Lộ trình học N5 hiệu quả nhất – Ngoại Ngữ You Can

Xin chào các bạn hôm nay Ngoại Ngữ You Can sẽ bật mí cho các bạn biết chi tiết về lộ trình học N5 hiệu quả nhất. Chứng chỉ N5 là một chứng chỉ quốc tế chứng nhận trình độ tiếng Nhật sơ cấp. Đây là điều sẽ giúp cho bạn có một lợi thế rất lớn so với các đối thủ khác trước nhà tuyển dụng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tìm hiểu chi tiết ngay bài viết bên dưới nào. Bài viết có tên Lộ trình học N5 hiệu quả nhất.

Lộ trình học N5 hiệu quả nhất

Giai đoạn 1: Bắt đầu

Ở giai đoạn khi mới bắt đầu Lộ trình học N5 hiệu quả; các bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Nhật và hệ thông bảng chữ cái tiếng Nhật. Chính vì thế sẽ rất khó khăn trong việc tiếp thu các kiến thức. Không giống như tiếng Anh hay các ngôn ngữ khác; tiếng Nhật có rất nhiều loại chữ. Cụ thể gồm 3 bảng chữ cái đó là Hiragana, Katakana và Kanji; bên cạnh đó còn có kiểu chữ phiên âm Lating đó là Romaji.

Hiragana
Bảng chữ cái Hiragana

Đối với từng bảng chữ cái có cách viết khác nhau. Và ở giai đoạn đầu rất vất vả để ghi nhớ chúng. Đối với những bạn thông thường phải mất từ 2 đến 3 tuần để thuộc và vận dụng lưu lót 2 bảng chữ cái cơ bản của Nhật Bản.

Tiếp theo sau khi đã chinh phục được chữ cái thì các bạn bắt đầu học những từ vựng và ngữ pháp cơ bản nhất của tiếng Nhật. Có nhiều loại giáo trình, như phổ biến nhất vẫn là Minna No Nihongo. Do đó giai đoạn 1 kết thúc sau khi các bạn đã học đến bài 11 của sách. Chúng ta tiến hành tổng hợp kiến thức và ôn tập. Theo kinh nghiệm dạy và nhiều bạn đã chia sẻ, nếu bạn nào học nhanh thì trong khoảng 2 tháng thì kết thúc giai đoạn 1. Dĩ nhiên có bạn nhanh hơn và một số bạn có thể chậm hơn, nhưng 2 tháng là mức trung bình để là chuẩn.

>>>Xem thêm: Từ vựng tiếng Nhật về Kinh Tế – Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt

Giai đoạn 2: Kanji

Khi đã làm quen với cách học từ vựng và ngữ pháp Nhật rồi thì bạn nên chuyển sang bước thứ 2 của Lộ trình học N5 hiệu quả. Lúc này chúng ta mới chính thức học bảng chữ cái thứ 3 của Nhật, hay nói cách khác là Kanji.

Khác hoàn toàn với Hiragana và Katakana, Kanji là chữ tượng hình nên rất khó học và số nét viết cũng nhiều và phức tạp hơn. Do đó bạn phải ôn luyện mỗi ngày; vừa kết hợp học từ vựng , ngữ pháp, vừa kết hợp luyện Kanji.

Lời khuyên bổ ích dành cho các bạn là trước khi học Kanji nên học kỹ bộ thủ Hán tự trước. Nó sẽ có hiệu quả rất nhiều trong việc ghi nhớ và giải thích ý nghĩa của chữ Hán. Hãy chọn những bộ thủ đơn giản và phổ thông, tránh việc học hết sẽ gây mất thời gian và vận dụng hạn chế.

Ở giai đoạn 2 của Lộ trình học N5 hiệu quả, các bạn sẽ hoàn thành tất cả những bài còn lại của Minna No Nihongo sơ cấp (tổng cộng 25 bài). Thời gian hoàn thành giai đoạn 2 thường mất hơn 1 tháng. Chính vì thế các bạn hãy cố gắng lên nhé.

Giai đoạn 3: Phát triển

Giai đoạn 3 là giai đoạn các kiến thức đã được nắm vững. Điều cần làm lúc này là chăm chỉ ôn tập và tiến hành giải đề. Thông thường các bạn sẽ yếu kỹ năng nghe nhất. Chính vì thế hãy cố gắng cải thiện phần thi này. Trong đề thi JLPT N5, phần nghe là phần rất dễ bị “rớt thẳng”, do đó cố gắng luyện tập phản xạ của bản thân nhé.

Cách học chữ Kanji

Bị chỉ cần mất khoảng 2 tuần để tổng hợp và nắm chắc kiến thức. Nếu làm theo các bước trên thì N5 sẽ nẳm trong tầm tay bạn. Do đó hãy cố gắng và kiên trì theo đuổi thành công nhé.

>>>Xem thêm: Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả – Ngoại Ngữ Tầm Nhìn Việt 

Học tiếng Nhật tại Ngoại Ngữ You Can

Tại You Can, các bạn sẽ được tham gia các khóa học tiếng Nhật phù hợp với trình độ và nhu cầu của bạn. Hiện nay You Can – Tầm Nhìn Việt đang chiêu sinh thường xuyên các khóa học cụ thể như sau:

1.Khóa học luyện thi JLPT từ N5 – N2
2.Khóa học dành cho trẻ em
3.Khóa học giao tiếp
4.Khóa học cấp tốc
5.Khóa học kèm theo nhu cầu
6.Khóa học du học – du lịch – định cư

Giáo viên You Can - VVS
Giáo viên You Can – VVS

Các thầy cô tại trung tâm là những thầy cô giáo nhiệt tình và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật và đặc biết là luyện thi JLPT. Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật vậy còn chần chờ gì mà không đến ngay You Can – Tầm Nhìn Việt; chúng tôi sẽ thực hiện Lộ trình học N5 hiệu quả mà bạn đang mong muốn.

Show Buttons
Hide Buttons
Scroll to Top