nhật chỉ có thể treo trên một chiếc gậy nhỏ và buộc lên cao.

Tìm hiểu lễ hội cá chép KOINOBORI MATSURI tại Nhật Bản - Ngoại ngữ YOU CAN
Tìm hiểu lễ hội cá chép KOINOBORI MATSURI tại Nhật Bản

Hình ảnh cờ cá chép ở Nhật biểu tượng cho sự kỳ vọng vào thế hệ tương lai nên việc treo cờ các chép rất phổ biến ở Nhật Bản trong những ngày này. Nếu tới Nhật Bản vào dịp này bạn sẽ thấy mọi nơi đều thấy sự có mặt của cờ cá chép. Thậm chí cờ cá chép còn được treo bắt ngang qua các con sông hay cánh đồng tạo thành những cảnh tượng rất đẹp khi cờ cá chép bay trong gió.

>>> Đọc thêm: Lễ hội Nhật Bản có gì đặc sắc?

Những món bánh truyền thống trong lễ hội Koinobori

Trong lễ hội Koinobori Matsuri, người Nhật thường làm các món bánh truyền thống như mochi, Obento hay các món bánh có hình dạng cá chép để mời khách. Trong những ngày này, các bé trai thường sẽ mời bạn bè tới nhà chơi để “khoe” về những chiếc đèn lồng và mời bạn bè ăn những món bánh cá chép ngon tuyệt của gia đình mình.

Cùng với lễ hội Hina Matsuri dành cho các bé gái, lễ hội Koinobori thể hiện sự kỳ vọng về thế hệ tương lai mang nhiều ý nghĩa và là một nét văn hóa không thể thiếu trong lòng người Nhật. Nếu bạn muốn cảm nhận hết những nét độc đáo và ý nghĩa của lễ hội này; hãy ghé qua Nhật Bản vào đầu tháng 5 và cảm nhận nhé.

Tìm hiểu lễ hội cá chép KOINOBORI MATSURI tại Nhật Bản - Ngoại ngữ YOU CAN
Tìm hiểu lễ hội cá chép KOINOBORI MATSURI tại Nhật Bản

Ngoại ngữ YOU CAN

Ngoại ngữ YOU CAN nơi được biết đến với chất lượng đào tạo cao cùng với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp. Tất cả các thầy cô tại đây đều có chứng chỉ hạng ưu. Và có nhiều năm kinh nghiệm sống, học và làm việc tại Nhật Bản. Vì thế, thầy cô có đủ khả năng để mang đến cho học viên các kiến thức và trải nghiệm tốt nhất trong suốt quá trình học.

Ngoài ra phương pháp dạy tại YOU CAN là bám sát thực tế. Ngoài nội dung có trong bộ giáo trình đạt chuẩn quốc tế Minano Nihongo, giảng viên còn cung cấp cho học viên các kiến thức về văn hóa, xã hội. Thầy cô thường trao đổi với học viên về các chủ đề trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là các chủ đề này dựa trên sở thích, nhu cầu của học viên. Ví dụ như: phong cách ăn mặc, người Nhật xem đâu là điềm may, điềm gở… Nhờ vậy mà học viên có thể dễ dàng áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế và tự tin hơn khi giao tiếp, làm việc với người Nhật.

Tìm hiểu lễ hội cá chép KOINOBORI MATSURI tại Nhật Bản - Ngoại ngữ YOU CAN
Tìm hiểu lễ hội cá chép KOINOBORI MATSURI tại Nhật Bản

Đối tượng đào tạo

Nhiều người thắc mắc rằng: “Trẻ em có thể học tại đây không?” hay “Đã đi làm và trung tuổi chương trình học có phù hợp không?”. Đối với Ngoại ngữ YOU CAN Tất cả học viên có nhu cầu học tiếng Nhật đều có thể tham gia khóa học tại Ngoại ngữ YOU CAN. Để đáp ứng nhu cầu của học viên, Ngoại ngữ YOU CAN có các khóa học sau:

Khóa học tiếng Nhật giao tiếp.

Khóa học tiếng Nhật luyện thi chứng chỉ quốc tế.

Lớp học tiếng Nhật tại nhà kèm 1-1.

Lớp học tiếng Tây Nhật trẻ em – thiếu nhi.

Chương trình học tiếng Nhật kết hôn – định cư.

>>> Đọc thêm: Những nét đặc biệt ở con người Nhật Bản

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top