fbpx

Có các loại chứng chỉ tiếng Nhật nào?

Có các loại chứng chỉ tiếng Nhật nào? Đây luôn là những băn khoăn của những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật Bản. Như bạn đã biết, JLPT là kỳ thi chứng chỉ khá phổ biến và hầu như ai cũng biết đến loại chứng chỉ này. Nhưng, vẫn còn các loại chứng chỉ khác mà bạn chưa biết. Hãy cùng ngoại ngữ You Can tìm hiểu xem các loại chứng chỉ ấy là gì nhé!

Các loại chứng chỉ tiếng Nhật

Chứng chỉ mà bạn nhận được tùy theo kỳ thi mà bạn tham gia. Ở Việt Nam có 4 kỳ thi quốc gia bao gồm: JLPT, Nat-test, Top J và BJT. Trong đó JLPT là kì thi phổ biến nhất.

Ngoài ra bạn có thể có các chứng chỉ tại các trung tâm ngoại ngữ. Tuy nhiên, chứng chỉ cung cấp tại các trung tâm chỉ chứng nhận rằng bạn đã hoàn thành kỳ thi tại đó mà thôi.

Để xin việc và du học Nhật Bản bạn cần có các chứng chỉ quốc tế đã được nêu ở trên. Dưới đây là chi tiết các kỳ thi chứng chỉ quốc tế.

Kỳ thi JLPT

Kỳ thi này được chia làm 5 cấp độ khác nhau: N5 (thấp nhất), N4, N3, N2, N1 (cao nhất). Mỗi cấp độ đánh giá khả năng sử dụng thành thạo tiếng Nhật khác nhau. Bạn sẽ được cấp chứng chỉ tương đương với số điểm mà bạn đạt được.

>> Cách hướng dẫn xem điểm JLPT

Kỳ thi Top J

Về độ khó cũng tương đương với JLPT và NA-test. Tuy nhiên Top J lại được chia theo trình độ từ sơ cấp , trung cấp đến cao cấp. Trong đó, trình độ sơ cấp tương đương với trình độ N5-N4. Trình độ trung cấp thì có thể ngang với trình độ N3 và N2. Và trình độ cao cấp tương xứng với trình độ N1.

Có các loại chứng chỉ tiếng Nhật nào - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Có các loại chứng chỉ tiếng Nhật nào

Kỳ thi Na-test

Na-test tuy xét về độ khó thì giống như JLPT, và cũng được chia làm năm cấp độ. Nhưng về độ uy tín thì JLPT hơn hẳn.

Kỳ thi BJT

Khác với 3 kì thi trước dùng để đánh giá năng lực nhật ngữ nói chung. Thì BJT dùng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Nhật trong công việc. Đây là kỳ thi năng lực tiếng Nhật về khả năng sử dụng tiếng Nhật trong thương mại.

>> Lưu ý khi đi phỏng vấn tiếng Nhật

Luyện thi tiếng Nhật tại Ngoại ngữ You Can

Là trung tâm có gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo. VVS đã đạt được những thành tựu nhất định. Trong đó phải kể đến là thành công mà học viên đã đạt được sau khóa học. Đây là niềm vui, niềm vinh dự và là động lực để VVS không ngừng cải thiện và phát triển.

Gần 10 năm qua, VVS đã hỗ trợ và giúp đỡ hơn 3000 học viên đạt được mục tiêu, ước mơ của mình. Nhờ vào đội ngũ giảng viên giỏi và phương pháp học tối ưu. Vậy đội ngũ giảng viên ra sao và phương pháp học tại VVS như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

>> Gợi ý những kênh youtube học tiếng Nhật tốt nhất

Đội ngũ giảng viên tận tâm

Tại VVS các thầy cô đều có bằng cấp sư phạm hạng ưu từ các trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản. Tất cả thầy cô đều có nhiều năm kinh nghiệm sống, học và làm việc tại Nhật Bản.

Vì thế mà thầy cô có rất kinh nghiệm và hiểu biết về văn hóa, đời sống tại Nhật Bản. Nhờ đó, bài giảng của thầy cô rất thú vị và thực tế, học viên dễ dàng áp dụng vào cuộc sống.

Tham khảo thêm: Gia sư tiếng Nhật

Phương pháp học tối ưu

Phương pháp giảng dạy là bám sát thực tế. Thầy cô thường trao đổi với học viên về các chủ đề hàng ngày. Ví dụ như: về ẩm thực, cách chào hỏi, cách hẹn hò tại Nhật,…

Hoặc nếu bạn có thắc mắc về văn hóa làm việc tại các công ty Nhật Bản, thì đây rất có thể là một chủ đề thú vị để mọi người cùng chia sẻ kinh nghiệm với nhau phải không nào?

Có các loại chứng chỉ tiếng Nhật nào - Ngoại ngữ Tầm Nhìn Việt
Có các loại chứng chỉ tiếng Nhật nào

Nhờ phương pháp này mà học viên có cơ hội luyện tập các kiến thức đã học, và luyện kỹ năng giao tiếp. Học viên còn có thể thu được một lượng lớn từ vựng và mẫu câu giao tiếp hàng ngày trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể tự tin giáo tiếp với người bản xứ mà không lo gặp phải tình huống bất đồng văn hóa. Hoặc tự tin hơn khi bước vào môi trường làm việc mới, tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Học thêm: 224 bộ thủ trong tiếng Nhật

Học phí

Học phí các khóa học tiếng Tây Ban Nha dao động từ: 3,500,000 – 3,950,000 vnđ/ khóa.

Thời gian học từ 2,5 đến 3 tháng.

Các khóa học kèm gia sư tại trung tâm hoặc tại nhà học viên (1 giáo viên dạy 1 học viên) dao động từ:  20 – 27 Usd/1h (tùy vào địa chỉ học của học viên).

Tất cả học phí trên đã bao gồm giáo trình quốc tế theo suốt khóa học

Ưu đãi

Đăng kí nhóm từ 2 người: -5% học phí.

Đăng ký nhóm từ 3 người trở lên: -10% học phí.

Scroll to Top